สุดเจ๋ง!! วัสดุชิ้นนี้สามารถ ประกอบตัวได้ด้วยตนเอง

โลกเราทุกวันนี้มันพัฒนามาถึงจุดๆ นี้้แล้วหรือนี่  นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน (Washington State University) ได้มีการสร้างวัสถุรูปแบบใหม่ขึ้น ที่ตอบสนองต่ออุณหภูมิและแสงอัลตราไวโอเลต

วัสดุอัจฉริยะตัวนี้   กำลังเป็นที่สนใจของนักวิจัย  เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกที่แสงจะถูกนำมาใช้สั่งการให้วัสดุเคลื่อนไหวได้ และการรักษาตัวเอง จะถูกนำมารวมกัน  แต่อีกหนึ่งเหตุผลตอนนี้   ที่วัสดุอัจฉริยะชิ้นนี้ยังไม่ถูกใช้งานกว้างขวาง  ก็เพราะว่ามันใช้ได้แค่ครั้งเดียวประมาณว่าเมื่อโดนแสงแล้ว หรือมีอะไรมากระตุ้นแล้วก็จะใช้งานได้ระยะหนึ่ง แล้วก็จะเสียไป  แต่จุดเปลี่ยนครั้งนี้ก็นับว่าวัสดุจะมีประโยชน์มากขึ้นครับ

วัสดุที่ประกอบหรือไม่ประกอบได้ด้วยตนเอง

วัสดุนี้จะตอบสนองกับแสง  สามารถเคลื่อนไหวหรือห่อตัวเมื่อถูกกระตุ้นโดยความร้อน หรือ รังสียูวี (UV Ray) และสามารถถูกโปรแกรมให้ใช้กับงานที่เฉพาะเจาะจงได้ด้วย  มาดูวิดีโอข้างล่างกันเลยดีกว่า

 

ที่มา popsci.com

About วิรากร

แอดมินประจำริววี ผู้ก่อตั้ง อยากให้ที่นี่เป็นเว็บที่รวบรวมแต่ รีวิวและความรู้ที่มีประโยชน์ เป็นความรู้ที่ผมศึกษามาด้วยตนเองทั้งหมด ประสบการณ์: Internet Marketing, SEO, Content Marketing, Passive Income, Make Online Money, E-commerce, Forex, เทรดออฟชั่น, Website Creator, IOS App Developer ติดต่อ riwwee@gmail.com | line@ : @riwwee | www.facebook.com/riwwee

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

twelve + nineteen =