[รีวิว] ชาร์ตไฟจุใจ ด้วย Remax USB Hub adapter ราคาไม่แพง

remax usb hub adapter

ก่อนที่ผมจะสาธยายเกี่ยวกับอุปกรณ์ตัวนี้ จะบอกก่อนว่า ทำไมถึงต้องหยิบยกเจ้าอุปกรณ์ตัวนี้มา  ก็เพราะปัญหายังไงล่ะครับ  ผมกับแฟนครับ  เราทั้งคู่ทำงานออนไลน์ทั้งคู่เลยครับ ไหนจะขายของ ไหนจะตอบลูกค้า ไหนจะทำรูป สารพัดออนไลน์ ทำที่บ้าน สบายใจ ที่สำคัญเราทั้งสองไฮเทคทั้งคู่อีก มือถือก็คนละเครื่อง ไหนจะแบตสำรองอีก ของผมไม่เท่าไรครับ แบตสำรอง ของแฟนน่ะเยอะมากครับ เพราะแบตมันเสื่อมมันเลยใช้เยอะ  แบตสำรองครับถ้าใครเคยซื้อมา มันจะไม่แถมที่ชาร์ต หรือจะเรียกว่าหัวชาร์ตก็ได้ครับ  แฟนผมครับแบตหมดประจำ ต้องมีแบตสำรองคู่ใจแบบขาดไม่ได้ ไม่งั้นเธอจะหงุดหงิดมาก

เนื่องด้วยอุปกรณ์ไอทีห้องเราเยอะมากครับ  แต่มาขาด อแดปเตอร์ชาร์ตไฟ ที่ชาร์ตไฟจ่ายไฟไม่พอครับ  มีแต่ที่ติดมากับมือถือ  ที่ชาร์ตผม 1 ของแฟน 1 ก็รวมเป็นสอง  พอชาร์ตมือถือกันเสร็จ  ก็ไม่ปล่อยให้เวลาว่างครับ ก็จะต้องเอาไปชาร์ตแบตสำรองต่อ อยู่มาวันหนึ่งที่ชาร์ตของแฟนเสียครับ  ตอนนี้ทั้งห้องเหลือแค่ที่ชาร์ต note 4 ของผมเอง  อันเดียว  มันทำงานหนักมากเลยครับ พอชาร์ตของผมเสร็จ มันจะต้องถูกนำไปชาร์ตมือถือแฟน และเป็นที่ชาร์ตแบตสำรองอีก ตามมา สุดท้ายมันทำงานทั้งวัน ทั้งคืน จ่ายไฟทั้งวัน

ปลั๊ก usb แบบ 4 portRemax USB Hub Adapter ยังไม่แกะกล่อง

ผมเองรู้สึกสงสารที่ชาร์ตไฟ ของผมมาก มันถูกใช้งานหนักขนาดนี้มันต้องพังแน่ๆ เลย อายุการใช้งานก็ลดลง  (ที่ชาร์ต note 4 เป็น fast charge ถ้ามันพังคงจะต้องซื้อใหม่แพงแน่ๆ เลย) จนวันหนึ่งผมก็คิดว่าไม่ไหวล่ะ ปล่อยเป็นอย่างนี้ต่อไปไม่ได้  ก็เลยหาที่ชาร์ตมาเพิ่ม  ดีกว่า  แต่จะเอามาหลายอันก็กลัวเปลืองช่องเสียบไฟบ้าน  ห้องหนึ่งก็มีไม่กี่ช่อง  ก็เลยกะจะประหยัดช่องเสียบไฟบ้าน  เลยได้ไปหาอุปกรณ์ตัวนี้เจอ  มันเรียกว่า usb hub adapter ราคาก็ไม่แพงครับ

รางปลั๊กไฟ usb

Remax 4 USB Hub Adapter

อ้อก่อนมาดูอุปกรณ์ครับ  ขอชี้แจงก่อนว่า usb hub ก็คือ usb hub เอาไว้ต่อกับคอม เพื่อขยายพอร์ตใช้เสียบเข้าคอม  แต่ usb hub adapter ก็คือที่ชาร์ตไฟ เหมือนปลั๊กสามตาน่ะครับ จะเรียกว่า ปลั๊ก usb ก็ไม่ผิดครับ เพราะมันไม่ได้มี 3 ตา

USB Hub Adapter หรือปลั๊กยูเอสบีที่หามาเป็นของยี่ห้อ Remax ตอนผมเลือกซื้อก็พยายามดูคุณสมบัติ มันให้ดี   เช่นจ่ายไฟสเถียรรึเปล่า เดี๋ยวมาทำให้อุปกรณ์ของเราพัง  มีพอร์ตใช้งานเพียงพอกับการใช้งานไหม  ตอนซื้อก็นับๆ ดูว่าพอไหม คำนวณดูแล้วว่าพอก็โอเคเลย  รูปทรงก็น่าจะถูกสวยงามนะ เพราะต่อมาจะเป็นอุปกรณ์แต่งห้องไปด้วย เนื่องจากผมเคยรู้จัก Remax มาอยู่แล้วว่าเขาทำแต่ของดีๆ ทนๆ แบรนด์นี้ก็คุ้นๆ หู เลยเลือก Remax ครับ ดีกว่าเลือก แบรนด์ซัมซุง เป็นไหนๆ เพราะในตลาดมีแต่ของปลอมเยอะแยะ ไม่อยากเสี่ยง

ปลั๊ก usb remax adapter

แกะกล่อง Remax USB Adapter Unboxing

มาดูความสามารถของ Remax ครับ ขอสรุปเป็นหัวข้อที่พบได้จากภายนอกเป็นดังต่อไปนี้

 • มี usb ให้เสียบชาร์ตมือถือ หรือแบตสำรอง อะไรก็ได้ที่ต้องการไฟจาก usb มีถึง 4 พอร์ต จุใจ
 • สาย ไฟที่ใช้ต่อเข้ากับไฟบ้าน  ของ usb hub ยาวพอใช้ได้ ประมาณ 1 เมตร
 • ผิววัสดุเป็นผิวแบบนุ่มๆ เนียนๆ ไม่เงานะ ไม่ด้าน
 • สีสรรค๋สวย รูปทรงการออกแบบโอเค
 • แบรนด์นี้เคยใช้ล่ะ ทำแต่ดีๆ ออกมา เลยไว้ใจได้

แล้วคุณสมบัติภายในที่เราจะพบได้ล่ะ

 • Output 4 port usb ขนาด 5V 1A ถึง 2.4A (Remax usb hub 4 port)
 • Input ไฟสลับ AC 110 – 240 V 50/60 Hz ขนาด 0.8A
 • model 56200
 • มีหลอด LED แสดงสถานะสีฟ้า
 • มีระบบช่วยจ่ายไฟเสถียร ป้องกันไฟตก ไฟกระชาก
 • ขนาด 120 x 70 x 25 mm
remax usb hub 4 port

ภาพในมุมมองต่างๆ ของ Remax USB Hub Adapter

สำหรับ Remax USB Hub Adapter นี่ ผมชอบที่สุดตรงที่ พอร์ต USB ที่ใช้ในการจ่ายไฟชาร์ตนั้น เราสามารถชาร์ตได้พร้อมกันทั้ง 4 พอร์ต ในเวลาเดียวกัน  และที่เจ๋งกว่านั้น มันมีระบบระบุตัวชนิดอุปกรณ์อัจฉริยะเพียงอึดใจ ไม่เกิน 1 วินาที  มันจะตรวจสอบว่าอุปกรณ์ที่เสียบเข้ามาเป็นอุปกรณ์อะไร  และมันจะจ่ายกระแสไฟให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ตัวนั้น (device matching intelligent Converter for optimal current)  และสุดท้าย คือ ระบบชาร์ตด่วน (Fast Charging) ชาร์ตไฟเร็ว   ไม่ทำให้อุปกรณ์เราเสียหายแน่นอน

เท่าที่ผมทดสอบใช้งานมาเป็นอาทิตย์  ตรงระบบชาร์ตด่วนนี่ล่ะ  มันเร็วจริงๆ นะครับ ไม่ได้โม้ ตอนนี้ผมไม่ประสบปัญหากับขาดแคลนพลังงานอีกเลย ผมกับแฟน มีพลังงานพอใช้งาน เหลือเฟือในหนึ่งวัน ไม่ต้องแย่งกันอีกแล้ว เพราะชาร์ตแป้บเดียวก็เต็ม  เสริมหน่อยนะครับ ตรงระบบชาร์ตด่วนนี่  ไม่ใช่เหมือน note 4 ที่มี adapter ชาร์ตด่วน เฉพาะเมื่อเสียบเข้ากับ note 4 นะครับ แต่ Remax USB Hub ตัวนี้มันชาร์ตด่วนได้ทุกอุปกรณ์ มันจ่ายไฟดีมากๆ ครับ   สำหรับรูปทรงภายนอกของอุปกรณ์  งานที่ทำออกมาค่อนข้างละเอียด ขนาดเล็ก แต่ประสิทธิภาพเหลือล้นครับ  ชาร์ตไฟก็เสถียร และเร็ว

ที่ชาร์ตแบตสำรอง dc56200

Remax USB Adapter

การป้องกันอีกชั้นหนึ่งที่ Remax ถือว่าใส่ใจให้กับผู้ใช้ คือ ระบบป้องกันไม่ให้โทรศัพท์หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าของท่านเสียหาย มีระบบป้องกันและตัดไฟอยู่ภายใน  สามารถป้องกันไฟรั่ว  ไฟฟ้าลัดวงจร และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยอื่นๆ อีกภายในครับ

หากจะถามว่า Remax 4x USB Adapter เหมาะกับมือถือไหนบ้าง บอกได้เลยว่าเหมาะหมดทุกอย่าง เพราะมีระบบอัจฉริยะในการจ่ายไฟอยู่แล้วนี่  ใช้ได้ทั้ง tablet และ smart phone , android device และ iphone

อ่านจนมาถึงบรรทัดนี้แล้ว ผมขอขอบคุณทุกท่านที่ตั้งใจอ่านมาจนถึงนี่  และฝากติดตามผลงานของผมได้ที่เว็บไซต์แห่งนี้ Riwwee.com ครับ

Leave a Reply

scroll to top