[รีวิว] Fastcomet.com เช่า host นอก มี cpanel แถมฟรีโดเมน

เช่า host นอก fastcomet

Fastcomet.com เช่า host นอก มี cpanel แถมฟรีโดเมน

บทความนี้เราจะมารีวิว เช่า host นอก จากค่าย fastcomet ว่าบริการมีดีอย่างไร  ผมได้ค้นคว้าหาข้อมูลอยู่นานเพื่อที่จะหา Hosting ดีที่ เพื่อที่เราจะได้ทำเว็บไซต์คุณภาพใส่ลงไป  โดย ผมก็มีเงื่อนไข ดังต่อไปนี้ในการเลือก

ทำไมถึงเลือก Host นอก

1. เพราะว่าผมเคยใช้บริการ host ในไทยแล้ว  ก็ไม่ค่อยประทับใจ แม้ว่าราคาจะถูกแสนถูก แบบว่า 500 บาท ก็เช่า host ได้ 1 ปีแล้ว  แต่เชื่อไหมว่าผมเคยเช่ามาแล้วมันก็ไม่ได้ดีอะไรมากมาย server ตอบสนองช้า ตรงนี้ผมซีเรียสมากๆ เพราะว่า มันมีผลต่อการเข้าถึงจากคนดู

อาจจะทำให้คนดูหงุดหงิด และ google อาจจะไม่ประทับใจ ถ้า load speed ช้า  หากใครทำ seo ด้วยจะเข้าใจดี  แต่ผมก็ไม่ขอเหมารวมว่า host ทุก host จะช้าเสมอไป  ก็อาจจะมีเร็วบ้าง ช้าบ้างปะปนกันไป ตรงนี้ต้องลองๆกันดูเอง

2. Host ไทยส่วนใหญ่แล้วติดต่อยาก  ไม่เกี่ยงว่า host ไทย เจ้าของคนไทยมีคนดูแลเป็นคนไทย มันก็ต้องสื่อสารง่ายอยู่แล้ว แต่  ก่อนที่เราจะได้คุยกันนี่สิคุยทางเมล์ โทรไปไม่รับ เฮ้ยตอนนี้เว็บกรูล่มอยู่นะเฟ้ย  หยุดเสาร์อาทิตย์ต้องรอวันจันทร์  ใจเย็นไม่ได้แล้ว ใครจะมาช่วย ณ เดี๋ยวนั้น

นี่ล่ะปัญหาที่ผมพบ  เคยโทรไปว่าพี่ครับ host พี่มันตอบสนองช้าจัง 3 วินาที ค่อยตอบสนองโหลดหน้าเว็บขึ้นมา  เจอตอบว่าก็ไม่ช้านะครับ 3 วิ เอง 555  สามวิเลยนะเฟ้ยยพี่  และแล้ววันนั้นผมก็มีความคิดที่จะหยุดเช่า host ไทย

3. ระบบการจ่ายเงินไม่ทันสมัย  ผมอยากเช่า host ครับ ผมมี paypal และบัตรเดบิต/เครดิต  ผมอยากจ่ายเดี๋ยวนี้และใช้งานได้เดี๋ยวนี้  สำหรับ host ไทย มีบริการโอนผ่านธนาคารแล้วแจ้ง slip ใบเสร็จการโอนครับ  55 ตรงนี้อาจจะไม่ทันใจ  แต่สำหรับ host นอก ไม่นะครับ ผมจ่ายเดี๋ยวนี้ตัดเงินปั๊บ ผมใช้ได้ทันที  

4. ระบบหลังบ้านเจ๋ง  คือระบบที่เรา login เข้าไปใช้งานใน host ค่อนข้างเป็นระบบ ระเบียบดีงาม ค้นหาง่าย ติดต่อ support ได้ทันท่วงที  และมี live support คอยให้บริการ  ทักปุ๊บตอบปั๊บ 24 ชม 7 วันต่อสัปดาห์ พูดง่ายๆ ทุกวันเวลาไหนทักไปมันตอบแน่นอน ดูแลลูกค้าหลังการขายดีมากๆ

5. ของแถมเพียบ  ซื้อแล้วแถมนุ่นนี่นั่น  เพื่อที่จะให้เราได้เป็นลูกค้าเค้าไปนานๆ 

6. บอกสเป๊ก host ละเอียด   โดยเฉพาะ RAM และ CPU  อันนี้ผมขอบอกก่อนว่า  RAM กับ CPU ไม่ว่าจะ host ในไทยและต่างประเทศ ก็ไม่ค่อยบอกกันนะครับ  แต่สำหรับ host ที่ผมจะมาแนะนำ บอกครับ  ทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าตอนนี้เว็บเราทำงานได้ปกติ ไม่เกินความสามารถของ CPU และ RAM เป็นแน่แท้

7. มี Server ให้เราเลือกได้ จากหลายๆ ตำแหน่งทุกมุมโลก   แม้ว่าจะไม่มี Server ในไทยก็ตาม   ถ้าเว็บเราอยู่ในไทย สิ่งที่จะได้รับคือเว็บจะโหลดได้เร็ว เพราะอยู่ในไทย  แต่ถ้าเว็บอยู่นอกนี่ก็จะโหลดได้ช้าลง  แล้วแต่พื้นที่ว่าเว็บเราอยู่ที่ host ตั้งอยู่ตรงไหนของโลก  

แต่สำหรับผม  ถ้าผมจะทำเว็บภาษาไทยให้คนไทย  ผมก็เลือกเช่า host ที่ตั้งอยู่สิงคโปร์ครับ  เพราะ host นอกเราเลือก Location ได้ ผมก็เลยเลือกสิงคโปร์  ความเร็วต่างกันไม่มากครับ น้อยมากจริงๆ เว็บที่ตั้งอยู่สิงค์โปร์ โหลดช้ากว่าไทย ห่างกันเป็นมิลลิวินาทีเลย ไม่ต้องกังวล


Host Fastcomet ดียังไง

สนับสนุน 24 ชั่วโมง 7 วัน

24/7 มีผู้เชี่ยวชาญติดต่อได้ตลอดเวลา  ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้เริ่มต้น  นักออกแบบ หรือนักพัฒนา ก็ติดต่อไปมีคนตอบสิ่งที่เราอยากรู้แน่นอน

เช่า hosting ที่ไหนดี fastcometฟรี Domain ตลอดไป ตราบเท่าที่เราเช่า host จากเค้า    ถ้าคุณเช่า 1 host เค้าก็จะแถมมา 1 โดเมน

 

ssd-cloud-host เช่า host นอกพื้นที่เก็บไฟล์เป็นแบบ SSD Cloud  สำหรับคนที่ไม่ทราบ SSD คือ Solid State Drive มันทำงานได้เร็วกว่า drive แบบที่ไม่ใช่ ssd มากๆ ครับ ทำงานอยู่บน Cloud Sever อีกด้วย เร็วกว่าแบบธรรมดา 300% เวลาเราโหลดเว็บเข้าถึงไฟล์บนเซอร์เวอร์ของเค้า

ฟรี cloudflare เช่า host นอกฟรี CloudFlare CDN    คือ บริการที่จะกระจายเนื้อหาเว็บเราไปยัง Server ทั่วโลกอีกด้วย  เพื่อที่จะทำให้ ผู้เยี่ยมชมเว็บเราโหลดเว็บขึ้นมาได้เร็วที่สุด  เพราะข้อมูลจะโหลดมาจาก Server ที่ใกล้ผู้เยี่ยมชมมากที่สุด

fastcomet hosting นอก cpanelcPanel Powered Hostin คือ ระบบหลังบ้านของเว็บไซต์ที่ดีที่สุดนะครับ  นิยมมากที่สุดในโลกด้วย  เครื่องมือที่ cPanel มีมาให้ใช้งานค่อนข้างทันสมัย ใช้จัดการ host ได้ดี มีจุดมุ่งหมายว่า โดย cPanel จะให้ cPanel ใช้งานง่าย เพียงแค่ 1 คลิ๊กก็เสร็จแล้ว

 backup ทุกวัน ทุกอาทิตย์มีการ Back Up ข้อมูบ ทุกวัน และรายสัปดาห์   บริการฟรีครับ  ข้อมูลเว็บของเราจะถูกเก็บไว้ในที่ที่ปลอดภัย   เจ้าอื่นๆ เขาอาจจะคิดบริการครับ แต่ Fastcomet บริการฟรี

 

ราคาคงที่ ไม่เปลี่ยนแปลงราคาคงที่ ไม่มีเปลี่ยนแปลง  ไม่ใช่ว่าเช่าแล้วตอนแรกถูก ตอนหลังมาปรับเพิ่มโดยไม่บอกไม่กล่าว  รับประกันว่า เมื่อเราใช้งาน host ครบ 1 ปี ราคาที่เราต่อก็ยังคงเป็นราคาเดิม กับวันแรกที่เราจ่าย

คืนเงิน 45 วัน ถ้าไม่พอใจ fastcomet เช่า host นอกถ้าไม่ชอบ 45 วัน คืนเงินครับ  เค้ามั่นใจในบริการของเค้า เค้าเลยกล้าคืนเงินได้เลย 45 วันถ้าไม่ดีจริง คืนทันทีครับ

สำหรับใครที่ใช้งาน CMS หรือ Content Management System ยอดนิยม ก็สามารถใช้งานได้นะครับ เค้ามีบริการติดตั้งแค่กดคลิ๊กเดียวเท่านั้น  เช่น Joomla WordPress SocialEngine Opencart WooCommerce  ฯลฯ อีกมากมาย

 

เช่า host นอก cms wordpress joomla

การเริ่มต้นใช้งานก็ง่ายแสนง่ายครับ  ขั้นตอนน้อย ใช้เวลาน้อยกว่า 1 ชั่วโมงเท่านั้น

 

ขั้นตอนน้อย เริ่มต้นได้ง่ายมีแจกฟรีเทมเพลทเว็บไซต์  มีทั้งแบบที่เป็น Responsive ด้วย  , มีบทเรียนสอนตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงเชี่ยวชาญ,  ติดตั้งง่ายแค่ 1 คลิ๊กเท่านั้นเอง

โอนย้ายเว็บง่าย fastcomet

โอนย้ายเว็บไซต์ง่ายจากที่อื่นมาที่ fastcomet ได้ง่าย, เว็บไม่ล่ม, ทำงานได้อย่างรวดเร็ว, โอนย้ายโดเมนมาได้ฟรี  ซับพอร์ทดูแลฟรีภาพรวมของ Fastcomet เมื่อเทียบกับเจ้าอื่นๆ

ภาพรวมของ fastcomet

สำหรับคนไทย มักจะคุ้นเคยกับ Hostgator ครับ  ซึ่งเป็น  host ที่นิยมมากๆ สำหรับคนไทยเลยช่วงหนึง ผมก็เคยใช้มาแล้ว  แต่ต่อมาได้ลองมาเปลี่ยนใช้ fastcomet พบว่าดีพอๆ กับ hostgator และราคาถูกกว่ามากๆ รวมถึง Shared host ที่เราเช่านั้น มี RAM และ CPU Core บอกชัดเจนว่าเท่าไร  ดังนั้นเราก็เลยรู้ว่า host ที่เราเช่ามีทรัพยากรมากน้อยเพียงใด  ใช้ไปเท่าไรแล้ว  แต่ hostgator ไม่มีบอกครับ

 

คะแนนรีวิวจาก Hostadvice

Hostadvice เป็นเว็บที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือมากๆครับ  เป็น community หรือแหล่งชุมชนของผู้ใช้ที่มาช่วยกันรีวิวโฮสต์ต่างๆ ที่ผู้ใช้คนอื่นๆไปใช้มาแล้ว  มารีวิวว่าดีอย่างไร  เรียกได้ว่า Hostadvice.com เป็นแหล่งชุมชนที่ดีมากๆ ทีเดียว คอยแนะนำโฮสต์ที่มีประโยชน์ไม่มีบิดเบือนข้อมูลเท็จให้กับ User ครับ   สำหรับ Fastcomet นั้นได้ 9.8 คะแนน จาก 10 คะแนน

 

บริการทั้งหมดของ Fastcomet

Web Hosting
 1. Web Hosting: Shared Hosting Package (On Sale)
 2. Cloud VPS Hosting
 3. Dedicated Servers
Open Source Hosting
 1. WordPress Hosting
 2. Joomla Hosting
 3. OpenCart Hosting
 4. SocialEngine Hosting
More
 1. Datacenters & Locations
 2. SSL Certificates
 3. Spotlight Interviews
PERKS
 1. Free Hosting Program
 2. Hosting Partners
 3. FastComet Reviews
Head to Head
 1. Arvixe vs. FastComet
 2. WP Engine vs. FastComet
 3. GoDaddy vs. FasComet

 

โปรโมชั่น สำหรับ Shared Host

สำหรับราคาถือว่าไม่แพงมากครับ  แยกออกเป็น 3 ประเภทต่อไปนี้ ผมจะเอาคุณลักษณะเด่นๆ ออกมาให้ดูนะครับ

Single Website  ราคา $2.95  เป็นแบบ host ที่สามารถใส่ domain ได้เพียงโดเมนเดียว

 • แถมโดเมนฟรี ตลอดอายุ ที่เราเช่า host จาก fastcomet
 • ใส่ได้เว็บเดียว
 • พื้นที่ 35GB SSD
 • ไม่จำกัดแบนด์วิด
 • CPU  2 Cores  , RAM 1 GB

Multiple Websites ราคา $5.95 สามารถเพิ่มได้หลายโดเมน คุ้มค่ามากๆครับ

 • แถมโดเมนฟรี ตลอดอายุ ที่เราเช่า host จาก fastcomet
 • พื้นที่ 55GB SSD
 • ไม่จำกัดแบนด์วิด
 • CPU 3 Cores, RAM 1.5 GB

E-Commerce สำหรับเว็บไซต์ขนาดใหญ่ มีทราฟฟิกสูง  ใส่ได้หลายโดเมนเช่นกัน เหมาะสำหรับธุรกิจ ecommerce  สำหรับ ecomerce ผมว่าคุ้มมากนะครับเพราะเพิ่มจาก Multiple Websites แค่ $1 ก็ได้พื้นที่ไม่จำกัดแล้ว CPU ก็เพิมขึ้นอีก RAM ก็เพิ่ม แถม SSL อีกด้วย ซึ่งถ้าใครเคยซื้อ Certificed SSL จะรู้ว่าแพงมาก  อันนี้ 1 ปี ราคาเพิ่มขึ้น $12 เท่านั้น ดังนั้นถ้าใครจำเป็นต้องใช้ SSL ผมว่าเอา ecommerce package ไปเลย

 • แถมโดเมนฟรี ตลอดอายุ ที่เราเช่า host จาก fastcomet
 • แถม SSL ด้วย
 • พื้นที่ไม่จำกัด  ไม่จำกัดแบนด์วิด
 • ใช้ได้กับหลายโดเมน 1 Host ใส่ได้หลายเว็บ
 • CPU 4 Cores, RAM 2 GB
 • ฟรี DNS ส่วนตัว

ดูภาพคร่าวๆนะครับ 

เช่า host นอก โปรโมชั่น fastcomet

ลองเข้าไปดู ดูรายละเอียดต่อ ที่ fastcomet ได้เลย เพื่อดูโปรโมชั่นเพิ่มเติมได้ในเว็บไซต์เลยครับ

 

2 Replies to “[รีวิว] Fastcomet.com เช่า host นอก มี cpanel แถมฟรีโดเมน”

 1. arm says:

  สอบถามวิธีการย้ายโดเมน ของ fastcomet หน่อยครับพี่ ว่าต้องทำยังไงบ้าง

  พอดีผมจะเพิ่มโดเมน ก็กรอกลงทะเบียนไปเรื่อยๆ จนเสร็จ มาพบตอนหลังว่า มันไปอยู่อีก account นึง ที่ไม่ใช่ account แรก

  ผมเลยอยากย้ายโดเมนไป account แรก อ่าครับ ช่วยแนะนำทีครับต้องทำยังไงบ้าง

  **account แรก เป็นแบบ shared hosting ครับ

  1. [ที่แอคแรก] น้องจะต้องไปที่ cpanel ไปเพิ่ม addon domain ก่อน เหมือนบอกระบบว่าต่อไปจะมีบ้านชื่อนี้อยู่ที่นี่นะ ให้ใส่ชื่อเว็บไซต์ (domain) ของเราลงไป วิธีการดูใน yt ได้เลยครับ https://www.youtube.com/watch?v=XipqoeALbSw

   ต่อมาให้น้องเข้าไปดู nameserver ของ acc แรกดูภาพตาม
   https://prnt.sc/kn3e9j ให้คลิ๊กที่ ตัว i หลังจากนั้นมันแสดงจะแสดง nameserver ออกมาให้ประมาณนี้
   ns1.tx8.fcomet.com
   ns2.tx8.fcomet.com
   ให้ก๊อปปี้ไว้

   [ที่ host2] หลังจากนั้นที่ dashboard ของ fastcomet ที่เช่าไว้ที่มีโดเมนอยู่ ให้เลือกไปที่ domain > my domain แล้วทีนี้ ให้กดปุ่ม manage domain หลังโดเมนที่เราต้องการ จะเข้าไปที่หน้าๆหนึ่ง ให้เลือกที่ tab ชื่อว่า name server และเลือก custom name servers ช่องสี่ช่อง ให้ใส่แค่ 2 ช่องครับ เอา nameserver ของ host เดิมที่ก๊อปปี้ไว้ด้านบนมาใส่ กดบันทึกให้เรียบร้อย

   รอ 24 ชม โดยประมาณ อาจจะใช้เวลาน้อยกว่านั้น ที่มันจะย้ายเสร็จ

Leave a Reply

scroll to top