[รีวิว] โฟโต้บุ๊ค (Photobook) สวยๆ ทำเองง่ายๆ ด้วยแอป MagicPrint


ทำ photobook เองง่ายๆ

ลายๆท่านกำลังมองหาร้านที่จะทำ photobook เพื่อเป็นที่ของระลึกให้กับคนสำคัญในโอกาสต่าง เช่น เป็นของขวัญให้แฟนในวันครบรอบ ของขวัญวันรับปริญญา หรือเป็นอัลบัมรวมภาพของครอบครัว สำหรับท่านที่นึกไม่ออกว่า Photobook เป็นยังไงก็นึกถึงอัลบัมรูปของเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่เอามาโชว์ในงานแต่งครับ  และเพื่อที่จะเป็นการสะดวกในการจัดทำและออกแบบให้โดนใจเรามากที่สุด วันนี้ผมก็จะมาแนะนำแอป Magic Print ที่จะช่วยเราทำ Photobook ได้อย่างง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน ว่าแล้วก็มาเริ่มกันเลยครับ

แอป Magic Print คืออะไร

แอป Magic Print คือแอปอะไร มันคือแอปที่ใช้ออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น Photobook ปลอกหมอน เคสมือถือ กระเป๋าถือ กรอบรูปแม่เหล็ก สติ๊กเกอร์ เสื้อยืด หรือแม้กระทั่ง ผ้าใบปริ๊นติดผนัง โดยใช้รูปจากมือถือของเราหรือรูปจาก facebook ออกแบบได้เองตามใจเรา เมื่อออกแบบเป็นที่พอใจเราแล้วก็สามารถกดสั่งซื้อได้เลย รอประมาณ 2-4 อาทิตย์ของก็จะส่งถึงหน้าบ้านเรา

 

โหลดแอป Magic Print

ก่อนอื่นเลยเราก็มาเริ่มโหลดแอป Magic Print กันก่อนนะครับ 

สำหรับ IOS เข้าไปดาวโหลดได้ที่นี่ครับ =>  https://itunes.apple.com/us/app/magicprint-design-your-own-custom-tshirt-bag-more/id1240394329?mt=8 กดเลยครับ

ส่วนของแอนดรอยตอนนี้ยังไม่มีครับ สำหรับท่านที่ต้องการใช้ใน Version Android ให้ comment ไว้ได้เลยนะครับ เมื่อมี version android เราจะแจ้งให้ท่านทราบทันทีครับ

แอป Magic Print รูปร่าง icon ของแอปก็จะหน้าตาเป็นแบบนี้ครับ

 

 

 

เมื่อโหลดเสร็จแล้วเราก็มาเริ่มใช้ทำ Photobook กันเลยครับ

การทำ Photobook โดยแอป MagicPrint

เมื่อเราเปิดเข้ามาในแอปแล้วก็จะเห็นหน้าตาแอปเป็นแบบนี้ครับ โดยที่เมนู Choose a product to print คือเมนูที่เราจะเข้าไปเลือกสินค้าที่จะมาออกแบบ และเมนู Print order history คือหน้าที่แสดงรายการที่เราสั่งและสถานะของสินค้าที่เราสั่งว่าอยู่ในขั้นตอนไหน อยู่ระหว่างจัดทำ หรือว่ากำลังจัดส่ง ว่าแล้วก็กดเข้าไปที่ Choose a product to print เลยครับ

เมื่อเข้ามาแล้วก็จะเจอ Photo Books อยู่อันดับแรกเลยครับ เราก็กดเข้าไปที่ Photo Books

เมื่อกดเข้ามาที่ Photo Books แล้วก็จะเจอกับขนาดของ Photo Books แบบต่างซึ่งเราสามารถเลือกตามแบบที่เราชอบได้เลยครับ

เลือกขนาดของ Photobook ที่ถูกใจเรา

ขนาดของ Photo Books มีอยู่ทั้งหมด 6 แบบตามนี้ครับ

 1. Small Square Hardcover ( โฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมจุตรัสปกแข็งขนาดเล็ก 14×14 เซนติเมตร)
 2. Medium Square Hardcover ( โฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมจุตรัสปกแข็งขนาดกลาง 21×21 เซนติเมตร)
 3. Large Square Hardcover ( โฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมจุตรัสปกแข็งขนาดใหญ่ 30×30 เซนติเมตร)
 4. Landscape Hardcover ( โฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมผืนผ้าปกแข็งขนาด 28×21 เซนติเมตร)
 5. Protrait Hardcover ( โฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมผืนผ้าปกแข็งขนาด 21×28 เซนติเมตร)
 6. Large Landscape Hardcover ( โฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมผืนผ้าปกแข็งขนาดใหญ่ 32.1×27 เซนติเมตร)

 

1.Small Square Hardcover

ขนาด Small Square Hardcover จะเป็นโฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมจุตรัสปกแข็งขนาดเล็ก 14×14 เซนติเมตร มีจำนวนทั้งหมด 20 หน้า ราคา $25.99 + ค่าจัดส่ง $12.00 รวมทั้งหมด $37.99 (คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1250 บาทครับ)

 

 

2. Medium Square Hardcover 

ขนาด Medium Square Hardcover จะเป็นโฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมจุตรัสปกแข็งขนาดกลาง 21×21 เซนติเมตร มีจำนวนทั้งหมด 20 หน้า ราคา $29.99 + ค่าจัดส่ง $12.00 รวมทั้งหมด $41.99 (คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1350 บาทครับ)

3. Large Square Hardcover

ขนาด Large Square Hardcover จะเป็นโฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมจุตรัสปกแข็งขนาดใหญ่ 30×30 เซนติเมตร มีจำนวนทั้งหมด 20 หน้า ราคา $38.99 + ค่าจัดส่ง $12.00 รวมทั้งหมด $50.99 (คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1650 บาทครับ)

4. Landscape Hardcover 

ขนาด Landscape Hardcover จะเป็นโฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวนอนปกแข็งขนาด 28×21 เซนติเมตร มีจำนวนทั้งหมด 20 หน้า ราคา $32.99 + ค่าจัดส่ง $12.00 รวมทั้งหมด $44.99 (คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1450 บาทครับ)

5. Protrait Hardcover 

ขนาด Protrait Hardcover จะเป็นโฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้งปกแข็งขนาด 21×28 เซนติเมตร มีจำนวนทั้งหมด 20 หน้า ราคา $32.99 + ค่าจัดส่ง $12.00 รวมทั้งหมด $44.99 (คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1450 บาทครับ)

6. Large Landscape Hardcover 

ขนาด Large Landscape Hardcover จะเป็นโฟโต้บุ๊คสี่เหลี่ยมผืนผ้าปกแข็งขนาดใหญ่ 32.1×27 เซนติเมตร มีจำนวนทั้งหมด 20 หน้า ราคา $38.99 + ค่าจัดส่ง $12.00 รวมทั้งหมด $50.99 (คิดเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1650 บาทครับ)

 

เพื่อที่จะได้เปรียบเทียบราคาของ Photobook ได้ง่ายขึ้นผมจึงได้ทำตารางเปรียบเทียบแต่ละขนาดมาไว้ให้ท่านผู้อ่านมาเปรียบเทียบตามนี้ครับ

ตารางเปรียบเทียบราคา Photobook

 

 Photo Books Size (เซนติเมตร) ราคา ค่าจัดส่ง 

รวม

(ราคา + ค่าส่ง)

Small Square Hardcover 14 x 14 $25.99 $12.00
$37.99
(ประมาณ1250 บาท)
Medium Square Hardcover 21 x 21 $29.99 $12.00 $41.99
(ประมาณ1350 บาท)
Large Square Hardcover 30 x 30  $38.99 $12.00 $50.99
(ประมาณ1650 บาท)
Landscape Hardcover 28 x 21 $32.99 $12.00 $44.99
(ประมาณ1450 บาท)
Protrait Hardcover 21 x 28  $32.99 $12.00  $44.99
(ประมาณ1450 บาท)
Large Landscape Hardcover 32.1 x 27 $38.99 $12.00  $50.99
(ประมาณ1650 บาท)

***หมายเหตุ ราคาที่คิดเป็นบาทไทยคือราคาที่คิดคร่าวๆ และปัดเป็นเลขกลมๆ เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจประมาณค่าใช้จ่าย ในการคิดเงินจริงๆก็จะเป็นไปตามเรทค่าเงินบาทของแต่ละธนาคารครับ

หลังจากที่ท่านผู้อ่านได้ดูตารางเปรียบเทียบราคา Photobook แล้วคงจะเลือกแบบที่ถูกใจได้กันแล้ว ต่อไปเรามาเริ่มทำการออกแบบ Photobook เฉพาะของเราเลยครับ

เริ่มต้นออกแบบ Photobook

เมื่อเราเลือกขนาดของ Photobook ได้แล้ว เราก็กดที่ Start Creating กันได้เลยครับ กดที่วงกลมสีแดงๆ 

เมื่อกดเข้ามาแล้วก็เจ้าแมว 4 ตัว ที่แสดงเป็นตัวอย่างให้เราดู เราก็กดที่รูปก็จะมีให้เลือกว่าเราจะลบรูปนี้ (Remove) หรือจะทำการแก้ไขรูป (Edit) เราก็กด Remove เพื่อลบรูปเจ้าแมวออกให้หมด และจำนวนรูปที่ใส่ได้ทั้งหมดคือ 21 รูปรวมปกครับ

จากนั้น กดที่เครื่องหมาย + เราก็จะสามารถเลือกรูปจากเครื่องของเราได้เลย และที่พิเศษกว่านั้น เราสามารถเลือกรูปจาก facebook และ instagram ของเราได้โดยตรงเลยครับ การใช้แอป MagicPrint สามารถใช้รูปจาก facebook และ instagram ของเราได้ ก็แค่กดอนุญาตแอปให้เข้าถึง facebook และ instagram ก็ใช้ได้แล้วครับ เมื่อเราเลือกรูปแล้วเราสามารถกด Edit ที่รูปเพื่อขยับเลื่อนตำแหน่งของรูป หรือย่อขยายก็ได้ตามใจชอบเราเลยครับ

****ข้อควรระวัง ไม่ควรเพิ่มรูปเกินจำนวนที่แอปกำหนด เพราะจะทำให้แอปเด้งออกทำให้เราต้องมานั่งทำใหม่อีกรอบ เช่นรอบแรกเราเลือกรูปเพิ่มไปแล้ว 10 รูป แล้วเรากดเพิ่มรูปไปอีก 15 รูป รวมเป็น 25 รูป ซึ่งเกินจำนวนที่กำหนด แอปก็จะเด้งหนุดออกมา ซึ่งทางผู้เขียนก็ได้แจ้ง Bug นี้ไปแล้ว ก็รอให้ทางเจ้าของแอปแก้บั๊คตรงนี้อีกทีนึงนะครับ

แล้วเมื่อเราเลือกรูปแล้วก็กดที่ Done ด้านล่างเพื่อดูตัวอย่างของ Photobook ที่เราออกแบบเองเมื่อกี้

เมื่อพอใจแล้วก็กดที่ Add to Basket ใส่ตระกร้าเพื่อเตรียมชำระเงิน หากต้องการออกแบบเพิ่มก็สามารถทำเพิ่มอีกได้เลย และเมื่อเราพอใจแล้วก็จะไปสู้ขั้นตอนการชำระเงิน

การชำระเงิน

เมื่อเรากด Add to Basket แล้วก็จะมาที่หน้ารายการคิดเงิน (Payment) ซึ่งหน้านี้ก็จะแสดงรายละเอียดของราคาสินค้า ค่าขนส่ง(Shipping) เมื่อเราสั่งสินค้าครั้งแรกเราก็ต้องใส่ที่อยู่ของเราเป็นอันดับแรกครับ ให้กดที่ Delivery Detail เพื่อใส่รายละเอียดที่อยู่เราครับ

 

ใส่ Email ของเรา และกดที่ Choose Delivery Address 

จากนั้นกดที่ Enter Address Manually เพื่อกรอกที่อยู่เราครับ

จากนั้นก็กรอกชื่อและที่อยู่ของเรา(เป็นภาษาอังกฤษนะครับ หากผู้อ่านเขียนภาษาอังกฤษไม่คล่องสามารถใช้ https://translate.google.com/ เพื่อแปลที่อยู่เราจาก ไทย => eng ได้ครับ) เสร็จแล้วก็กด Add ด้านบนขวา กด save ก็จะกลับมาที่หน้า Payment 

เมื่อเราเลือกที่อยู่ในการจัดส่งเรียบร้อยแล้วต่อไปก็จะเป็นการเลือกรูปแบบการจ่ายเงิน ให้เรากดที่ Add Payment Method ซึ่งจะมีให้เลือกจ่ายได้ 2 แบบคือ จ่ายโดยใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต (บัตรที่มีเครื่องหมาย Master Card หรือ Visa ก็ใช้ได้ครับ) และจ่ายโดยใช้ Paypal (คนที่มี Paypal ก็เลือกตรงนี้ได้เลย)

สำหรับคนที่จ่ายด้วบัตรเครดิตก็กดที่ Add Credit/Debit Card เพื่อแอดบัตรเครดิตของเรา ซึ่งข้อมูลที่กรอกมีดังนี้ครับ

Card Number คือหมายเลข 16 หลักที่อยู่บนหน้าบัตร
MM/YY คือวันที่หมดอายุ(EXP) ของบัตรเครดิตครับ MM คือเดือน YY คือปี คศ. 2 ตัว ลงท้ายที่หมดอายุ
CVV คือเลข 3 หลักที่อยู่หลังบัตรเครดิต
เสร็จแล้วก็กด Add แล้วกลับมาที่หน้า Payment

และที่ขาดไม่ได้สำหรับการซื้อสินค้า นั่นก็คือคูปองส่วนลด

 

คูปองส่วนลด

พิเศษสำหรับเว็บผู้อ่านเว็บ riwwee.com ทุกท่าน ทางเราได้นำคูปองส่วนลดมาให้ท่านผู้อ่านเป็นสิทธิพิเศษ ซึ่งคูปองสามารถใช้ได้ถึงวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ. 2561

1.คูปอง riwwee10 ลด10% เมื่อซื้อสินค้าเกิน 20 ดอลล่า 

2.คูปอง riwwee15 ลด 15% เมื่อซื้อสินค้าเกิน 30 ดอลล่า 

พอใส่คูปองเสร็จแล้วเราก็กดที่ Pay สีฟ้าด้านล่างได้เลยครับ จากนั้นก็รอทางตามขั้นตอนซึ่งก็จะเป็นการผลิต ประมาณ 3-5 วัน เมื่อผลิตแล้วก็จะทำการส่งสินค้าทันที สินค้าจะส่งเร็วหรือช้าอยู่ที่บริษัทที่ส่งของนะครับ บางทีมาเจอไปรษณีย์ไทยก็อาจจะนานซักหน่อย 2-3 สัปดาห์ รวมเวลาตอนผลิต+จัดส่ง แบบเผื่อเวลาไว้หน่อยก็ประมาณ 2-4 สัปดาห์จะได้รับของครับ

 

สรุปขั้นตอนในการสั่ง Photobook ผ่านแอป MagicPrint

 1. เลือกขนาดของ Photobook
 2. เลือกรูปและปรับขนาดของรูปตามใจเรา
 3. ดูตัวอย่าง ทำ photobook ที่ออกแบบ
 4. จ่ายเงินและรอรับสินค้า

สิ่งที่ต้องเตรียมเพื่อสั่ง Photobook

 1. แอป Magicprint โหลดได้ที่ Appstore =>  โหลดแอป MagicPrint กดเลยครับ
 2. รูปภาพ 21 รูป
 3. ชื่อ ที่อยู่ เป็นภาษาอังกฤษ (ใช้ googel translate ช่วยแปล)
 4. บัตรเครดิตหรือ Paypal เพื่อชำระเงิน

สำหรับท่านที่มองหาของขวัญให้แฟน ไม่ว่าจะเป็นของขวัญวันเกิด ของขวัญวันครบรอบแต่งงาน ครบรอบวันที่คบกัน ทำของขวัญชิ้นพิเศษให้กับแฟน เป็นของขวัญวันรับปริญญา ทริปไปเที่ยว หรือเหตุการณ์ที่มีคุณค่ากับผู้ทำ ทำ photobook ทำปลอกหมอน ทำเคสมือถือรูปคู่กับแฟน ทำสติ๊กเกอร์ กรอบรูปแม่เหล็กติดผนัง โปสเตอร์ หรือแม้กระทั่ง แผ่นภาพแคนวาสติดผนัง(ภาพผ้าพิมพ์ลงผ้าใบ) ทำอย่าพลาดแอปนี้ครับ แนะนำเลยครับ

Leave a Reply

scroll to top