[รีวิว] i flash drive เวอร์ชั่น 2016 เพิ่มความจุให้ไอโฟนสุดล้ำ รุ่นนี้ใช้กับ android ได้ด้วยนะ

ifd2016

สวัสดีครับ บทความนี้เราจะมาพูดถึงอุปกรณ์ไอทีชิ้นหนึ่ง ที่ช่วยสาวกไอโฟนได้มากๆ  ช่วยอะไรน่ะเหรอ?   ช่วยเพิ่มความจุให้กับไอโฟนของเรานี่เอง  ใครที่กำลังมีปัญหาซื้อ iphone 16GB มาหรือ 32GB มาแล้ว ความจำเต็มแล้ววว  ถ่ายรูปไม่ได้อีกแล้ว  จะลบรูปทิ้งก็เสียดาย  แนะนำให้อ่านและติดตามบทความนี้นะครับ  แล้วปัญหาจะหมดไป  เมื่อรู้จักอุปกรณ์นี้ ที่มีชื่อว่า i flash drive

i flash drive เป็นชื่อกลางของอุปกรณ์ที่ เอาไว้ เพิ่มความจุให้กับ i phone โดย i flash drive เป็นชื่อทางการตลาดของอุปกรณ์ที่ใช้ในการเพิ่มความจุให้กับ iphone เริ่มมีขายครั้งแรก เมื่อ 2-3 ปี มาแล้ว หน้าตาก็จะเป็นประมาณนี้  (มีขายตั้งแต่รุ่น i phone 4/4s แล้วนะ)

 

i flash drive ราคา

photofast i flash drive รุ่นแรก

ifd evo

หน้าตาของ app aplication ก็ประมาณนี้ ในภาพนี้เป็น i flash drive สำหรับ i phone 5/5s

สำหรับ i flash drive 32GBรุ่นแรกนี้มีราคา ค่อนข้างแพงมาก ประมาณ 4500 บาท  คนธรรมดาอย่างเราๆ ก็เอื้อมไม่ค่อยถึงสักเท่าไร เพราะมีแค่เพียงเจ้าเดียวที่ทำออกมา  แต่แล้วเวลาผ่านมาก็มีอีกหลายบริษัทเปิดตัวมา ทำแข่ง  ราคา และหน้าตาของ i flash drive ก็จะแตกต่างกันไป ตามคุณภาพ  เริ่มมีการพัฒนามาเป็นไอแฟลซไดร์ของ ไอโฟน 5 และ 6 จนถึงปัจจุบัน

สำหรับในบ้านเราเริ่มจะมาบูมเมื่อตอนมี i flash drive สำหรับ i phone 5 แต่ตอนนั้น  รุ่นสำหรับ i phone 4 ไม่ค่อยจะมีขายแล้วนะ  ไอแฟลซไดร์ที่ว่านี้เป็นรุ่น photofast อย่างที่เห็นในรูปข้างต้นนั้นไหม  ตอบว่าไม่  เพราะพี่จีนรีบทำเข้ามาเลียนแบบ  แต่ก็นะ ตัวเครื่องใช้วัสดุไม่ได้ดีเท่ากับเจ้าแรกเลย แต่ก็ถือว่าใช้ได้เลยทีเดียว  ราคาหั่นลงมาเหลือ 1 ใน 3 กันเลยทีเดียว ประมาณ 1490 บาท ถือว่าเอื้อมกันถึงแล้ว  และทีสำคัญสามารถใช้งาน app เดียวกันกับของ photofast i flash drive อีกด้วย

i flash drive hd

i flash drive hd จากจีน

อย่าคิดนะครับว่ารุ่นจากพี่จีนจะขายไม่ดี  ขายดีมากครับ ผมเองเป็นคนบุกตลาดตอนช่วงแรกๆ  ทำไมถึงขายได้ดีเพราะเหตุผลด้านราคาที่ถือว่าใช้ได้  และฟังก์ชันครบครันเหมือนกันหมด ยกเว้นวัสดุต่างกันเล็กน้อย   ต่อมาก็มีอีกหลายรุ่นที่ถูกผลิตออกมา เช่น i flash drive ที่ใช้ micro sd card เปลี่ยนเมมได้เองก็ออกมา   ชี้แจงเล็กน้อยครับ  i flash drive จะมี 2 แบบ คือ แบบมีเมมในตัว หรือแบบ sd card คุณคิดว่ารุ่นไหนที่คนชอบมากกว่ากันครับ  คำตอบคือ i flash drive แบบมีเมมในตัว  คือ ไม่ต้องซื้ออะไรซ้ำซ้อน เช่นซื้อ i flash drive เสร็จ ก็ต้องมาซื้อเมมเพิ่มอีก อย่างนี้หลายต่อ คนไม่ชอบครับ  ชอบแบบเสร็จสรรพ ซื้อปั๊บใช้ได้เลย

ระหว่าง 16GB 32GB 64GB อะไรขายดีที่สุด  ตอบคือ 32 GB ครับ  เพราะว่ามีความจุกลางๆราคาน่าคุย   64 GB เยอะเกินไป ราคาก็จะอัพแพงขึ้นไปอีกหลายร้อยบาท  แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีคนต้องการนะครับ 64GB มีครับ คนชอบเยอะๆ ส่วน 16 GB ราคาจะใกล้เคียงกับ 32 GB จะซื้อทำไม ไม่เอา 32 GB เลยดีกว่าเหรอ  จะเป็นซะแบบนี้ครับ

พูดมาตั้งนาน  แล้วฟังก์ชันของมันล่ะทำอะไรได้บ้าง  ไหนบอกว่าเพิ่มความจุให้กับ ไอโฟน แล้วมันเพิ่มยังไง  ง่ายๆ เราเอาไอแฟลซไดร์เสียบตูดไอโฟนก่อนนะครับ  เมื่อเสียบแล้วมันจะขึ้นฟ้องว่าต้องติดตั้ง app อะไรให้เราไปดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งแล้วก็ใช้งานผ่านแอพ   ทำอะไรได้บ้าง  ก็เอารูปจาก camera roll เข้าไปเก็บใน i flash drive  หรือเอารูปจากไอแฟลซเข้าไปเก็บใน camera roll หรือ จะเอาไอแฟลซไปเสียบกับคอมพิวเตอร์เพื่อโหลดเพลงเข้ามาไว้  และก็มาฟังกับไอโฟน  เราสามารถสั่งรันเพลงได้โดยตรงจากตัวไอแฟลซขณะเสียบกับไอโฟน  โดยที่ไม่ต้องก๊อปปี้ไฟล์มาไว้ใน iphone ก่อนเลยครับ  หรือจะเปิด video , pdf ไฟล์อื่นๆ เปิดได้โดยตรงเลยจาก i flash drive  ดังนั้นไม่ต้องห่วงเรื่องเมมจะเต็มอีกแล้ว  สะดวกมากมาย  

สรุปก็คือเราสามารถถ่ายโอนไฟล์จาก i flash drive ไปยังคอมพิวเตอร์ หรือจะเครื่อง mac หรือ iPad หรือ iPhone ได้หมด   เรียก i flash drive ว่าเป็นตัวกลางในการถ่ายโอนข้อมูลก็ได้นะ  บนคอมพิวเตอร์ไม่ต้องติดตั้ง app ใดๆ แต่ บน iphone ipad นี่ต้องติดตั้ง app เพื่อใช้งานนะ

i-flash-file transfer

การรับส่งไฟล์ของ i flash drive

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ที่ผ่านมา คงรู้กันแล้วนะครับว่า i flash drive เป็นยังไงทำหน้าทียังไงมีประโยชน์ยังไง  ทีนี้มาดู i flash drive รุ่นใหม่สำหรับ ปี 2016 นี้บ้างว่าเจ๋งและสวยกว่าเดิมมากน้อยขนาดไหน  มาดูรูปร่างหน้าตากันก่อน

i-flashdrive-1

ไอแฟลซไดร์ รุ่นใหม่ 2016

เมื่อ unbox แล้วจะมีหน้าตาแบบนี้  

ifd2016

ทีนี้ดูรูปทุกมุมกันบ้าง

allsideifd2016

รูปทุกด้าน i flash drive 2016

จากรูปด้านบน สำหรับ i flash drive ตัวนี้ไม่เพียงแค่ใช้ได้กับ iphone ได้นะครับ มันยังสามารถใช้ร่วมกับ android ได้อีกด้วย  เจ๋งกว่ารุ่นเดิมๆ หรือรุ่นอื่นๆ ที่ขายตามท้องตลาดในขณะนี้ ซึ่งที่ผ่านมา i flash drive มีข้อจำกัด คือ สามารถใช้ร่วมกับมือถือ iphone ได้เพียงอย่างเดียว  นี่ล่ะฟังก์ชันใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามา  มันทำให้การสื่อสารระหว่างอุปกรณ์ android และ ios ง่ายขึ้นมากๆ

ต่อ i flash drive เข้ากับ มือถือ android

ต่อ i flash drive เข้ากับ มือถือ android

จากรูปข้างบน จะพบว่าการใช้งาน i flash drive ร่วมกับมือถือ android สามารถเสียบและทำงานได้ทันที ไม่ต้องลง app เพิ่มเติม เพราะเมื่อเสียบตูดมือถือปั๊บ  android จะตรวจพบอุปกรณ์เอง    ใช้งานเหมือนมีโฟลเดอร์หรือ drive ใหม่เพิ่มขึ้นมาในระบบ การก๊อปปี้ไฟล์เอาเข้าไอแฟลซไดร์ ให้ใช้วิธีการเดียวกันกับการก๊อปไฟล์ภายในตัวเครื่องนั่นเอง  

ต่อ i flash drive เข้ากับ i phone

ต่อ i flash drive เข้ากับ i phone

ส่วน ios ต่างกัน เมื่อเสียบตูดครั้งแรกปั๊บ ios จะเด้งเตือนมาก่อนว่า มี app ยังไม่ได้ติดตั้ง  ให้ทุกคนคลิ๊กเข้าไปกดติดตั้งจาก app store ให้เรียบร้อยก่อนใช้งาน  เมื่อติดตั้งเสร็จก็จะได้เป็น app รูปร่างหน้าตาสีม่วงๆ ฟ้าๆ ดังภาพด้านบนเลยครับ  

แล้ว ifd ตัวนี้สามารถใช้งานร่วมกับไฟล์แบบใดได้บ้าง  บอกได้เลยครับว่าใช้งานได้หลากหลาย  แทบจะไฟล์ทุกชนิด  สามารถก๊อปปี้ลงไปเก็บใน iflash drive ได้ เหมือน  thumb drive ธรรมดาที่พวกเราใช้งานกันน่ะครับ

ระบบไฟล์ของ i flash drive ที่รองรับ

ระบบไฟล์ของ i flash drive ที่รองรับ

แต่จะมีแค่บางชนิด ดังภาพข้างต้นที่ i flash drive สามารถรันได้โดยตรงจากเครื่องไอโฟนกันเลย เช่นเราก๊อปไฟล์หนังจากคอมพิวเตอร์เอาเข้าไปเก็บใน i flash drive เรียบร้อยแล้ว  เป็นไฟล์  “หนัง.mp4”  เมื่อเอา i flash drive มาเสียบเข้ากับ iphone แล้วเปิด app ขึ้นมา  เปิดเข้าไปดูใน folder ที่เก็บไฟล์เรื่อยๆ แล้วพบไฟล์ “หนัง.mp4” แล้วให้คลิ๊กรันหนังได้เลย  ดูสดผ่าน i flash drive ไม่ต้องก๊อปลงเครื่องแต่อย่างใด  สะดวกมากๆ   ดังนั้นอยากรู้ว่า i flash drive สามารถรันไฟล์ชนิดไหนบนเครื่องไอโฟนได้บ้างก็ดูได้จากรูปด้านบนนี้เลย

ถัดมามาดูน้ำหนักกันบ้างดีกว่า  เอามาชั่งให้ดูกันเลย จะได้เห็นว่า i flash drive ตัวนี้พกพาง่าย  สะดวกสุดๆ  น้ำหนัเพียง 10.4 กรัม แทบไม่รู้สึกว่าพกมันมาด้วย  (อย่าไปลืมวางไว้ที่ไหนล่ะ)

น้ำหนักของ i flash drive

น้ำหนักของ i flash drive

ฟีเจอร์ของ i flash drive 2016 ตัวนี้

 1. สำหรับ ios ให้ใช้งานผ่าน app  ส่วน android ให้เสียบใช้งานได้โดยตรงไม่ต้องติดตั้ง
 2. ใช้งานได้ กับ ios , android , windows, table, ipad  เป็นอุปกรณ์ที่ใช้โอนถ่ายไฟล์ระหว่างเครื่องได้
 3. มีความจุ 16GB/32GB/64GB
 4. รองรับ iPhone5/5s/5c/6/6plus/6s/6Splus   iPad4/iPad mini/iPad Air/iPad mini 2 / iPod Touch 5/iPad6 I   Android Samsung S3/4/5, For Note2/3/4 และอื่นๆ อีกมาก  android มือถือต้องสนับสนุน OTG นะครับ
 5. ใช้จุไฟล์เพลง  วิดีโอ รูปภาพ  backup contact มีพาสเวิร์ดป้องกัน  สามารถใช้ร่วมกับ touchid ได้
 6. โอนถ่ายไฟล์ระหว่างกันง่ายๆ สำหรับ iphone ไม่ต้องง้อ iTune
 7. ทำให้มือถือของท่านมีความจุเพิ่มขึ้น  มีที่ว่างมากขึ้น เพราะสามารถนำไฟล์มาเก็บใน i flash drive ได้
 8. ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลระหว่าง i flash drive กับมือถือขึ้นกับมือถือของท่านเอง
 9. USB 2.0 เร็วมากในการโอนถ่าย
 10. ใช้ 2 ใน 1 USB 2.0 ที่สามารถแปลงกายเป็น OTG สำหรับ android หรือ จะแปลงเป็นใช้กับคอมก็ได้
 11. น้ำหนักเบา เพียง 10.4 กรัม
 12. ขนาด 21.9x56x9.1 มม
 13. เมมโมรี่  ใช้เป็นชนิด FAT32
 14. IPHONE : ใช้งาน App ชื่อว่า i-easy drive
 15. Android : ใช้ได้ทันทีเมื่อเสียบต่อกับมือถือ

สำหรับ วิดีใช้งานดูได้จากวิดีโอนี้เลยครับ  เข้าใจง่ายสุดๆ

i flash drive มีความจุ
32GB ราคา 1390 บาท   (32GB มีสี ดำ In-Stock , ทอง  In-Stock)
64GB ราคา 1890 บาท   (64GB มีสี ดำ In-Stock , ทอง  In-Stock)

สนใจสอบถาม   line id : @riwwee   (ใส่ @ ด้วย)

buynow

รับประกัน 3 เดือน

ใครพอมีเวลาว่างมากขึ้น  ผมแนะนำให้ดูวิดีโอการใช้งานอย่างละเอียด  วิธีใช้งานร่วมกับ android และ iphone

สำหรับสีของ i flash drive ในบทความนี้เป็นสีทอง ส่วนสีดำจะเป็นตามภาพข้างล่างนี้ครับ

i flash drive 2016 สีดำ

รีวิวจากลูกค้าของเรา

รีวิว i flash drive i drive

รีวิว i flash drive i drive

ifd3-1

รีวิว i flash drive i drive

รีวิว i flash drive i drive

รีวิว i flash drive i drive

 

วิธีลงรูปไอโฟน, วิธีโหลดรูปจากคอม เข้า iphone, ลงเพลงใน iphone, โหลดข้อมูลลง iphone, ย้ายข้อมูลลงไอโฟน, photofast, i flash drive, iflashdrive, i-flash drive hd, โหลดรูปลง iphone

3 Replies to “[รีวิว] i flash drive เวอร์ชั่น 2016 เพิ่มความจุให้ไอโฟนสุดล้ำ รุ่นนี้ใช้กับ android ได้ด้วยนะ”

 1. sakxx07 says:

  ผมเคยซื้อ เวอร์ชันเก่า 64G มา3อัน ใช้ไม่ได้สักอัน เลยไม่แน่ใจถ้าจะซิ้อตัวนี้

 2. kamonthip says:

  อยากทราบว่าสามารถใช้กับ ios version ล่าสุดได้ไหมค่ะ

  1. ลองโหลด app มาดูก่อนนะครับ ถ้าโหลดได้ก็ใช้ได้ครับ แอปชื่อว่า i easy drive สีม่วงๆ เหมือนในภาพบทความครับ

Leave a Reply

scroll to top