[รีวิว] เทียบ Shipyours และ Sokochan คลังสินค้าออนไลน์ ขายของไม่ต้องส่งเอง

รีวิวบริการ shipyours เทียบกับ sokochan

มี UPDATE ท้ายบทความ!!

สวัสดีครับ สำหรับบทความนี้เรา เราจะมารีวิวบริการที่ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นบริการแห่งอนาคต  บริการนี้คือ คลังสินค้าออนไลน์ครับ ธุรกิจคลังสินค้า คลังสินค้าให้เช่า จะเรียกอะไรก็เรียกไปครับ ไม่ว่าจะขายของออนไลน์อะไร ก็ไม่ต้องส่งเอง  บริการนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักและยังไม่มีบริการอย่างกว้างขวาง ตอนนี้ที่เห็นๆ มีสองเจ้าครับ Shipyours และ Sokochan ที่เปิดบริการ ให้เช่าคลังสินค้าได้สำหรับบทความนี้เราจะมาเจาะลึกถึงรายละเอียด ฉบับริววี ดอท คอม ให้ทุกท่านได้ทราบถึงข้อดีข้อด้อย ในส่วนตัวไม่ได้เชียร์เจ้าไหนนะครับ แต่เราจะพูดว่ากันไปตามน้ำ ตามข้อมูลที่พบอยู่จริง

แล้วบริการนี้ทำงานกันอย่างไรเหรอ สมมติว่าตอนนี้คุณเปิดร้านค้าออนไลน์ เมื่อทุกท่านรับออเดอร์มาวันนี้ ท่านอาจจะต้องเตรียมแพคสินค้า เตรียมส่งในวันพรุ่งนี้  ออเดอร์ก็มาทุกวัน ก็ต้องทำแบบนี้ทุกวัน หากท่านมีเหตุจำเป็นต้องเดินทางไปที่อื่น  แล้วใครเล่าจะมาจัดการกับออเดอร์เหล่านี้ได้  จึงอาจจะทำให้เราต้องปฏิเสธยอดขายเหล่านี้ไป  แทนที่เราจะสามารถขายได้ทุกวัน

บริการคลังสินค้าออนไลน์ หรือ ธุรกิจคลังสินค้านี้ เป็นบริการรับแพ็คสินค้า  ที่สามารถทำให้ผู้ใช้บริการสะดวกสบายขึ้น  เพียงส่งสินค้าของท่านที่จะต้องการขายเข้าไปที่ส่วนกลาง  หรือคลังสินค้าที่เราไปเช่าเอาไว้  ท่านก็จะมุ่งไปที่การขายของได้เต็มที่ รับลูกค้าเยอะๆ เลยครับ  ตกดึกก็มาคีย์ข้อมูลเข้าระบบที่ผู้ให้บริการทำไว้ให้  เรียกว่าระบบคีย์ออเดอร์ ระบบนี้ก็จะมีการตัดยอดทุกวัน ก่อนเวลาอะไรก็ว่ากันไปแต่ละเจ้า และจะส่งของของท่านได้ตรงเวลาที่เค้าอ้างเอาไว้ว่าไม่เกินเวลานี้แล้วของจะถูกส่งออกไป  เมื่อคีย์ออเดอร์เสร็จ  พอถึงเวลาทำการของคลังสินค้าออนไลน์ที่โกดัง ก็จะมีคนมาจัดของๆท่านเข้ากล่องและส่งไปตามที่อยู่ที่ท่านได้ระบุเอาไว้  ข้อดีคือ ทำให้เราสามารถย้ายตูดของเราไปอยู่ที่ไหนก็ได้ เพียงแค่ท่านมีแค่มือถือก็ยังขายของๆท่านได้เลยย สะดวกฝุดๆ   โดยผู้ให้บริการจะเรียกเก็บค่าบริการตามยอดจริงที่เกิดขึ้น ตรงส่วนนี้แล้วแต่เงื่อนไขของผู้ให้บริการ ว่าจะเรียกเก็บค่าแพคและส่งสินค้าอย่างไร  และอีกข้อดีอีกข้อ นั่นคือ ท่านสามารถกำหนดค่าใช้จ่ายได้อย่างชัดเจน ว่าการขายต่อออเดอร์ของท่านมีต้นทุนเท่าไร ชัดเจน ไม่มีค่าใช้จ่ายแอบแฝง สามารถคำนวณได้

stock และ non-stock online

ขอบคุณภาพจาก shipyours และ sokochan

บริการนี้เป็นบริการที่อาจจะมีค่าใช้จ่ายถ้าลองคำนวณดูแล้วอาจจะสูงกว่าส่งเอง อยู่  แต่นั่นก็เป็นค่าบริการของเขาครับ แลกกับความสะดวกสบาย ที่ท่านจะไม่ต้องไปคิดว่าจะต้องจัดส่งอะไร  เพราะเหมือนมีลูกน้องคอยทำงานแทนให้  ท่านจะได้เอาเวลาไปทำอะไรอย่างอื่นต่อไป พัฒนาการบริการให้ลูกค้าของท่านเอง

สำหรับรูปแบบคลังสินค้าที่เราไปขอวางของ เมื่อเราเช่าแล้ว เราจะสามารถวางสินค้าได้กี่ชนิดก็ขึ้นอยู่กับการตกลงกันไว้  เช่นหากเช่าแล้วเขาให้เราวางสินค้าได้ในพื้นที่กี่ลูกบาตรเมตร   ภายในนั้นจะมีรหัสสินค้าได้กี่รหัสสินค้า ก็ว่ากันไป  โดยส่วนใหญ่แล้ว รหัสสินค้าที่เราต้องการเพิ่มขึ้น ก็จะทำให้ค่าใช้จ่ายในการเก็บสูงขึ้นตามไปด้วย  หากท่านเปิดร้านมือถือขายเคส ส่งออนไลน์ ท่านคงไม่เหมาะกับบริการนี้ เพราะว่า  แค่ เคส 1 ลาย  มี i4 i5 i6 ก็ใช้ไปแล้ว 3 รหัสสินค้า  ค่าใช้จ่ายก็จะบานปลายครับ  มันเป็นระบบที่เหมาะกับคนที่มีสินค้าน้อยลาย น้อยแบบ  เพราะแต่ละแบบที่เพิ่มขึ้นนั้นคือค่าใช้จ่ายทั้งนั้น  หากท่านจะใช้บริการนี้ สินค้าท่านควรที่จะปล่อยง่าย ปล่อยได้ทุกวันอยู่แล้ว ไม่ใ่ช่เช่าทิ้งไว้แล้วก็ไม่มีคนซื้อ  สินค้าค้างอยู่่ในคลัง  เสียเงินฟรีๆครับ

โกดังเก็บสินค้า Sokochan

โกดังเก็บสินค้า Sokochan

บริการนี้ เป็นบริการที่มี ระบบผู้ใช้ สำหรับล๊อกอินเข้าไป กรอกคีย์ออเดอร์ มีการส่งแจ้งรายงานผ่าน sms หรือ email ตามแต่ผู้ให้บริการจะทำเอาไว้ให้  ตรงนี้ก่อนการใช้บริการก็ลองๆ ขอเขาดูระบบ ถ้าเขามีให้ทดลองใช้  เลือกทีเ่หมาะกับตนเองนะครับ  ทีนี้ผมจะขอสรุปสิ่งที่พูดยาวๆ เมื่อกี้ ดังต่อไปนี้

บริการคลังสินค้าออนไลน์/รับแพ็คสินค้า ส่งสินค้าของคุณไปเก็บไว้ที่คลังกลาง มีคนจัดส่งให้

ข้อดี

 1. เราอยู่ที่ไหนเราก็ยังสามารถส่งสินค้าให้ลูกค้าได้ตรงเวลา มีคนดูแลการจัดส่งให้ (เหมาะ ถ้าเวลาสำคัญกับธุรกิจคุณ)
 2. สามารถคำนวณค่าใช้จ่ายได้ชัดเจน ไม่มีค่าใช้จ่ายแฝง เช่น ค่ารถที่ต้องเดินทางไป
 3. หากท่าน มีสินค้าเยอะ ที่ต้องส่งต่อวัน อดหลับอดนอน แพคของ บริการนี้เหมาะกับคุณ

ข้อเสีย

 1. ไม่เหมาะกับร้านค้า ขนาดเล็ก  ขายได้ไม่กี่ออเดอร์ต่อวัน
 2. ไม่เหมาะกับร้านค้าที่มีสินค้าเยอะๆ แบบ  มีหลายลาย จุกจิก  ควรมีน้อยประเภทและปล่อยออกง่ายๆ ทุกวัน

หวังว่าทุกท่านคงจะเห็นเข้าใจแล้วว่าบริการ คลังสินค้าออนไลน์ นี่คืออะไร  ต่อไปเราจะมาดูผู้ให้บริการ สองเจ้าที่ผมคัดไว้มานะครับ

เริ่มจดทะเบียนเว็บไซต์

Shipyours เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือน สิงหาคม ปี 2013  เริ่มมาเจ้าแรก   หลังจากนั้น 10 เดือน ต่อมา Sokochan เปิดบริการติดตามกันมาติดๆ ในเดือนมิถุนายน ปี 2014   การให้บริการเป็นแบบเดียวกันครับ  มีระบบคลังสินค้าออนไลน์ เหมือนกันทุกอย่าง แต่สำหรับการคิดค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกัน

shipyours เช่าพื้นที่เก็บสินค้า

ค่าเช่าพื้นที่จัดเก็บของ Shipyours

Sponsored Links

ค่าเช่าพื้นที่เก็บสินค้า

Shipyours คิดค่าเช่าพื้นที่วางสินค้าเริ่มต้น 100 บาท ต่อ 0.1 ลูกบาตรเมตร ต่อเดือน (1,000 บาท/ลบ.ม/เดือน) เก็บไอโฟนได้ประมาณ 100 กล่อง, เสื้อผ้าได้ประมาณ 300 ตัว, ครีมบำรุงได้ประมาณ 600 ชิ้น) การคำนวนค่าบริการ ร้านค้าไม่จำเป็นต้องจองพื้นที่ล่วงหน้า – ปริมาตรพื้นที่จะถูกคำนวนโดยอัตโนมัติผ่านระบบ โดยค่าพื้นที่นั้นถูกคำนวนจริงจากจำนวนสินค้าที่นำมาเก็บ ซึ่งค่าจัดเก็บนั้นถูกคิดเป็นรายวัน โดยถ้าสินค้าถูกจำหน่ายออกไป ค่าพื้นที่ในวันถัดๆไปก็จะลดลงจนกว่าจะมีสินค้าใหม่เข้ามาเติม   ข้อดีของการคำนวนพื้นที่ในลักษณะนี้คือความโปร่งใส เนื่องจากเราไม่จำเป็นต้องกังวลว่าพนักงานคลังจะใช้พื้นที่ที่เราเช่าได้เต็มประสิทธิภาพสูงสุดหรือไม่ – 1ชั้น วางเราจัดเรียงเองอาจจะเก็บได้ 100 ชิ้น แต่พนักงานคลังอาจจัดเรียงได้เพียง 80 ชิ้น นอกจากนั้นถ้าเราใช้พื้นที่เพียง 1.5 ชั้นวาง เราก็จ่ายเพียงแค่พื้นที่ 1.5 ชั้นวาง แทนที่จะจ่ายเต็ม 2 หน่วยชั้นวาง เป็นการคิดค่าบริการตามการใช้งานจริง

Sokochan คิดค่าเช่าพื้นที่วางสินค้าเริ่มต้น 100 บาท ต่อครึ่งชั้นวาง (1 สล๊อต) หรือ 200 บาท ต่อ 1 ชั้นวาง คิดเป็นพื้นที่ 100×47.5×50 ลบ.ซม. = 237,500 ลบ.ซม  ซึ่งหนึ่งชั้นวาง สามารถเก็บ iPhone 5 ได้ 480 กล่อง หากอยากได้พื้นที่เพิ่มก็เพียงเช่าเพิ่มเท่านั้นครับ 

คลังสินค้าของ Shipyours

คลังสินค้าของ Shipyours

สำหรับทาง Sokochan ไม่มีค่าเช่าขั้นต่ำ หรือ เริ่มต้น 1 สล๊อต เพียง 100 บาทเท่านั้น อาทิเช่น รูปภาพด้านล่างนี้ ลูกค้าสามารถวางลำโพงได้ 96 ชิ้น เพียง 200 บาท ต่อเดือน และสามารถนำสินค้าเข้ามาเติมแทนของที่ขายออกไปได้ทุกอาทิตย์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมครับ

ทังนี้ทั้งนั้น อยากให้ท่านผู้อ่านลองเข้าไปสำรวจ ในเว็บไซต์ของเจ้าของบริการทั้งสองเจ้าอีกทีถึงโปรโมชั่นปัจจุบัน ราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง  ลองใช้ความรู้นี้ในการตัดสินใจ ผมไม่ได้บอกว่าอะไรดีไม่ดี แต่อยากชี้นำแนวทางในการคำนวณราคาที่เหมาะสมกับร้านค้าของเราให้ครับ  ร้านค้าของเราเหมาะกับบริการแบบไหน คำนวณแล้วเช่าบริการจากใครจะถูกกว่า ตรงนี้หยิบปากกามาลองคำนวณกันเล่นๆได้เลยครับ

sokochan-โกดัง

โกดังสินค้าใหม่ของ Sokochan

 

ค่าเช่ารหัสสินค้า

เมื่อได้พื้นที่เก็บเรียบร้อยแล้ว Shipyours เสนอให้ลูกค้าเช่ารหัสสินค้าละ 10 บาทต่อเดือน ในพื้นที่ 1 ลบ.ม. ที่เช่าเริ่มต้น นี้ จะต้องจ่ายค่ารหัสสินค้าเอาไว้มาแปะที่สินค้าของท่านอีก หากท่านมีสินค้าสิบแบบ ก็ซื้ออีก 10 รหัส เป็นเงินรหัสละ 15 บาท รวมเป็นเงิน 150 บาท ต่อเดือน ค่าใช้จ่ายส่วนนี้ก็ขึ้นอยู่กับชนิดของสิ้นค้าที่ท่านนำมาวาง มีมากจ่ายมาก มีน้อยจ่ายน้อย

  มาดูทาง Sokochan บ้าง 1 สล๊อต ราคา 100 บาทนั้น เขาจะกำหนดรหัสมาให้ตามความเหมาะสมคุยกันได้ครับ  โดยพื้นที่ 1 สล๊อต จะสามารถแบ่ง รหัสสินค้าได้มากถึง 6 รหัสด้วยกัน ตรงส่วนนี้คุยกันได้ ไม่ต้องซื้อเพิ่มแต่อย่างใด

ขอเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายหากคิดการเช่าพื้นที่ปริมาตร 1,000,000 ลบ.ซม. นั้น อย่างที่เคยได้คำนวณไว้ตอนต้นว่า Shipyours จะต้องเสียค่าใช้จ่าย 1,000 บาท เท่ากับ Sokochan (5 ชั้นวาง หรือ 10 สล๊อต) นั้น sokochan ได้ฟรี รหัสสินค้าและบาร์โค้ด มาให้เราสามารถใช้งานได้กับสินค้าของเรา ซึ่งทำให้การหยิบสินค้าทุกชิ้น สามารถลดความผิดพลาดได้มากเลยครับ ตัวอย่าง สมมติว่าผมเปิดร้านค้ามีแต่สินค้าขนาดเล็ก และผมมีสินค้า 10 ชนิด ผมต้องใช้ที่เก็บ 1,000,000 ลบ.ซม. ดังนั้นผมต้องเช่าพื้นที่เก็บสินค้ากับ Sokochan 10 สล๊อต เพื่อเก็บสล๊อตละสินค้าไปเลยนะ ดังนั้นผมจะมีค่าใช้จ่าย 1,000 บาท เท่านั้น แต่หากว่ามีสินค้าชนิดเพิ่มเติมแต่หากยังใช้พื้นที่อยู่ใน 1 ล้าน ลบ.ซม. อยู่ก็จะไม่เสียเงินเพิ่มครับ มาดู Shipyours กันบ้างครับ ถ้าผมต้องใช้ที่เก็บ 1,000,000 ลบ.ซม. ผมมีสินค้า 10 ชนิด ทาง shipyours คิดรหัสละ 15 บาท แสดงว่าผมต้องจ่ายเงินทั้งหมด1,000 บาท + (10 x 15) = 1,150 บาท ต่อเดือน ขอให้ลูกค้าทุกท่านคำนวณความเหมาะสมด้วยตนเองนะครับ

ระบบออนไลน์

ระบบออนไลน์ที่ใช้ในการสั่งจัดของ key order ออนไลน์นั้น ก็ไม่ได้ต่างอะไรมากมาย ถือว่าใช้ได้ดีทีเดียวในแต่ละเจ้า

shipyoursprices290659

ค่าบริการแพค และจัดส่ง

ค่าบริการการแพคสินค้า มาดูของ Shipyours ก่อน ทาง Shipyours ราคาเริ่มต้นที่ 10 บาท สำหรับชิ้นแรก  ถ้าออเดอร์ของท่านมี 2 ชิ้น ก็จะมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม ชิ้นถัดไป 5 บาท โดยสินค้าของท่านเวลาจะแพคลงกล่อง จะลงในกล่องมาตรฐานของไปรษณีย์ ตั้งแต่ A4 , 0 , A, B ,…, F

ตัวอย่าง นะครับ  สมมติท่านต้องการให้ Shipyours ส่งสินค้าให้ โดยเรามีออเดอร์จากลูกค้า  1 ออเดอร์ สั่ง 2 ชิ้น  และใส่กล่องขนาด A ทั้งสองชิ้นเป็นสินค้าที่มีขนาดเล็ก   เราจะเสียค่ากล่องขนาด 6 บาท ค่าหยิบชิ้นแรกลงกล่อง 10 บาท และเพิ่ม 5 บาท ในชิ้นถัดไป เมื่อนำสินค้าไปส่งไปรษณีย์ ems แล้วมีค่าใช้จ่ายตามจริงเป็น 52 บาท หากต้องการกันกระแทกจะคิด 3 บาท รวมค่าใช้จ่าย 6 + 10 + 5 + 52 + 3 = 76 บาท

 

 

การใช้ระบบบาร์โค้ดในการจัดส่งสินค้า ของ sokochan

การใช้ระบบบาร์โค้ดในการจัดส่งสินค้า ของ sokochan

สำหรับ Sokochan จะคิดค่ากล่องตั้งแต่ AA ไปจนถึง F ใหญ่ สุด ราคาก็แปรตามตาราง  ของ sokochan เริ่มต้น 5 ถึง 24 บาท   สำหรับค่าบริการหยิบสินค้าลงกล่อง ค่าแพคของน่ะครับ  สำหรับออเดอร์ชิ้นแรกคิด 10 – 15 – 20 บาท แล้วแต่กล่องที่เลือกใช้นะครับ ถ้ากล่องใหญ่ ค่าหยิบก็จะแพงขึ้นไปด้วย แต่ยังไงก็ยังอยู่ใน 10 ถึง 20 บาทอ่ะล่ะ ชิ้นแรกนะ ชิ้นต่อไป คงที่ที่ 5 บาท ครับ

ตัวอย่าง ถ้าหากออเดอร์ของท่านมี 2 ชิ้น ที่ต้องจัดลงกล่องเดียวกัน เป็นสินค้าขนาดเล็ก ต้องใส่กล่อง ขนาด A ทาง sockochan คิดค่ากล่อง 8 บาท  + ค่าหยิบชิ้นค้าชิ้นแรกลงกล่อง 10 บาท และเพิ่ม 5 บาท ในชิ้นถัดไป เมื่อนำสินค้าไปส่งไปรษณีย์ ems แล้วมีค่าใช้จ่ายตามจริงเป็น 52 บาท หากต้องการกันกระแทกจะคิด 5 บาท  รวมค่าใช้จ่าย 8 + 10 + 5 + 52 + 5 = 80 บาท

ในส่วนตัวของผมคิดว่าค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ก็ใกล้ๆ เคียงกัน  sokochan อาจจะถูกกว่านิดหน่อย แต่ก็ใกล้เคียง การคิดราคาของ sokochan ถูกกว่าจริง แต่มีรายละเอียหยุมหยิมเยอะหน่อยครับ แต่ทว่า การคิดราคาแบบนี้อาจเรียกได้ว่า มีหลายตัวเลือกให้ลูกค้าได้พิจารณา จ่ายตามที่ใช้จริง เพราะสินค้าที่นำมาฝากมีหลายประเภท เช่น ลิปสติกอันเล็กๆ จนใหญ่ถึงขนาดกระเป๋าเดินทาง ตรงนี้ก็ลองพิจารณากันดูเองตามข้อมูลที่ให้ไปนะครับ

บริการเสริม

เนื่องด้วยทางผู้ให้บริการทั้งสองเจ้ามีบริการที่คล้ายๆ กัน จึงขอแยกเป็นตาราง เปรียบเทียบให้ชัดเจนดังตารางข้างล่างต่อไปนี้นะครับ

ลักษณะบริการ Shipyours Sokochan
แทรกใบโฆษณา เอกสาร ใบปลิวลงกล่อง ชิ้นละ 2 บาท 5 บาท /รายการ
รับคืนสินค้าจากลูกค้าเข้าคลัง 20 บาท 30 บาท
เบิกของออกจากคลัง 5 บาท/ชิ้น 100 บาท + 3 บาท/ชิ้น
นำสินค้าเข้าคลัง ฟรี 1 ครั้ง/อาทิตย์ ถ้าเกิน 5 บาทต่อชิ้น ฟรี 1ครั้ง/อาทิตย์ ถ้าเกินนั้น100 บาท + 3 บาท/ชิ้น
นำกล่องสินค้าแบรนด์ตัวเองมาใช้ 5 บาท 5 บาท
แมสเซนเจอร์ ส่ง เก็บเงินปลายทาง ใน กทม/ปริมลฑล มี (ดูค่าบริการข้างล่าง) มี
มีประกันความเสียหาย ตามมูลค่าที่เกิดขึ้นจริง 10,000 บาท/ลบ.ม./เดือน 3,000 บาท / ชั้นวาง (2 สล๊อต)

สำหรับบริการเสริมเหล่านี้ มีค่าบริการที่ใกล้เคียงกัน  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขออย่าให้ทุกท่านลืมคำนวณต้นทุนด้านอื่นๆ ด้วย เช่น ค่าเช่าที่ ค่าแพคสินค้า และความเหมาะสมตามความต้องการของตัวเอง

เมสเซ็นเจอร์ ค่าบริการ shipyours

ค่าบริการ เมสเซนเจอร์ ส่งของภายในกรุงเทพและปริมลฑลของ shipyours

ขอขอบคุณทุกท่านที่อ่านมาถึงตรงนี้  พออ่านจบปุ๊บ ก็พบว่า ค่าบริการของทั้งสองเจ้าก็ใกล้ๆ กัน มีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างๆ  ผมขอไม่ทิ้งท้ายว่าอะไรดีกว่ากัน  ทั้งสองเจ้าก็มีดีแตกต่างกัน หวังว่าทุกท่านคงจะพิจารณาจากข้อมูลข้างต้นได้ด้วยตนเอง ว่าบริการไหนที่เหมาะสมกับตัวท่านเอง หากพร้อมแล้ว ผู้ให้บริการเจ้าไหนใช่สำหรับคุณ ก็ติดต่อไปเลยครับ

ขอบคุณข้อมูลที่เป็นประโยชน์จากทั้ง Shipyours คุณ Anan Sukumpanumet (Warehouse Project Manager) และ Sokochan  คุณ Benjaporn chaiburee ทั้งสองท่านครับ ที่ส่งข้อมูลมาให้ผมได้เปรียบเทียบอย่างละเอียด

สำหรับใครที่ต้องการดูราคา หรือโปรโมชั่น ปัจจุบัน สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของผู้ให้บริการทั้งสองเจ้าได้นะครับ

www.shipyours.com

www.sokochan.com

** ข้อมูลจากที่รีวิวนี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงในปัจจุบัน

 

UPDATE 07/01/59 ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจรีวิวนี้นะครับ สำหรับตอนนี้ บทความนี้ก็ผ่านมานานสักระยะหนึ่งแล้วครับ ผมได้ทราบว่าการให้บริการของทั้งสองเจ้าอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องโปรโมชั่น ราคา รูปแบบให้บริการบ้าง สำหรับท่านที่ต้องการทราบข้อมูลล่าสุด สามารถติดต่อขอได้ด้วยตัวท่านเองนะครับ จากทั้ง Shipyours และ Sokochan เข้าไปขอที่เว็บได้โดยตรงเลยครับ ซึ่งทั้งสองเจ้าก็เป็นผู้ให้บริการที่ดีและไว้ใจได้มากครับ  และเป็นผู้บุกเบิกในยุคแรกๆของบริการคลังสินค้าออนไลน์ ขายของไม่ต้องส่งเอง  หากท่านใดยังใหม่สำหรับการบริการในรูปแบบนี้ผมแนะนำให้อ่านบทความให้จบนะครับ  …..  

2 Replies to “[รีวิว] เทียบ Shipyours และ Sokochan คลังสินค้าออนไลน์ ขายของไม่ต้องส่งเอง”

 1. witrakor says:

  ตอนนี้เราปรับปรุงให้เป็น Version ล่าสุดแล้วนะครับ ข้อมูลอัพเดตสุดๆ จากทั้ง shipyours และ sokochan ที่นี่ที่เดียว Riwwee.com

 2. Benjaporn Chaiburee says:

  สวัสดีค่ะ คุณวิรากร ขอบคุณที่ทำการรีวิว Sokochan ตามที่เราได้ทำการอ่าน แล้วพบว่าเป็นข้อมูลที่ไม่อัพเดท และ รูปที่ใช้ เป็นรูปที่โกดังเก่า ตอนนี้เราได้ย้ายมาที่โกดังใหม่ ตั้งแต่วันที่ 26 เม.ย. 58 ซึ่งเราได้ส่งข้อมูลใหม่ ให้ ตั้งแต่วันที่ 12 พ.ค. 58 (40 วันก่อนหน้า ที่บทความนี้ได้ถูกโพสต์) ทางเรามี “รายละเอียดหยุมหยิม” เพราะว่า เรามีหลายตัวเลือกให้ลูกค้า ได้จ่ายตามที่ใช้จริงเท่านั้น หากต้องการ 1 ลบ.ม. เราก็มี ตัวเลือกให้ลูกค้า ได้วางบน พาเลท ซึ่งมีขนาดเกินกว่า 1 ลบ.ม. และรองรับ น้ำหนักได้สูงสุดถึง 1,200 กก. เพียง 500 บาท ต่อเดือน เท่านั้น ค่าใช้จ่ายของเราไม่มีการปิดบังใดๆ เพราะระบบเราคำนวณค่าใช้จ่ายอัตโนมัติ และ แสดงแบบ Real-time เช็คออนไลน์ได้ตลอด ในกรณีที่ คุณวิรากร ต้องการข้อมูลที่อัพเดท ทางเรายินดีที่จะส่งให้อีกครั้งค่ะ หรือ ติดต่อเราได้ ที่ 02-107-1456 / [email protected]

Leave a Reply

scroll to top