สอนเทรด Binary Option อัตโนมัติกับ IQ Option Robot สบายกว่านี้ไม่มีแล้ว

เทรด Binary Option อัตโนมัติกับ  IQ Option Robot

สวัสดีครับท่านผู้อ่านทุกท่านนี้เราจะมาพูดถึงการเทรดอัตโนมัติกับ IQ Option Robot ซึ่งเป็นอีกโปรแกรมหนึ่งของ IQ Option การใช้งานจะเป็นคนละส่วนกันกับโปรแกรมเทรดหลักที่เราๆ ใช้กัน  ซึ่งปกติเราจะเข้าเทรดผ่านเว็บ https://iqoption.com/en  แต่ถ้าท่านจะใช้งานโรบอทของไอคิวออฟชั่น ให้เข้าผ่านลิงค์  https://robots.iqoption.com/

 • จำไว้ว่า ถ้าจะเทรดออฟชั่นด้วยตนเอง เทรดได้ทั้งทาง เว็บ  ทาง app android และ ios
 • แต่ถ้า จะใช้งาน iq option robot ให้เข้าผ่านเว็บ  https://robots.iqoption.com/ เท่านั้นโอเค๊
ประกาศ IQ Option Robots จะปิดตัวลงในวันที่ 17 มกราคม 2560

หลังจากวันนี้เป็นต้นไปจะใช้งานไม่ได้อีก

แนะนำให้เริ่มต้นศึกษา สำหรับมือใหม่ ดังนี้

 1. หากอยากสมัคร IQ Option ให้ใช้ลิงค์นี้ สมัครที่นี่
 2. หากคลิ๊กตามลิงค์ข้อที่ 1 แล้ว สมัครไม่เป็น ไปต่อไม่เป็น คลิ๊กที่นี่  เพื่อดูขั้นตอนที่ผมเขียนไว้อย่างละเอียดเหมือนมีผมอธิบายอยู่ข้างๆได้เลย  เป็นขั้นเป็นตอน
 3. หากยังไม่มีพื้นฐานอะไรเลย แนะนำมาอ่านที่บทความนี้ครับ บทความสำหรับผู้เริ่มต้น   เมื่อกดไปแล้วจะพบกับหน้า สารบัญหลักของเรา  ในนั้นจะสอนพื้นฐานทุกอย่างที่ควรรู้  แล้วก็จะมีลิงค์ไปยังบทความอื่นๆ ทุกๆบทความเลยครับ

iq option โรบอท

คำแปล: การเทรดแห่งอนาคต เทรดได้แล้ววันนี้ – ทดลองบัญชีฝึกหัดฟรี
คำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยง: การเทรด Binary options อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน ดังนั้น กรุณาทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องให้ดีก่อนการตัดสินใจลงทุน

ประกาศยกเลิกให้บริการ IQ Option Robot วันที่ 17 มกราคม 2560 (Jan 17,2017)

ตอนนี้ IQ Option ได้มีการประกาศออกมาว่าจะยกเลิกการให้บริการ IQ Option Robot  เป็นที่ใจหายเพราะเปิดมาได้ไม่นานยังไม่ถึงปี  โดยชี้แจงมาสั้นๆว่ามีปัญหาทางเทคนิคเกี่ยวกับระบบมีความไม่สมดุล  ตรงส่วนนี้ผมคิดว่าการใช้โรบอท อาจจะทำให้ยอดบัญชีทั้งสองฝั่งระหว่างการซื้อขึ้นและซื้อลง  นั้นไม่เหมาะสมกันหรือไม่ใกล้เคียงกัน  ซึ่งผลก็อาจจะทำให้เกิดเหตุการณ์ที่ระบบไม่สามารถจ่ายได้ก็เป็นได้  ถ้ามีคนมากกว่าซื้อลงได้  ดังนั้น IQ Option จึงได้ยกเลิกออกไปเพื่อความมั่นคงของระบบให้ระบบดำเนินการอยู่ได้เรื่อยๆ

ตั้งแต่ผมเล่น IQ Optionมานาน ติดตามข่าวสารต่างๆ พบว่า IQ Option จะมีการพัฒนาโปรเจ็กใหม่ๆมาเรื่อยๆ ถ้าโปรเจ็กไหนไม่เวิร์คเขาก็จะยกเลิกออก  แต่มองเป็นเรื่องดี  ที่เขาใส่ใจในเรื่องเล็กน้อยต่างๆ มีการหมั่นตรวจสอบ พัฒนาให้ระบบดียิ่งขึ้นไป  ดังนั้นการยกเลิกโปรเจ็ก IQ Option Robot ออกไป ก็ไม่น่าจะมีผลอะไรมาก  เพราะคนส่วนมากก็อาจจะไม่ได้ใช้ Robot กันอยู่แล้ว เพราะต่างคนต่างเล่นกันเอง

สำหรับใครที่จะเล่น IQ Option ก็สามารถเทรดได้ตามปกติครับ ไม่ได้มีผลอะไรมาก  แค่จะมี Robot ที่ใช้ไม่ได้เท่านั้นเอง  ส่วนระบบอื่นๆ ผมก็ยังขอยืนยัน นอนยัน นั่งยันว่า ยังทำงานได้อย่างดีเยี่ยม ทุกอย่าง IQ Option ก็ทำได้อย่างโปร่งใสตรงไปตรงมาเหมือนเดิม  เช่นโปรแกรมที่ใช้เทรดต้องคอยติดตามนะครับว่าเขาจะมีกระพัฒนาเครื่องมืออะไรมาให้เราใช้งานใหม่ ต้องคอยติดตามได้เลย

ทิ้งท้าย IQ Option ฝากบอกมาถึงทุกคนว่า “เราขอโทษกับความไม่สะดวกครั้งนี้และขอบคุณที่เข้าใจ”

 แอดมิน 

(อัพเดตวันที่ 15/1/60)

  ก่อนที่ผมจะพาเข้าไปดูว่า IQ  Option Robot คืออะไร มาดูจุดเด่นกันก่อนดีกว่า

จุดเด่นของ IQ Option Robot

IQ Option โรบอท  ช่วยอะไรเราบ้าง  หลายๆ คนอาจจะรู้จัก EA ใช่ไหมครับ  EA ก็คือสคริปต์หรือระบบ โปรแกรมที่ใช้ในการเทรด ที่เรากำหนดเอาไว้ให้ซื้อขายแทนเรา   ตัว EA นี้กถูกพัฒนามาจากผู้ที่รักการเขียนโปรแกรมและสนใจในหุ้น เล่นหุ้นแล้วก็ชอบความสบาย  

ก็เลยมีแนวคิดว่าทำไมไม่เขียนโปรแกรมมาช่วยซื้อขายแทนเราซะเลยดีกว่าล่ะ นี่ล่ะครับคือความหมายของ EA  และ IQ Option โรบอท ก็คือ EA ชนิดหนึ่ง ที่เราสามารถพัฒนาเพื่อให้ช่วยเราเทรด Binary Optionได้แทนเรา

โดย IQ Option Robot นี้ เราจะต้องเขียนโปรแกรมควบคุมเองหรือจะใช้ตัวที่มีคนอื่นพัฒนาไว้แล้ว เลือกได้จาก แคตาล๊อก  สำหรับคนที่ไม่มีความรู้มากนัก  ไม่ชอบปวดหัว  ก็อาจจะไปเลือกดูใน     แคตาล๊อก ก็ได้ มีคนเขียนเอาไว้นี่    แต่ละ robot ที่มีคนเขียนไว้นั้น  จะมีข้อมูลประวัติย้อนหลังว่า  มันให้สามารถสร้างผลตอบแทนได้ดีหรือเปล่า  ถ้าใด้ให้กี่ %* , วันหนึ่งมันเทรดไปกี่ครั้ง  ดูประวัติผลกำไรแทนย้อนหลัง 7 วันเป็นเท่าไร

ผลกำไรทั้งหมดเป็นเท่าไร  ฯลฯ มีข้อมูลย้อนหลังให้เราเลือกดู ประเมินก่อนตัดสินใจว่าเราจะเลือกใช้โรบอทตัวนี้มาดูแลพอร์ตของเราดีไหม  ท่านสามารถจำลองผลการทดสอบประสิทธิภาพย้อนหลังได้ กดปุ่ม TEST มันก็จะทดสอบให้เราดูว่ามันทำงานได้ดีขนาดไหน

ที่สำคัญ ใช้งานฟรี ไม่เสียตัง  แต่เลือกให้ดีนะครับ  ใช่ว่าตอนนี้บอทตัวนี้ที่เราเลือก มันจะให้ผลกำไรที่ดีกับเราไปตลอด  บางทีมันก็อาจจะพลาดได้  เราก็อาจจะต้องดูกำกับมันอีกที  อ่านถึงตรงนี้แล้วคงสนใจอยากจะให้ Robot มาดูแล port เงินของเราแล้วใช่มั้ยล่ะ 

หากว่า iq option robot ที่คนอื่นเขียนมาแล้ว ไม่ถูกใจเรา  อยากจะพัฒนาโรบอทขึ้นมาเอง ก็ต้องไปอ่านคู่มือว่ามีวิธีการเขียนโปรแกรมเพื่อควบคุมการเทรด เป็นคู่มือของ iq option robot  และถ้าคุณคิดว่าตัวเองพัฒนาหุ่นยนต์ได้ดีกว่านี้  มันต้องเป๊ะ  ทายถูกมากกว่าผิด น่าจะทำให้เราได้ลงทุนแล้วได้ผลผลตอบแทนงามๆ ได้แน่ๆ หุ้นยนต์เราเจ๋งสุดๆ  ศึกษาวิธีการเขียนโปรแกรมควบคุม อ่านค่ากราฟและให้สั่งเทรดอัตโนมัติ  ลองพัฒนาขึ้นมาดูสิครับ ไม่แน่นะ คุณอาจจะเป็น หนึ่งในโลกก็ได้ที่พัฒนาหุ่นยนต์ที่ 90%* ชนะมากกว่าแพ้  รีบพัฒนามานะครับผมรอใช้อยู่

* จำนวนเงินที่จะได้รับเครดิตไปยังบัญชีในกรณีที่ซื้อขายประสบผลสำเร็จ

ข้อดีและข้อเสีย ของ IQ Option Robot (EA) 

ข้อดี

 • เราสามารถสร้างชุดโปรแกรมให้มันเทรดเองได้
 • มีเวลาว่างมากไม่ต้องจ้องหน้าจอ  หลังเริ่มให้หุ่นยนต์ทำงาน จะไปนอน กินกาแฟ ก็ปล่อยมันไป ปล่อยให้หุ่นยนต์เฝ้าจอแทนเรา  นี่ล่ะความสุขเล็กๆ
 • สร้างหุ้นยนต์ (EA) ไม่เป็นก็เลือกๆในแคตาล๊อก มีคนอื่นพัฒนามาไว้แล้ว

ข้อเสีย

 • เวลาเล่นก็ต้องคอยตรวจสอบเป็นระยะๆ เพราะหุ้นยนต์ไม่ได้ทำงานถูกต้องเสมอไป
 • ไม่ได้ถูกต้อง 100% อย่าคาดหวังเนาะ   จะเล่นเอง จะให้หุ้นยนต์เทรด ทางเลือกเยอะก็ดีกว่าไม่มีทางเลือกเลย

เตรียมความพร้อมกันก่อนที่จะเทรด

 1. ใครที่ยังไม่เข้าใจว่า iq option คืออะไร ให้คลิ๊ก ย้อนกลับไปอ่านหน้านี้ให้จบก่อนนะครับ
 2. ส่วนใครที่เข้าใจแล้ว แต่ยังไม่มี Account ให้ไปดู ขั้นตอนการสมัคร iq option ทำตามลิงค์นี้ก่อนครับ  ให้ได้ username และ password มาก่อน  ระบบจะแถมเงินฝึกหัดมาให้  เดี๋ยวเราจะเอาเงินฝึกหัดนั่นล่ะ มาทดลองเทรดอัตโนมัติกับ iq option robot  (คนที่ยังไม่ได้สมัครสมาชิกจะเล่น iq option  robot ไม่ได้นะครับ)
 3. ใครยังไม่ได้โหลด app ไว้ลองเล่นส่วนตัว ก็โหลดได้จาก ลิงค์นี้  โหลด iq option นะครับ มีทั้ง android และ ios

ขั้นตอนการเทรด ด้วย IQ Option Robot

1. เปิด robots.iqoption.com ขึ้นมา จะได้หน้าจอแบบนี้  

ประกาศ IQ Option Robots จะปิดตัวลงในวันที่ 17 มกราคม 2560

หลังจากวันนี้เป็นต้นไปจะใช้งานไม่ได้อีก หากอยากสมัคร IQ Option ให้ใช้ลิงค์นี้แทน คลิ๊กที่นี่

เทรด binary option กับ iq option robot

เทรด binary option กับ iq option robot

2. กดปุ่มเพื่อเข้าสู่ระบบ

login เข้าสู่ iq option robot

3. ใส่ user email ที่เราได้สมัครไว้ตอนที่ผมให้เตรียมพร้อมด้านบน  และก็พาสเวิร์ด

ใส่ username password iq option

4. เมื่อเข้ามาได้แล้วจะพบกับหน้าจอแบบนี้

iq option dashboard

จากภาพด้านบนจะเห็นกรอบสี่เหลี่ยมแดงๆ กับน้ำเงิน สองกรอบ

 • กรอบแดง   กดเลย  ถ้าเราจะเลือกโรบอทของคนอื่นเพื่อมาใช้เทรด
 • กรอบน้ำเงิน  กดเลย ถ้าเราจะสร้างโรบอทของเราเอง

แต่ตอนนี้เราจะไม่ได้พูดถึงการสร้างโรบอทเอง ให้คลิ๊ก สีแดงกัน

5. เมื่อคลิ๊ก Choose from the Catalog จะขึ้นหน้าจอแบบรูปด้านล่างครับ  แสดงรายชื่อของโรบอทที่มีคนเขียนเอาไว้มากมาย  ลองเลื่อนๆ ลงไปด้านล่างมีอีกเยอะมากๆ  

โรบอทแต่ละตัวจะมีสคริปต์ที่คอยควบคุมการเทรด  โดยสคริปต์นั้นเป็นการเขียนโปรแกรมหลักวิธีการเทรดไว้ จะเรียกว่า Strategy มันเป็นระบบเทรดของผู้เขียน  บอกโรบอทว่าควรเทรดเมื่อเจอเงื่อนไขแบบไหน  indicator ตัวไหน เป็นแบบไหน  แล้วตอนไหนถึงจะเทรด  นี่ล่ะ คือโรบอท

โรบอทแต่ละตัวจะมีวิธีการคิดต่างกัน  สำคัญมากให้เราเลือกโรบอทที่เหมาะสมกับเรา  ที่คิดว่ามันน่าจะให้กำไรกับเราได้ เลือกตรงนี้ล่ะ  ถ้ายังไม่รู้ว่าตัวไหนดี ให้ลองเลือกสักตัวแล้วก็กดปุ่มไปทดสอบมันดู  ทดสอบทีละตัว จนกว่าเราจะมั่นใจว่าตัวนี้ล่ะ สามารถสร้างผลตอบแทนในการลงทุนได้จริงๆ

ลิสต์ iq option โรบอท

อธิบายความหมาย เรียงตามลำดับจากซ้ายไปขวามือ

 • NAME  เป็นชื่อโรบอท
 • NET Profit in 7 day  คือ โรบอททำกำไรไปแล้ว เท่านี้ใน 7 วัน
 • NET Profit คือกำไรรวมๆตั้งแต่สร้างบอทมา
 • Min Capital คนสร้างบอทแจ้งว่า ต้องลงทุนขั้นต่ำอยู่ที่ เท่านี้
 • Profit Chart ดูแนวโน้มกำไรที่เพิ่มขึ้นหรือลดลงรูปแบบกราฟ
 • ROI  ย่อมาจาก Return On Investment ผลตอบแทนกี่ %* จะบอกตรงนี้
 • Number of Trader ที่ติดตามสคริปต์โรบอทตัวนี้
 • Deals per day (avg)  โรบอทนี้เฉลี่ยๆ จะเทรดกี่ครั้ง
* จำนวนเงินที่จะได้รับเครดิตไปยังบัญชีในกรณีที่ซื้อขายประสบผลสำเร็จ

6. ถ้าชอบตัวไหนให้กด ปุ่มสีเขียว  Launch   เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม แล้วจะขึ้นหน้าจอแบบนี้

iq option robot ตั้งค่า

 1. Select Account Trading   คือให้เลือกบัญชีที่จะใช้เทรด  Demo หรือ Real
 2. Use author’s setting  ถ้าขึ้น Impossible ต่อท้าย แสดงว่าจะติ๊กตรงนี้ไม่ได้  ไม่มีข้อมูลที่แนะนำจากผู้เขียนบอท  แต่ถ้ามี การตั้งค่าแนะนำจากผู้เขียนบอท จะสามารถคลิ๊กตรงนี้ได้
 3. Asset เลือกคู่เงิน  จะมีคู่เงินที่ผู้เขียนแนะนำ  หรือจะเลือกคู่เงินอื่นๆ ตามใจเราก็ได้โดยการค้นหาเอา 
 4. Deal Value คือ จำนวนเงินที่จะให้บอทเล่น ในการเทรดแต่ละครั้ง
 5. Amount Allocated for trading  คือ  การจองเงินมาให้บอทใช้เล่น  เช่นเงินในบัญชีเราอาจจะมี 1000 ดอลลาร์  แต่เราแบ่งมาให้บอทเล่น 250 ดอลลาร์ ก็ได้ ตรงนี้แล้วแต่เรา  แต่ค่าส่วนนี้จะต้องมากกว่า Deal Value
 6. เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้กดปุ่ม
  1.  Run Robot  คือ ใช้การตั้งค่าตรงนี้รันโรบอทเลย ไม่ต้องทดสอบอะไรทั้งสิ้น
  2.  TEST  คือ ทดสอบก่อนแล้วค่อยไปรันทีหลัง เราจะได้ไปตั้งค่าอย่างละเอียดที่หน้าจอนี้อีกที

7. ตามบทความนี้ให้กด  TEST  ก่อนครับ อย่ารันเลย  เราจะไปทดสอบให้แน่ใจก่อนว่าจะสามารถสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนได้จริงๆ  ผมว่าการใช้โรบอทนั้นสบายกว่าการเทรดเองอีกนะครับ  ผมก็แค่นั่งเทสโรบอทแล้วปล่อยมันไป  มันจะทำงานตรงเวลา ตรงตามเงื่อนไข   อย่างว่าครับเราไม่ค่อยมีเวลามานั่งเทรดเอง เฝ้าดูจอคอมพิวเตอร์  ดังนั้นดีที่สุดก็การใช้งานหุ่นยนต์ช่วยเราซะเลย

 

ตั้งค่าสคริปต์โรบอท iq option

มองมาที่ด้านซ้ายมือของหน้าจอครับ  คือส่วนที่เราจะตั้งค่าให้โรบอทของเราทำงาน  อย่าลืมนะครับตอนนี้เราเลือกโรบอทแล้ว แสดงว่าเรากำลังเชื่อว่าวิธีคิดของโรบอทนี้ ว่าเมื่อลงทุนกับมันแล้วจะได้ผลตอบแทนให้กับเรา  ถ้าเราไม่ชอบ หลังจากทดสอบแล้ว ก็อาจจะไปเลือกโรบอทตัวใหม่ได้ครับ  แต่ก่อนอื่นลองใช้มันดูก่อนละกัน

 

ตั้งค่าการเทรด trade setting

Trade Setting

เดี๋ยวเรามาดูความหมายกันนะครับ  สำหรับ Trade Setting

 • Asset  คือ สินทรัพย์ที่จะให้ โรบอทเทรด  เลือกได้หลายตัว ลองคลิ๊กดูจะมีให้เลือก เช่น EUR/USD, GBP/JPY  ถ้าใครอยากเลือกสินทรัพย์ตัวอื่น แนะนำให้เลือกตั้งแต่กด Luanch เข้ามาหน้าทดสอบครับ  เพราะในหน้าทดสอบจะมีให้เลือกไม่กี่ตัว  ตามการแนะนำของผู้เขียนบอทเท่านั้น
 • Test period  คือช่วงเวลาที่จะให้โรบอททำการทดลองเทรดดู  เป็นการเทรดโดยใช้กราฟข้อมูลย้อนหลัง
  • Last 24 hours  คือ ให้บอทเทรด ย้อนหลัง โดยย้อนแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น
  • ส่วน Last 7 Days คือ ให้บอทเทรด ย้อนหลังไป 7 วัน
  • และ Last 30 Days คือ ให้บอทเทรด ย้อนหลังไป 30 วัน
 • Amount Allocated for trading  ตรงนี้คือการสำรองเงินให้บอทเทรดครับ  เช่นเรามีเงินอยู่ในบัญชี $1000 เราจะสำรองค่าตรงนี้แค่ $250 ก็ได้ครับ  ให้ใส่ $250 ลงไป  ในช่องนี้  แต่ถ้าดูตามภาพผมสำรองเงินให้บอท $2000 ครับ
 • Deal Value คือการ เทรด หรือจะเรียกว่าดีล ก็ได้ แต่ละครั้งให้บอทเทรดด้วยเงินเท่าไร บอทจะใช้เงินจำนวนนี้เทรดเป็นขั้นต่ำ  แต่ในความเป็นจริงบอทอาจจะเทรดที่จำนวนไม่เท่ากัน อาจจะมากกว่านี้  แต่ไม่น้อยกว่านี้แน่ๆ ครับ

ลองเลื่อนหน้าจอลงมาต่อ

ตั้งค่าความเสี่ยง risk management

Risk Management

 • Profit-taking  คือ  ถ้าบอทเล่นได้กำไรเท่าไรแล้วให้บอทหยุด   เป็นส่วนที่เราต้องจำกัดความโลภของเรา  อาจจะกำหนดเท่าเงินต้นที่เราลงทุนก็ได้  เช่นเรา จองเงินให้บอทไปแล้ว $250 เพื่อเทรด  ตรงช่อง Profit-taking เราอาจจะใส่ $250 ก็ได้  คือ ได้กำไร 100% แล้วค่อยหยุด  ก็แล้วแต่เราเลยครับ
 • Limitation of loss  คือ  กำหนดจำนวนเงินที่เรายอมขาดทุนได้  เช่นเราลงเงิน $250 ดอลให้กับบอท  ตรงช่องนี้เราอาจจะใส่ $100 ดอลก็ได้  เป็นจำนวนเงินที่เรายอมขาดทุนได้  หรือจะใส่แค่ 30% ก็ได้ คือ $75 
 • Number of Consecutive unprofitable deals ถ้าแพ้ติดกัน กี่ครั้ง  ถึงจะให้บอทหยุด  แนะนำ 4 ครั้งครับ  หรือจะ 5 ครั้งก็ได้  อย่าลืมนะครับว่ายิ่งตัวเลขเยอะ  ยิ่งจะขาดทุนเยอะ  ดังนั้น 4 เถอะครับ

8. หลังจากนั้นให้กดปุ่ม  TEST  สีเขียวๆ บนหน้าจอตรงกลาง บนๆ ตามรูปนี้

กดปุ่ม test iq option robot

กดปุ่ม ทดสอบ (TEST)

ดูผลลัพธ์กัน ที่ Basic stats

ผลลัพธ์จากการทดสอบ iq option robot

ผลลัพธ์จากการทดสอบ iq option robot

ตอนนี้ผมเทสบอท ด้วยข้อมูลย้อนหลัง 30 วัน  ถ้าดูจากกราฟ แกน x แสดงว่าบอททำงานมาได้แค่ประมาณ 5 วัน ก็ขาดทุนแล้ว เลยต้องหยุดตัวเอง  โดยด้านขวามือจะบอกว่าลงทุนกับ

 • Asset: EUR/USD
 • Test Period: 30 วัน
 • Deal Value: $50  (เล่นตาละ $50 ขึ้นไป  ตรงนี้ขึ้นกับผู้เขียนบทว่าจะให้ลงเงินเท่ากัน หรือเบิ้ลเงินขึ้นเมื่อเสียหรือไม่ หรือยังไงก็แล้ว แต่ให้เลือกบอทมาทดสอบดีๆ ว่าเราชอบแบบไหน )
 • Amount of trading :  $2000 (ผมใส่เงินลงไป $2000)
 • กดปุ่ม Additional (แปลว่าเพิ่มเติม)
  • จะขึ้นว่า Numbers of consecutive unprofitable deal: 4  บอทเทรดพลาดติดกัน 4 ครั้ง เลยหยุด เท่ากับที่เรากำหนดไว้
  • Profit Making : $2000 คือจำนวนกำไรที่เราอยากได้  อยากได้นะแต่ยังไม่ได้
  • Limitation of loss : คือ $500 คือ ผมจะไม่เสียเกิน $500  ผมตั้งเอาไว้แบบนี้

เลื่อนลงมาด้านล่างอีก  แดงเถือกเลย ไม่ต้องตกใจ  เราสามารถปรับแต่งบอทได้

ผลลัพธ์จากการทดสอบบอท

 • Number of deals  บอทเทรดมาได้ 18 ครั้ง แล้วมันก็หยุด  ตามภาพนะ
 • Max drawdown  คือ จำนวนเงินที่ขาดทุนติดต่อกันมากที่สุด คือ $458.29 
 • Net Profit  จากภาพ  – $336.62  ติดลบจ้าาา
 • ROT  -73.45%  ติดลบไปเท่านี้จ้า  (Return on investment)

เดี๋ยวเรามาดู Extended Stats

 1. Amount allocated for trading :  $2000  ให้เงินบอทไป $2000 จ้าา
 2. Net Profit :  กำไรติดลบ  -$335.62
 3. Trading Volumn : $1824.49   บอทเทรดเงินเราไป $1824.49  เทรดแล้วได้หรือเสียนั่นอีกเรื่อง แต่บอทใช้เงินเราไปเท่านี้ครับ  (ภาพมันตัดชื่อหัวข้อไป โทษทีครับ เรียงจากซ้ายไปขวานะ)
 4. Profit: 1487.87   กำไรที่ได้กลับมาหลังจากใช้เงินไป $1824.49
 5. ROI :  ติดลบไป -73.45%  แน่ะ 

 1. Deals ไป 18 ครั้ง
 2. มี Maximum profit   เคยเทรดแล้วได้กำไรมากสุด  $274.97 
 3. และมี Maximum loss  เคยเทรดแล้วเสียมากที่สุด  -$312.47
 4. ส่วน Maximum drawdown  คือ จำนวนเงินที่เสียสุดสมไปมากถึง  22.91% จากเงินทั้งหมด
 5. Percentage of profitable deals อัตราส่วนระหว่างดีลหรือการเทรดที่ได้กำไร ส่วนด้วยการเทรดทั้งหมด
 6. และสุดท้าย Perccentage of unprofitable deals คือ อัตราส่วนระหว่างดีลหรือการเทรดที่ไม่ทำกำไร ส่วนด้วยการเทรดทั้งหมด 

กำไรเฉลี่ย วัดโดยชั่วโมง วัดจากข้อมูลทดสอบการเทรดทั้งหมด  ทำให้เราทราบว่าตอนบ่ายสามจะเสียมากที่สุด  เราดูกราฟตรงนี้ล่ะจะได้นำมาปรับปรุงโรบอทเรา ไม่ให้ไปเทรดในชั่วโมงที่เสียเยอะ  เราก็มาดูกราฟย้อนหลังตรงนี้นะครับ

 

รายการเทรด ดีล deal iq option robot เทรด

ถ้าดูจากลิสต์ข้างต้นจะทราบว่า การเทรดแต่ละครั้งที่บอทได้เทรดไป ลงเงินไม่เท่ากันครับ  แต่ขั้นต่ำตามที่ผมตั้งไว้คือ $50 

เมื่อดูเสร็จก็ให้ทุกคนลองไปปรับตั้งค่าใหม่ดูนะครับเพื่อแก้ไขให้มันเป็นบวกให้ได้  เพื่อที่เราจะได้ฝากเงินของเราให้บอทได้ถือ  เทรดให้เรา  ทดลองจนมั่นใจแล้วก็ค่อยกดปุ่ม ส้มนะครับ  Run Robot 

9. หลังจากดูสถิติการทดสอบแล้ว อาจจะตกใจว่าทำไมติดลบ  งั้นตอนนี้เรามาแก้ไขกันเถอะ  โดยนำข้อมูลข้างต้นมาแก้  

 1. Asset  จะลองเปลี่ยน เป็นตัวอื่นดูก่อนแล้วลอง TEST ใหม่อีกรอบ  เผื่อว่า robot ตัวนี้จะเหมาะกับสินทรัพย์ (asset) ตัวอื่น เล่นค่าเงินตัวอื่นแล้วจะได้กำไร  (อย่าลืมนะครับว่า Asset แต่ละตัวจะไม่เหมือนกัน อารมณ์ การเหวี่ยงจะต่างกัน)
 2. deal value เยอะไปไหม  ส่วนตัวแล้วผมจะให้บอทลงแค่ 2.5% ของเงินทั้งหมด  เช่นผมลง $100 ฝากเงินนี้ให้กับบอท  ดังนั้น deal ไม่ควรจะเกิน $2.5 (2.5%)  อันนี้ก็แล้วแต่เทคนิคใคร เทคนิคมันครับผมแค่แนะนำ
 3. Amount Allocated for trading น้อยไปไหม  ก็อาจจะฝากเงินเพิ่มหรือลดให้บอทก็ได้  แต่อย่าลืมว่า
  1. deal value ต้องน้อยกว่า amount allocated for trading value เสมอ
  2. deal value ควรเป็น 2.5% – 5% ก็พอครับ
 4. Profit taking  ระบุไว้ มักน้อยๆ ไว้ครับ  ถ้าเงินลงทุนเรา $100 เราก็หวัง แค่ $100 หรือ $50 ดอลก็ได้ครับ น่าจะดีกว่า
  1. แนะนำ  50% – 150% พอครับ  
  2. เช่นเอาเงินให้บอท $100 ดีลครั้งละ $2.5  กำไรก็หวังแค่ $50 – $150 ก็พอครับ  กำหนดตัวเลขลงไปเลย $50-$150 ชอบตัวเลขไหน  ใส่ลงไปที่ Profit-taking
 5. Limitation of loss  ค่าตรงนี้อาจจะเพิ่มหรือลดก็ได้
  1. ให้เพิ่มขึ้น    ถ้าเราพบว่าเงิน loss น้อยเกินไป  พอน้อยเกินไปก็มีผลทำให้บอทต้องหยุดตัวเองลง ทั้งๆ ที่อาจจะสร้างกำไรต่อไปได้ ถ้ามี  limitation of loss มากกว่านี้
  2. ให้ลดลง  ถ้าเราพบว่าเราใส่เงินจำกัดตรงส่วนนี้มากเกินไป  จะทำให้เราอาจจะเสียเงิน ขาดทุนมากก็ได้ถ้ามันเสีย
 6. Number of consecutive unprofitable deals ผมแนะนำ 4 ครับ คือคำตอบสุดท้าย
 7. Weekday hours when the strategy is active  เมื่อกี้ในตอนต้นผมไม่ได้แนะนำตรงส่วนนี้ ให้ลองกดลิงค์นี้ดูครับสีส้มๆ (ตำแหน่งปุ่มอยู่ตรงส่วนกำหนด risk management ล่างสุด)จะเป็นการกำหนดให้บอททำงานตอนช่วงเวลาไหน  หลังจากทดสอบบอทแล้วเราก็จะรู้ชั่วโมงที่บอทมักจะขาดทุนเสมอ  เราก็ลองตั้งค่าบอทดูครับ ไม่ให้เล่นในชั่วโมงนั้น  ชั่วโมงที่เราคิดว่าค่าเงินนั้นมีความเสี่ยงสูง  ตัดทิ้งไปครับ  แล้วผลลัพธ์ที่ได้ บอทของเราก็จะสามารถผลิตตังให้กับเราได้  ดูรูปนะครับ

ตั้งค่าวันเวลา ที่จะให้บอททำงาน iq option robot

จะพบว่าที่เป็นสีเขียวๆ คือชั่วโมงที่บอททำงาน  ผมอาจจะตัดชั่วโมงทิ้งไป โดยการคลิ๊กที่สีเขียวเลย ตรงจุดนั้นบอทจะหยุดทำงาน ขึ้นหน้าจอแบบนี้หลังจากคลิ๊กแล้ว

หลังปรับตั้งค่าวันเวลาให้บอททำงานแล้ว

พอใจแล้ว กด  Save 

 

10. หลังจากแก้ไขค่าเรียบร้อยแล้ว  มาดูกันว่าผมจะทำให้บอทผม จะสร้างผลตอบแทนแทนเราได้หรือไม่

iq option robot ทำกำไร

สำเร็จแล้ว บอทสร้างผลตอบแทนจากการลงทุนให้เราได้

ตอนนี้ผมมั่นใจแล้วว่าบอทผมจะทำงานแทนผมได้  มั่นใจ 70% เลย  เผื่อใจไว้ 30%  สนุกตอนตั้งค่านี่ล่ะ เหมือนเล่น  simulator เร้าใจกว่าการเทรดไหมครับ  มีบอทมาทำงานให้ด้วย ไม่ต้องจ้าง  iq option ให้ใช้ฟรีเลยครับ  พอใจแล้วใช่มั้ยหลังทีนี้กด  Run Robot 

แล้วมันจะขึ้นหน้าจอแบบนี้ อีกครั้งให้เราตรวจสอบ

รันนโรบอท iq option robot ทำกำไร

รอบนี้ในกรอบสีส้มจะเขียนเตือนเราว่า  “ถ้าคุณเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้น ผลลัพธ์ของคุณจะต่างจากผู้เขียนนะ  เราแนะนำให้คุณใช้ การตั้งค่าแนะนำจากผู้เขียน  เพื่อให้แน่ใจ รวมถึงทดสอบว่าการตั้งค่ามันได้ผล  มีประสิทธิภาพจริงๆ”    

ในตอนแรกที่ผมเลือกโรบอทตัวนี้มา  ผู้เขียนไม่ได้ตั้งค่า  ไม่ได้แนะนำการตั้งค่าอะไรไว้  ดังนั้น ผมจะไม่สนใจคำเตือน  ผมจะเทรดอย่างเดียว 55  กดปุ่มเขียวต่อได้เลย  Run Robot 

11. โรบอททำงานแล้ว เราไปนั่งเล่น นอนเล่น ลุ้นกันดีกว่าเนาะ  ถ้าอยากหยุดบอทเราก็กดปุ่ม           Stop 

iq option robot ทำกำไร

iq option robot ทำงานแล้ว พร้อมทำงานแทนเราแล้ว

ถ้าชอบอยากเล่นก็ไปดู ขั้นตอนการสมัคร iq option กันก่อน ได้เลย  แล้วค่อยมาเล่น robot นะ สำหรับบทความนี้ขอจบแต่เพียงเท่านี้ บ๊าาย

 

คำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยง: การเทรด Binary options อาจไม่เหมาะสำหรับทุกคน ดังนั้น กรุณาทำความเข้าใจเกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องให้ดีก่อนการตัดสินใจลงทุน

About วิรากร @ Riwwee

แอดมินประจำริววี ผู้ก่อตั้ง อยากให้ที่นี่เป็นเว็บที่รวบรวมแต่ รีวิวที่มีประโยชน์ "Full Review Shopping" ก่อนซื้อทุกครั้งต้องดู รีวิวแบบเต็ม ที่นี่เลย Riwwee.com, riwwee@gmail.com | line@ : @riwwee | www.facebook.com/riwwee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 + 20 =