nemesis-feature-image.png

[รีวิว] Nemesis เปิดตัวแอพเล่นเกม เล่นฟรี ชิงของรางวัลทุกสัปดาห์

สวัสดีครับ ผู้อ่านทุกท่านวันนี้ผมนั่งเพลินๆ ก็ได้ไปพบ แอพเกมส์อยู่ใน Playstore ไว้เล่นเพลินๆ ที่มีชื่อว่า Nemesis โดยเขาเคลมว่า เล่นเกมมันพร้อมชิงรางวัลทุกสัปดาห์ โดยเขาจะมีเกมส์ให้เลือกเล่นเยอะมาก แต่ตอนแรกเราเข้าไปก็จะมีเกมให้เล่น 1 เกม ก่อน เล่นเก็บเวลไปเรื่อยๆ เดี๋ยวก็จะปลดล๊อกเกมส์อื่นๆ ให้เราเล่นต่อไป…

vr3dglasses.png

แว่น VR สู่ VR เกม สัมผัสใหม่ของความมันส์ที่เสมือนจริง

สำหรับคำว่า “เกม” ค่อนข้างถูกปลูกฝังมาตั้งแต่สมัยเด็ก ซึ่งได้ถูกขับเคลื่อนและพัฒนาไปตามเทคโนโลยี โดยในปัจจุบันนี้เป็นยุคที่ก้าวล้ำไปอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก อย่างที่ในขณะนี้หลายคนคงจะพอคุ้นหูกันบ้างแล้วกับเจ้า VR โดยเทคโนโลยีสร้างภาพ 3 มิติเสมือนจริงหรือ virtual reality นั้นที่จริงแล้วไม่ใช่เรื่องใหม่อะไรเลย เรานั้นได้เห็นความพยายามในการสร้างแว่น 3…

promptpay.png

Prompt Pay  การเงินของโลกสมัยใหม่ที่คุณควรที่ต้องรู้และตามให้ทัน

          ในขณะนี้คุณคงจะได้ยินในเรื่องรูปแบบการใช้เงินที่กำลังโปรโมตกันหนาหูเป็นอย่างมาก ซึ่งบางคนนั้นอาจจะยังไม่เข้าใจว่าเจ้า Prompt Pay นั้นคืออะไรกันแน่…เข้าใจง่ายๆก็คือ การใช้บัญชี ทางการเงินในรูปแบบดิจิตอลที่ผูกมัดกับชิพของบัตรประชาชนนั่นเอง Prompt Pay ที่เหล่าธนาคารช่วยกันโปรโมท เริ่มมาจากกระทรวงการคลัง โดยจะเปลี่ยนแปลงระบบการใช้เงินแบบเดิม…

pokemongo.png

การกลับมาอีกครั้งกับ Pokemon Go สุดยอดตำนานของวัยรุ่นยุค 90s จนถึงปัจจุบัน

            สำหรับ Pokemon นั้นถือว่าวัยรุ่นตั้งแต่ช่วง Gen Y คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่า ไม่ว่าจะเพศหญิงเพศชายก็มักจะชื่นชอบ ตั้งแต่ยังเป็นการตูนที่ถูกฉายบนช่องทีวีที่ทำให้เด็กๆ ต้อง ยอมตื่นเช้าเพื่อมาติดตามดูในทุกๆ ตอน จนกระทั่งได้สร้างเป็นเกมที่ฮิตกันบนเครือของ Nintendo เป็นหลายต่อหลายเวอร์ชั่น จนในที่สุดเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือได้ก้าวล้ำไปมาก…

6-best-360-camera.png

6 รุ่นสุดยอด กล้อง 360 องศา ที่ควรมีไว้ครอบครอง

กล้อง 360 องศา ตอนนี้ยังไม่ค่อยเข้ามาเป็นที่รู้จักมากมายในบ้านเราเท่าไร  แต่อีกไม่นานครับ ผมว่าจะฮิตแน่นอน ขนาดผมเองก็ยังอยากได้เลย มันเจ๋งอ่ะ กดครั้งเดียวได้ทุกมุม  ต่อไปคนอาจจะอยากแชร์บรรยากาศรอบข้างของตัวเอง  ตอนนี้ facebook ก็มีฟีเจอร์นี้แล้ว ที่ให้เราสามารถเอาภาพ 360 องศาใส่เข้าไป  หลายๆ คนคงเคยเห็น  ใน youtube ก็ support แล้วเช่นกัน…

furby2016.png

เฟอบี้กลับมาอีกครั้ง ด้วยรูปโฉมใหม่ 2016 มาพร้อม app ควบคุม สั่งการ ร้องเพลง เต้นได้ สนุกกว่าเดิมแน่นอน

ยุค 90 กลับมาอีกครั้ง ตอนนี้มี Furby แบบใหม่ได้เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้แล้ว ชื่อว่า Furby Connect หลายๆคนอาจจะเคยเล่นเฟอร์บี้ ราคาโคตรแพงตอนช่วงเมื่อ 3-4 ปีที่แล้ว  แต่ก็มีคนซื้อนะ   แต่รุ่นนี้มันดียังไงล่ะ มันเชื่อมต่อบลูทูธได้ด้วย  ทำงานร่วมกับ app อีกต่างหาก  สำหรับเฟอร์บี้ตัวนี้สามารถตอบสนองกับเสียงรอบข้าง การสัมผัส  และสามารถพูดได้มากถึง 1000 ประโยค…

googleprojectbloks.png

google ได้ผลิตอุปกรณ์การสอนโปรแกรมที่จับต้องได้ สำหรับเด็ก

อุปกรณ์การฝึกหัดการเขียนโปรแกรมสำหรับเด็กของ google นี้ เรียกว่า โปรเจ็กบล๊อค (project bloks)   มีบางคนก็คิดว่าเฮ้ยความคิดนี้ก็เก่าแล้วนะ เคยมีแล้วนี่  จะทำทำไมอีก  แต่หลายคนไม่เคยรู้เลยว่าตอนนี้โลกเราต้องการ Software Engineer หรือวิศวกรซอฟต์แวร์จำนวนมาก  ขาดแคลนสุดๆ  ความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ google เลยต้องการปลูกฝังให้กับเด็กๆ เรียนรู้และชอบมัน …

kfccharger.png

KFC อินเดียไอเดียเลิศ แถมที่ชาร์จมือถือฝังมากับกล่องอาหาร

คือก็ไม่รู้นะว่ามันอาหารจะมาเกี่ยวอะไรกับชาร์จเจอร์มือถือ  แต่ก็หลีกหนีไม่ได้ว่ายุคนี้คนทุกคนก็มีมือถือกันหมดแล้ว  แล้วทำไมกล่องใส่อาหารธรรมดาจะมีชาร์จเจอร์ไม่ได้ล่ะ การรวมตัวกันระหว่างบริษัท KFC และโรงงานผลิตสินค้าเทคโนโลยี ได้มีการผลิตกล่องสินค้านี้ทดลองแค่เฉพาะในกรุงเดลฮีและมุมไบเท่านั้น …

gesturetracking.png

Microsoft Gesture สุดเจ๋ง ใช้มือเปล่าๆ ควบคุมวัตถุในโลกเสมือนจริงได้แล้ว

ทุกวันนี้เทคโนโลยี VR โลกเสมือนจริงกำลังเป็นที่นิยมจริงมั้ยครับ  หลายๆคนคงจะเคยเห็นบูทจัดแสดงในในหลายที่ เช่น Samsung Shop เป็นแว่น VR BOX  แต่ในการควบคุมก็ยังไม่สามารถทำได้อย่างเสมือนจริง ทุกคนต้องมาดูสิ่งนี้ที่ไมโครซอฟต์สร้าง่ขึ้น    บริษัท Microsoft Kinect ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยเฉพาะเป็นบริษัทลูกในเครือไมโครซอฟต์ …

bluelightbending.png

สุดเจ๋ง!! วัสดุชิ้นนี้สามารถ ประกอบตัวได้ด้วยตนเอง

โลกเราทุกวันนี้มันพัฒนามาถึงจุดๆ นี้้แล้วหรือนี่  นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน (Washington State University) ได้มีการสร้างวัสถุรูปแบบใหม่ขึ้น ที่ตอบสนองต่ออุณหภูมิและแสงอัลตราไวโอเลต วัสดุอัจฉริยะตัวนี้   กำลังเป็นที่สนใจของนักวิจัย  เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกที่แสงจะถูกนำมาใช้สั่งการให้วัสดุเคลื่อนไหวได้ และการรักษาตัวเอง จะถูกนำมารวมกัน …