กลยุทธ์ บริหารเงิน 3 แบบ เอาชนะ fixed time trade กับ Olymp Trade

กลยุทธ์ การบริหารเงิน เอาชนะ Binary Option กับ Olymp trade

สวัสดีครับบทความนี้เราจะมาพูดถึงการบริหารเงินล้วนๆ ไม่เจือปนสิ่งอื่นใด  การบริหารนี้สำคัญขนาดไหน  ผมเรียกว่าขาดไม่ได้  เราต้องมีกลยุทธ์การบริหารเงินนี้ในการเล่น fixed time trade ทุกครั้ง   จึงจะเรียกได้ว่ามีโอกาสชนะมากกว่า ผมแนะนำให้สาวก Olymp Trade อ่านทุกคนครับ แล้วถ้าเราไม่ใช้เทคนิคบริหารเงินล่ะเป็นไง  ก็เหมือนกับเรากำลังป่วย ร่างกายไม่ฟิต ทำงานได้ไม่เต็มที่นั่นล่ะครับ 

ดังนั้น ในการเทรด fixed time trade  หากเราต้องการที่จะทำกำไรในตลาดนี้อย่างยั่งยืน  เราจะมั่วไม่ได้นะครับ มาดูกันดีกว่า ว่า สิ่งที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ ทำกำไรในตลาด fixed time trade ได้ นั้นมันจะมีอยู่ 3 อย่างครับ  คือ

 1. ประสบการณ์ (Experience) เราต้องเล่นบ่อยๆ ดูกราฟบ่อยๆ ให้คุ้นเคย
 2. หาจุดกลับตัวเก่ง (Reversal Point)  ตรงนี้ก็ต้องอาศัยประสบการณ์ในข้อที่ 1 นั่นล่ะ  อ่านกราฟเก่ง ใช้ indicators เก่ง 
 3. บริหารเงินเก่ง (Money Management)  ทำให้เรารักษาเงินของเราและเพิ่มผลกำไรขึ้นได้ในอนาคต

olymp trade ทำกำไร

ใครที่พื้นฐาน fixed time trade ยังไม่แน่น แนะนำให้กลับไปอ่านบทความทั้งหมดในหน้าหลัก เพื่อปูพื้นฐาน Olymp Trade กับเราก่อนได้นะครับ คลิ๊กที่นี่ แล้วไปเลย
บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ riwwee.com แต่เพียงผู้เดียว ห้ามก๊อปปี้ หรือทำซ้ำโดยไม่ได้รับอนุญาตครับ

สมัคร olymp trade

Olymp Trade วิธีสมัคร และสอนการเทรด ใช้โปรแกรมทุกขั้นตอน

สำหรับมือใหม่ Olymp Trade ที่พร้อมแล้วสำหรับการเริ่มต้น  ต้องการแนวทางวิธีการเริ่มต้นให้เข้าไปอ่านที่บทความนี้

 

 

สอน olymp trade สอนเจาะลึก วิธีหาเงิน ด้วย Olymp Trade สอน ทุกขั้นตอน ละเอียดยิบ

Absolute Beginner ใหม่จริงๆ  ไม่รู้อะไรเลย ไปเริ่มจากบทความนี้เลยครับ จากหน้านี้จะสามารถไปต่อยังบทความอื่นๆ ได้ทั้งหมด

การบริหารเงินทำไมจึงสำคัญ  คิดตามผมนะครับ  ถ้าคุณเล่นเก่งมากๆ เล่น 10 ครั้ง ชนะ 10 ครั้งได้เลย ตลอดเวลา คุณก็ไม่จำเป็นต้องบริหารเงินครับ  เพราะยังไงก็ชนะ  ยังไงก็ได้กำไร  แต่ถ้าโอกาสชนะคุณมันแค่ 60 – 70% ล่ะ หมายความว่า มันก็ต้องมีแพ้บ้างล่ะ  ทีนี้ปัญหามันอยู่ทีว่า  เราจะทำยังไงให้โอกาส 60 – 70%  นั้นทำให้คุณรักษาเงินต้นและทำให้ได้กำไรงอกเงย

การบริหารเงิน fixed time trade fixed time trade ftt olymp trade การเล่น กลยุทธ์

สำหรับตัวผมเอง  ตอนผมเล่น fixed time trade กับ Olymp Trade แรกๆนะครับ ผมไม่ได้สนใจอะไรอย่างอื่นเลย นอกจากการฝึกฝน หาจุดกลับตัว  พอเล่นไปก็มีชนะบ้าง แพ้บ้าง สลับกันไป  บางครั้งผมก็คิดนะครับว่าเล่นมาตั้งหลายรอบแล้วเทรดมาก็เยอะ แต่ทำไมเงินมันไม่งอกไวสักที  เหมือนจะอยู่ที่เดิมตลอด  เวลาก็เสียไปเยอะล่ะ ทำไมถึงยังรู้สึกไม่โอเค เงินไม่โต  การที่จะทำให้เงินมันโตขึ้นยากจริงๆ  เพราะในการเทรด Olymp Trade ของผม ผมลงเงินมั่วๆ ไม่มีแบบแผน ไม่มีกลยุทธ์การบริหารเงินนั่นเอง วัดผลก็ไม่ได้

การบริหารเงินที่ผมจะแนะนำมีทั้งหมด 3 แบบ

 1. วิธีลงเงินเท่ากันคงที่   จุดเด่น  ผลกำไรจะค่อยๆ เพิ่มขึ้น แบบช้าๆ  ใช้เวลา และความเสี่ยงต่ำ
 2. วิธีลงเงินแบบ Winning Martingale จุดเด่น เงินโตได้เร็วแบบทวีคูณ   และความเสี่ยงกลางๆ
 3. วิธีลงเงินแบบ Lossing Martingale จุดเด่น คือ ผลกำไรคงที่ สามารถช่วยแก้เกมที่คุณเสียให้กลับมาได้กำไรได้เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น  แต่ความเสี่ยงสูงมากกรณีที่แพ้ติดกันมากๆ มีโอกาสล้างพอร์ตได้เลย

ทีนี้เมื่อรู้แล้วว่าการบริหารเงินมี 3 แบบ  เรามาเริ่มดูจากแบบแรกกันเลย

1. วิธีลงเงินเท่ากันคงที่

การลงเงินแบบนี้ ผมแนะนำสำหรับมือใหม่ที่ยังไม่คุ้นชินกับระบบการเล่น fixed time trade ยังเทรดไม่ค่อยเป็น  ให้ลองเทรดคงที่ไปก่อน  อย่าเทรดแบบตามใจฉันนะครับ เช่นครั้งนี้ลง มากครั้งนี้ลงน้อย  มันจะวัดผลยาก (แต่ไม่ใช่ว่าจะวัดผลไม่ได้นะครับ  ถ้าใครคล่องๆแล้วใช้ excel ช่วยคำนวณเลยก็ได้)  

 • เหมาะกับผู้เริ่มต้น
 • เหมาะกับผู้ที่ไม่อยากคิดอะไรมาก เล่นไปเรื่อยๆ

วิธีการเล่น    เปิดโปรแกรมเทรดขึ้นมา  เช่นลงทีละ $10 ในครั้งแรก ไม่ว่าจะชนะหรือแพ้ ครั้งต่อๆ ไปก็จะลงทีละ $10 เสมอ

 

2. วิธีการลงเงินแบบ Winning Martingale

Winning Martingale ผมแนะนำสำหรับคนที่หาจุดกลับตัวเก่งๆ สักหน่อย มีประสบการณ์ขึ้นมาหน่อย   วิธีลงเงินแบบนี้จะช่วยให้ร่นเวลาการหาเงินของเราให้น้อยลง  เล่นไม่กี่ตาก็หาเงินได้แล้วหลักร้อยดอลขึ้นไป  ว้าวมันสุดยอดขนาดนั้นเลยเหรอ ใช่แล้วครับ

 • เหมาะกับผู้มีประสบการณ์หาจุดกลับตัว

วิธีการเล่น   เปิดโปรแกรม Olymp Trade วิธีการเล่น ก็ทำได้ดังนี้  

เคยเล่นตู้เกมส์หยอดเหรียญไหมครับ  ทีนี้เกมของเราก็คือ  เราจะลงทีละ $10 ผมตั้งเป้าว่า ถ้าชนะ 3 ตาติดกันถือว่าชนะ  แต่ถ้าไม่ 3 ตา ติดกันล่ะ ก็ถือว่าแพ้ไปเลย โอเคมั้ย

สำหรับเกมๆนี้ ผู้อ่านจะตั้งเป้าไว้ 4 ตาติดกันก็ได้  จำไว้ว่ายิ่งตั้งเป้าไว้มากขึ้น  กำไรก็จะได้ทวีคูณสูงขึ้นมาก  แต่โอกาสที่จะเป็นไปได้น้อยลง  เช่น ผมจะให้คุณเล่นชนะติดกัน 8 ตา คุณทำได้มั้ย  มันก็น่าจะได้นะ แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้  เพราะโอกาสที่เกิดขึ้นมันเป็นไปได้น้อยมากๆนั่นเอง

winning martingale กลยุทธ์

สมมติว่า Asset ที่เรากำลังเล่นให้ผลตอบแทน 90%  พูดง่ายๆ คือ ถ้าลง $10  จะได้ผลตอบแทน $9 กรณีชนะ เคป้ะ

เงินทุนทั้งหมดที่ผมมี $100

กรณีเล่นชนะติดกัน 3 ตา

เริ่มต้นให้แยกเงินทุนออกมาเป็น 2 ส่วน คือ $10 กับ $90  แล้วเอา $10 นั้น คิดซะว่าเอามาเล่นเกมชนะ 3 ครั้ง โดยที่หากเกมยังไม่จบ ไม่ชนะ 3 ครั้งติด  ห้ามยุ่งกับเงินทุนที่เหลืออีก $90

ครั้งแรก ผมเริ่มลงเงิน $10 ที่แยกไว้ในครั้งแรก โดยที่ผมตั้งเป้าไว้ว่าจะให้ชนะติดกัน  3 ครั้ง ถึงจะเรียกว่าชนะ  เปิดโปรแกรม Olymp Trade ขึ้นมา  และพอผมเริ่มเทรดปั๊บ ผลที่ได้ออกมาคือ ผมชนะ  ผมได้กำไรกลับมา $9 ซึ่งตอนนี้ผมมีเงินต้น รวมกับ กำไรเป็น $19 แล้ว (ห้ามยุ่งกับ $90)

ความเสี่ยง/กำไร (Risk / Reward)  :  $10 / $9

เสี่ยง $10 เพราะว่าเราลงเงินไป $10  แต่กำไรได้มา $9

โอกาสความเป็นไปได้ที่จะชนะ 1 ครั้งติดกัน   1/(2^1) = 0.5 หรือ 50%

ถัดมาในครั้งที่ 2 ผมเอาเงินทั้งหมด $19 ไปลงเกมต่อ เพราะเกมยังไม่จบนี่นา (จะจบได้ก็ต่อเมื่อชนะ 3 ครั้งติดกัน)  แล้ว ผมก็ชนะอีก ได้เงินต้นรวมกำไร 90% แล้ว จาก $19 จะเพิ่มเป็น $36.1 ($19ต้น +$17.1กำไร) 

ความเสี่ยง/กำไร (Risk / Reward)  :  $10 / $26.1    (Reward = ต้นรวมกำไร – risk =$36.1-$10=$26.1)

สังเกตว่าความเสี่ยงไม่ได้เพิ่มขึ้นเพราะผมใช้เงิน $10 ในตอนแรกลงต่อหมดเลย  ที่เพิ่มเติมคือเอากำไรมาเล่นด้วย

โอกาสความเป็นไปได้ที่จะชนะ 2 ครั้งติดกัน   1/(2^2) = 0.25 หรือ 25%

ถัดมาในครั้งที่ 3 ผมเอาเงินทั้งหมด $36.1 ลงไปต่อเลย (จะปัดเศษลงเหลือแค่ $36 ก็ได้นะครับ) ผลปรากฎว่าผมชนะอีก ได้เงินทั้งต้นทั้งกำไร เป็น $68.59 (ต้น $36.1+$32.49)  เกมสจบแล้วครับ

ความเสี่ยง/กำไร (Risk / Reward)  :  $10 / $58.59    (Reward = $68.59 – $10)

ความเสี่ยงเท่าเดิม เพราะไม่ได้เอาเงินทุน $90 มายุ่งเลยเลย  เราใช้แค่เงินต้นสำหรับเล่นเกม $10 และกำไร เพื่อเล่นต่อเนื่องเท่านั้น

โอกาสความเป็นไปได้ที่จะชนะ 3 ครั้งติดกัน   1/(2^3) = 0.125 หรือ 12.5%

ตอนนี้เราชนะติดกัน 3 ครั้งแล้ว  ถือว่าเกมจบ สรุปผลคือ  ความเสี่ยงใช้เงินไปแค่ $10 แต่ได้กำไรกลับมา $58.59 ใน 3 ตาเท่านั้น  ดังนั้น ถ้าใครสามารถหาจุดกลับตัวได้เก่ง แค่ 3 ตาเท่านั้นครับ  เราก็จะชนะได้เงิน $58.59 กลับมา ถือว่าโอเคมากๆ (ประมาณ 2000 บาท)

สรุป   ทุนที่เหลือ + เงินต้น + กำไร = $90 + $10 + $58.59 = $158.59  

เงินเพิ่มจากเดิม $100 กลายเป็น $158.59 แล้วภายในชนะ 3 ตา ติดกันเท่านั้นเอง

ผมแนะนำให้ทุกคนลงขั้นต่ำตาละ $10 (340 บาท) จะได้ไม่เสียเวลา ถ้าลงต่ำกว่านั้น ก็จะได้กำไรน้อยลงในขณะที่ใช้เวลาเล่นเท่าเดิม  แต่ถ้าใครงบน้อยคิดว่า $10 นี่ยังเยอะไป ลองหั่นให้เหลือสัก $5 (170บาท) ก็ได้ครับ 

การชนะติดกัน 3 ตา โอกาสความเป็นไปได้เพียง 12.5% เท่านั้น เห็นไหมครับว่ามันน้อยอยู่ ดังนั้น เราจะต้องหาจุดกลับตัวกันให้เก่งๆนะครับ มันก็ยังมีความเป็นไปได้ แค่ 3 ตา ติดกัน เท่านั้นเอง  ไม่ยากครับ

สำหรับใครที่มักมาก ลองคำนวณความเป็นไปได้ดูตามตารางนี้ครับ

ความต่อเนื่องในการชนะ โอกาสความเป็นไปได้ ถ้าลง $10 ต่อเนื่อง กำไรได้เท่าไร (90%)
ชนะ 1 ตา 50% $9.00 (306 บาท โดยประมาณ)
ชนะ 2 ตาติดกัน 25% $26.10 (887 บาท โดยประมาณ)
ชนะ 3 ตาติดกัน 12.5% $58.59 (1992 บาท โดยประมาณ)
ชนะ 4 ตาติดกัน 6.25% $120.32 (4090 บาท โดยประมาณ)
ชนะ 5 ตาติดกัน 3.125% $237.61 (8,078 บาท โดยประมาณ)
ชนะ 6 ตาติดกัน 1.56% $460.46 (15,640 บาทโดยประมาณ)

จากตารางข้างบนนี้ทำให้ผมทราบว่า  ผมควรเล่นให้ชนะติดกันประมาณ 3 ครั้ง ไม่เกิน 4 ก็พอครับ ผมก็หยุดเกมแล้วครับ  เพราะยิ่งชนะติดกันมาก โอกาสที่ผมจะชนะติดกัน ความเป็นไปได้ก็น้อยลงมากๆเช่นกัน  สมมตินะครับถ้าผมตั้งเป้าชนะติดกัน 5 ครั้ง  ผมจะเอาเงิน 8,078 บาท แต่บังเอิญผมเล่นชนะติดกันมา 3 ครั้งละ ได้เงิน 1992 บาท เรียบร้อยแล้ว  แต่พอเอาเงินลงทวีคูณไปอีกตามเสต็ป อยู่ๆ ครั้งที่ 4 ผมแพ้ เท่ากับว่าผมเสียเวลา 3 ครั้งนั้นไปฟรีๆ ผมต้องไปหาจุดเริ่มเกมใหม่หมดเลย  แต่ถ้าผมมักน้อยๆ ผมพอล่ะ ที่ 1992 บาท นั่นก็มากพอแล้วนะครับสำหรับคนทั่วไป ทำอะไรล่ะ ถึงจะได้ตังมากขนาดนี้  

สำหรับคนทั่วๆไปผมแนะนำ แค่ 3 ครั้งติดกันก็เพียงพอแล้วครับ มีโอกาสเป็นไปได้มากกว่าการชนะติดกัน 6 ตา เยอะอยู่

กรณี แพ้ก่อนครบ 3 ตา

ขั้นตอนแบบเดิมเลย แบ่งเงินจาก $100 ดอล เป็น $10 กับ $90 แล้วเอา $10 มาเล่น

เริ่มแรก  ลงเงินไป $10 แล้วผลปรากฎว่าชนะ เนื่องจากสินทรัพย์ให้ผลตอบแทนเรา 90% ดังนั้น ผมก็จะได้เงินกำไร $9 รวมทั้งต้นและกำไรแล้วก็จะเป็น $19 โอเคนะ เหมือนเดิมเลย

Risk : Reward = $10 : $9

ถัดมาครั้งที่สอง   ลงเงินไปทั้งหมด $19 แล้ว แพ้ ถือว่าจบเกม 

Risk : Reward = $10 : $0

เราไม่ได้กำไรแล้ว แต่อย่าลืม ถึงแม้ว่าเราจะแพ้ในครั้งที่ 2 เราก็เสียเงินต้นเราไปแค่ $10 เองนะ เพราะ อีก $9 นั่นคือกำไรที่เราเอาไปเล่นนั่นเอง

ทีนี้เมื่อแพ้แล้วให้เริ่มเกมใหม่  โดยการดึงเงิน $10 ออกมาจาก $90 ที่เป็นทุนเหลือเก็บไว้ในตอนแรก  หลังจากดึงแล้ว ตอนนี้ทุนจะเหลือเพียง $80 เท่านั้น  ถ้าเราเล่นเกมไปตามนี้ หากคุณมีเงิน $100 ดอล คุณจะเล่นเกมได้ทั้งหมด 10 ครั้ง  ผมขอถามว่า ใน 10 ครั้ง มันจะเป็นไปไม่ได้เลยเหรอที่เราจะถูกติดกัน 3 ครั้ง จริงมะ

TIP

แนะนำเพิ่มเติม เพื่อเสริมความมั่นใจ  ก่อนอื่นให้เปิด App เทรดของ Olymp Trade ขึ้นมา ถัดมาให้เราเล่นมั่วๆ ในบัญชีฝึกหัดนะ ลงทีละ $10 คงที่  ซื้อขึ้นหรือซื้อลงก็ได้ expire 1 นาที  พอซื้อเสร็จ ก็จดบันทึกลงกระดาษด้วยว่าตอนนี้ซื้อขึ้นแล้ว รอดูผล  ว่าชนะหรือแพ้ ให้จดบันทึก ทำแบบนี้ 100 รอบ ทำไปเรื่อยๆ  แล้วคุณจะเห็นเองว่ามันมีความเป็นไปได้ที่มันจะชนะ 3 ครั้ง ติดกัน บ่อยๆ

 

3. วิธีลงเงินแบบ Losing Martingale

วิธีนี้เป็นวิธีการของคนขี้เกียจ ใครที่กำลังจะเทรดกับ Olymp Trade ให้ละลึกไว้ว่าวิธีนี้เป็นวิธีการที่มีความเสี่ยงสูงมากๆ  ถ้าหากเราแพ้ติดกันหลายๆรอบ  แต่ถ้าแพ้รอบสองรอบ เราจะปลอดภัยมากๆเช่นกัน  สุดขั้วจริงๆ  เช่น

 • เหมาะกับผู้มีทุนหนา
 • เหมาะกับผู้เล่นไม่ค่อยเก่ง  และรับความเสี่ยงได้

สมมติ คุณลง $1 แล้วคุณแพ้ คุณจะเสียเงิน $1 ไปแล้วใช่ไหม  ในรอบถัดไป เราจะลงเงินเพิ่ม เพื่อหวังว่าถ้าชนะ  เราจะได้ทั้งทุนที่เราลงไป รวมถึงกำไรของทั้งรอบแรกและรอบสองกลับมาหมดเลย สุดยอดไหมล่ะ  เทียบเท่ากับเราไม่เคยแพ้ในรอบแรกยังไงล่ะ

สมมติ คุณลงเงิน $1 แล้วคุณชนะ  ในรอบถัดไป คุณก็จะลงเงินจำนวนเท่าเดิม คือ $1 เหมือนเดิม  พูดง่ายๆ คือ ถ้าชนะให้ลงเงินเพื่อเทรดคงที่ กำไรคงที่ แต่ถ้าแพ้ต้องเบิ้ลเงินขึ้น ลงเงินเพิ่ม

ผมจะมีสูตรว่า  1 3 8 18 40 88 192 

อธิบายสูตร  ในแต่ละรอบผมจะลงทีละ $1 ถ้าชนะก็จะลง $1 แบบนี้ไปเรื่อยๆ   แต่ถ้าแพ้ ผมจะลง $3 ในรอบถัดไป  ถ้าแพ้อีก ก็จะลง $8  ถ้าแพ้อีกก็จะลง $18  แล้วเกิดชนะขึ้นมา เงิน $18 นั้น จะทำกำไรครอบคลุมเงินที่ผมเสียไปก่อนหน้านี้หมดเลย คือ 1+3+8=$12 และได้กำไรกลับมาด้วย

การใช้ losing martingale เพื่อเทรด fixed time trade

เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อหาโดยตรง

จริงรึเปล่า ลองคิดดูนะครับ ผมลงเงินไป 3 รอบแรก เสียไป 1 3 8 รวมแล้วเป็น $12 นะ  แต่ในรอบที่ 4 ผมลงเงินไป $18 แล้วผมชนะผมได้เงินกำไร 90%  ให้เอา 18*90%= $16.2 เป็นกำไรในรอบที่ 4 ซึ่งถ้าเอาไปหักลบกลบหนี้ใน 3 รอบแรก ซึ่งก็คือ $12 แล้วมันจะเหลือเงินอยู่ $4.2 คือกำไรทั้งหมดจากการเล่น 4 ครั้ง  เท่ากับว่า ถ้าหารออกเป็นกำไรแต่ละครั้ง  เราจะได้เงินประมาณ $1.05 ในแต่ละรอบนั่นเอง  เหมือนกับว่าเรา เล่นไม่เสียเลยใช่มั้ยล่ะ 

นี่ล่ะคือข้อดีของการใช้ Losing Martingale  เพราะว่าจะทำให้เราแก้เกมจากครั้งที่เสีย กลับมาเป็นไม่เสียได้  เดี๋ยวเรามาดูตารางอะไรบางอย่างที่ผมจะเสนอให้ดูดีกว่า

Risk / Rewards (ถ้ากำไร 90%) กำไรเฉลี่ยรอบละ เงินทุน แพ้ได้กี่ครั้งติดกัน โอกาสแพ้ติดกัน
ลง $1 ครั้งแรก $1 /  $0.9 $0.9 50%
ลง $3 รอบที่สอง $4 /  $2.6

($3.6กำไรจากรอบ 2  ลบ

$1ทุนที่เสียไปรอบแรก)

$1.3 25%
ลง $8 รอบที่สาม $12 / $3.2  ($7.2 – $4) $1.06 $12 2 12.5%
ลง $18 รอบที่สี่ $30 / $4.2  ($16.2 – $12) $1.05 $30 3 6.25%
ลง $40 รอบที่ห้า $70 / $6  ($36 – $30) $1.2 $70 4 3.125%
ลง $88 รอบที่หก $158 / $9.2 ($79.2 – $70) $1.53 $158 5 1.56%
ลง $192 รอบที่เจ็ด $350 / $14.8  ($172.8 – $158) $2.11 $350 6 0.78%
ลง $400 รอบที่แปด $750 / $10 ($360 – $350) $1.25 $750 7 0.39%
ลง $850 รอบที่เก้า $1600 / $15 ($765 – $750) $1.67 $1600 8 0.195%
ลง $1815 รอบที่สิบ $3415 / $33 ($1633 – $1600) $3.3 $3415 9 0.0977%

ผมจะอธิบายตารางข้างบนนี้นะครับ  ให้ดูแถวที่ผม highlight สีเหลืองเอาไว้  หมายความว่า ถ้าคุณจะลงเงิน เทรด Olymp Trade หรือ fixed time trade  คุณจำเป็นที่จะต้องฝากเงินเข้าในระบบ อย่างน้อยที่สุดคือ $158 เพื่อที่คุณจะสามารถแพ้ติดกันได้ 5 รอบ  ถ้าคุณแพ้ติดกันไม่เกิน 5 รอบ ยังไงคุณก็ไม่แพ้  แต่ถ้าคุณแพ้ขึ้นมาล่ะก็ คุณจะเสียเงินไปทั้งสิ้น $158 ดอลเลยทีเดียว หนาวไหมล่ะ

วิธีการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีเงินสำรองในระบบเยอะๆ จะทำให้คุณล้างพอร์ตได้ยากมากยิ่งขึ้น  คิดดูนะครับ โอกาสที่คุณเล่นแล้วจะแพ้ติดกัน  6 รอบ รวดเลยนี่ มีโอกาสเกิดขึ้นได้ เพียงแค่ 1.56% เท่านั้น  แต่ไม่ใช่เกิดขึ้นไม่ได้นะครับ มันก็มีโอกาส แต่ก็โอกาสน้อยมาก ผมเลยให้ผู้อ่านทุกคน ควรจะฝึกฝนหาจุดกลับตัวให้คล่องๆ  มันจะช่วยให้การแพ้ติดกันนั้น มีโอกาสเกิดขึ้นน้อยลงอีก เพราะเราใช้ความรู้ร่วมด้วย ไม่ได้เดาๆ ลงมั่วๆ อย่างเดียว

แต่ถ้าคุณรวยมากๆครับ  มีเงินทุนฝากเข้าระบบไปสัก $3500 คุณจะสามารถแพ้ติดกันได้มากสุด 9 ตา เลยนะครับ ซึ่งโอกาสที่คุณจะแพ้ 10 ตานั้น มันน้อยมากๆจริงๆ เพียงแค่  0.0977%  ฮะนี่มันยังไม่ถึง 0.1% เลยนะนี่  แทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่คุณจะแพ้ติดกัน 10 รอบ  แม้จะเล่นมั่วๆ โดยไม่ได้คิดอะไรก็ตาม  แต่เตือนสติตัวเองไว้หน่อยนะครับ เผื่อว่าเราเป็นคนโชคร้ายล่ะ เราคือ 0.0977% ในนั้น  ตัวใครตัวมันเลยครับคราวนี้  ล้างพอร์ตแน่ๆ  

losing martingale olymp trade กลยุทธ์

สำหรับใครที่ต้องการลงเงินเทรด ที่ไม่ใช่ $10 อยากลงเงินตามจำนวนที่ตัวเองพอใจ  ผมได้เขียนสูตรไว้เรียบร้อยแล้วให้ดาวโหลดใช้งานได้เลย เป็นโปรแกรม excel ง่ายๆ พร้อมวิธีการใช้งานอยู่ภายใน  เพียงแค่ป้อนค่าว่าจะเทรดครั้งละเท่าไร เงินทุนมีเท่าไร สองค่านี้เท่านี้  โปรแกรม excel ที่ผมใส่สูตรเอาไว้ก็จะคำนวณออกมาให้เลย เช่นว่า แพ้ 3 ครั้งติดกันแล้ว ครั้งที่ 4 ควรลงเงินเท่าไร ลองนำไปใช้ดูครับ

โปรแกรมคำนวณแผนการเล่น Losing Martingale : ดาวน์โหลด

สรุป

ที่ผมสอน ผมให้รู้ไว้  ทั้งหมดนี่ คือการบริหารเงินที่เป็นไปได้ทั้งหมด  คุณผู้อ่านชอบแบบไหนก็ค่อยนำไปประยุกต์ใช้กับ การเล่นของคุณ  ผมได้ชี้ข้อดีข้อเสียให้เรียบร้อยแล้ว ขึ้นอยู่กับการนำไปใช้  และสำคัญมากๆเลย การลงทุนมีความเสียง ลงทุนเท่าที่เราไม่เดือดร้อนนะครับ 

สำหรับท่านผู้อ่านที่ไม่รู้จะไปไหนต่อ ผมแนะนำให้กลับไปหน้านี้ก่อนครับ  คลิ๊กที่นี่  เป็นหน้าหลักของ Olymp Trade จะได้ไปเลือกหาเนื้อหาอ่านต่อไปได้จากที่หน้านั้นเลย

 

เทรด olymp trade ตอนนี้

 

8 Replies to “กลยุทธ์ บริหารเงิน 3 แบบ เอาชนะ fixed time trade กับ Olymp Trade”

 1. กีตาร์ says:

  ขอบคุณมากครับสำหรับกลยุทธ์ดีๆ เดี๋ยวจะลองเอาไปทำดูนะครับ

 2. Vajiralongkorn says:

  ได้ยินว่า Olymp Trade มีปัญหากับการะอนเงิน แต่ดูเขียนว่าถอนได้โดยไม่มีปัญหา ผมเพิ่งเริ่มเทรด ยังไม่เคยถอนเงินเลย ขอคำแนะนำถ้ามีใครรู้

  1. ถอนได้อยู่นะครับ ยิ่งง่ายเลย ผมเขียนไว้แล้ว ลองดูตามนี้ครับ http://riwwee.com/view-3210.html

 3. เบนซ์ says:

  ขอบคุณมากค่ะที่แบ่งปันความรู้ ขอแนะนำโบรกเกอร์​นี้เลยค่ะ ใช้งานมารู้สึกดีมาก เราจะเทรดช่วงพักจากเวลางาน ซึ่งแน่นอนว่ากำไรไม่สูงมากค่ะ อยู่ที่ 100-200 ต่อสัปดาห์​ อาจจะเพิ่มไปถึง 500 แต่เท่านี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ ที่สำคั​ญ​คือถอนได้ไม่มีปัญหา​ค่ะ

 4. ฟาร์ โสดไม่มีแฟน says:

  olymp trade ผมเคยเล่นมาเจ้านี้เจ้าเดียว ยังไม่เคยเปลี่ยนเจ้าเลยครับ admin ระบบของเขาก็ดีอยู่นะ ผมชอบเทรดพวก asset คู่เงิน โดยเฉพาะ eur/usd มากๆ จะดูแต่อันเดียวนี่ล่ะ โดยเฉลี่ยรายได้อยู่ที่ 80-150 ในหนึ่งสัปดาห์ เทรดไม่เยอะมากครับพอได้กำไรอยู่บ้างก็ดีกว่าไม่ได้ แฮ่ๆ

 5. sampan says:

  บทความดีมากๆเลยครับ เขียนได้ละเอียดมาก เดี๋ยวผมจะลองนำไปประยุกต์ใช้ดูกับเงินเดโม่ก่อน แล้วค่อยลองกับเงินจริงอีกที

 6. กบ says:

  เดือนมกราคมผมฝากเงินไปไม่ใช่ 10 ดอลลาร์อย่างที่เขาแนะนำ แต่ฝากไป 50 ดอลลาร์ ผ่านมา 3 เดือนแล้วในคู่สกุลเงินที่เทรดกับ Olymp trade ผมเทรดได้ไม่ต่ำกว่า 50% แต่มากกว่านี้ยังไม่เคยได้ น่าจะต้องเพิ่มจำนวนเงินให้สูงขึ้น ซึ่งมันก็ต้องเสี่ยงมากขึ้น ละนี่เป็นการสูญเสียที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในขั้นแรก กลยุทธ์ มาร์ติงเกล ใช้ได้ผลในการเทรดที่ไม่มีความเสี่ยง แต่สำหรับการเทรดในจำนวนมากๆจำเป็นต้องเลือกลองวิธีใหม่ๆดู

 7. Yod says:

  olymp trade มี indicator เยอะจริงครับ เครื่องมือช่วยเหลือเยอะพอสมควร ผมเทรด 5 วันต่อสัปดาห์ หยุดเสาร์ อาทิตย์เพราะตลาดปิด ตอนแรกผมก็มีคนแนะให้เล่น เลยได้ไปดูพวกวิดีโอการสอนต่างๆ ซึ่งโบรกก็มีเตรียมไว้ให้แล้วส่วนหนึ่ง แต่ก็ไปดูกับ youtube ด้วย ถ้าเทียบ Olymp Trade กับครึ่งปีที่แล้วนะ ผมว่า App เทรด ดีขึ้นกว่าเดิมเยอะ อัพเดตเวอร์ชั่นบ่อยมากๆ แต่ก่อน indicator ก็ไม่ค่อยมี แต่เดี๋ยวนี้ผมโอเคเลย กำลังรอลุ้นอยู่ว่า ต่อไปจะมีศูนย์มาเปิดในไทยไหม จะได้ถอนเงินได้ง่ายไม่ต้องโอนมาจากต่างประเทศ เพราะจะได้ไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมแปลงสกุลเงินต่างประเทศกับธนาคาร

Leave a Reply

scroll to top