วิธีการเช็กอัตราค่าบริการ การส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย คิดค่าส่งไม่เป็นต้องอ่าน

วิธีการคิดราคาค่าส่ง พัสดุไปรษณีย์ต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย

สวัสดีครับเพื่อนๆ สำหรับบทความนี้เราจะไม่ได้พูดถึงสินค้าแต่อย่างใด เราจะพูดถึงการเช็กราคา ค่าส่งพัสดุ สำหรับส่งของทางไปรษณีย์ผ่านเว็บ เรียกสั้นๆ ว่า เช็กเรทส่งไปรษณีย์ละกัน  เชื่อว่าหลายๆ คนคงเข้าไปในเว็บไปรษณีย์ไทยแล้วต้อง งงๆ เป็นแน่ ไม่รู้ว่าจะต้องส่งแบบไหน มันมีหลายแบบให้เลือกมาก  ในบทความนี้เป็นบทความไม่ยาว มาก  พูดกันเน้นๆ ถึงวิธีเช็กราคาผ่านหน้าเว็บไปรษณีย์เลย ว่าสินค้าที่เราต้องส่งน่ะ ต้องเสียเงินเท่าไร   สำหรับบทความนี้ต้องขอบคุณพี่ไปรษณีย์ที่ให้สัมภาษณ์อย่างละเอียด   สำหรับคนที่กำลังจะขายของไปต่างประเทศ คงจะได้เคลียร์ปัญหาไปได้ต่อหนึ่งเลยล่ะ เวลาลูกค้าถามว่าส่งไปประเทศเค้าจะเสียค่าใช้จ่ายเท่าไร เนี่ย เราก็จะได้ตอบได้ทันที รีบมาเช็กราคา ค่าส่งพัสดุกับเว็บ (เช็กเรทส่งไปรษณีย์)

iqoption633

เจาะลึก วิธีหาเงินออนไลน์ ด้วย Binary Options ด้วยเงินลงทุนเพียงหลัก ร้อย!! IQ Option

หากคุณกำลังมองหาช่องทางการลงทุนใหม่ๆ ในการสร้างรายได้ iq option คือคำตอบครับ  พบกับบทเรียนสอนมากมายที่นี่ ที่เดียวจบ เข้าใจง่ายแม้ว่าคุณจะไม่เคยรู้อะไรเลยก็ตาม ไปอ่านกันได้เลยฟรีๆ

ส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย มีสิ่งที่ต้องเตรียม สำหรับพ่อค้าแม่ขาย คือ เครื่องชั่งน้ำหนักสินค้า หรือ เครื่องชั่งดิจิตอล พกพา  ถ้าเวลาขายสินค้าส่งไปต่างประเทศก็ควรจะพกเครื่องชั่งเอาไว้สักเครื่อง เพราะว่ามันสำคัญมากๆๆ  ก่อนอื่นให้ทุกคนเข้าไปที่ http://www.thailandpost.com/rate.php ในขั้นตอนการเช็กราคาเราจะต้องใส่ค่าน้ำหนักของสินค้า และก็ประเทศที่จะส่ง  ถ้าส่่งในประเทศก็เลือกประเทศไทย ดังภาพข้างล่างนี้

คำนวณค่าส่งไปรษณีย์

การส่งของภายในประเทศไทย

การ คิด ราคา ค่า ขนส่งในประเทศส่วนใหญ่จะไม่ได้เป็นปัญหาอะไรมาก เพราะรูปแบบการส่งที่คนนิยมจะมีสองแบบในปัจจุบันสำหรับส่งในประเทศไทย ก็คือ ems คือด่วนพิเศษมาก ระยะเวลาของถึง ประมาณ 1-2 วัน  อีกแบบหนึ่งก็ส่งพัสดุลงทะเบียน ระยะเวลาส่ง 3-7 วัน  หลายคนคงงงว่าทำไมส่ง ems แล้วส่งเร็ว ไปรษณีย์นำพัสดุเราไปฝากส่งกับที่อื่นหรือเปล่า เช่นผ่านทางรถไฟ ทางรถทัวร์ ตรงนี้เป็นข้อสงสัยของผมตอนแรกๆ แต่เมื่อไปถามมาได้ใจความว่า ก็ส่งทางไปรษณีย์เองล่ะ แต่ว่าถ้าเป็นพัสดุ ems นี่ เค้ามีกฎว่าพนักงานจะต้องเคลียร์พัสดุ ems ให้เสร็จ ถ้าไม่เสร็จห้ามเลิกงาน  ส่วนพัสดุลงทะเบียน ก็ค่อยๆ ทำละกัน ถ้าไม่เสร็จก็ค่อยว่ากันพรุ่งนี้ พูดง่ายๆ ems ก็สำคัญกว่า  บางคนอาจจะสังเกตว่าบางครั้งพัสดุลงทะเบียนก็ถึงเร็วเช่นกันนะ เพราะมันอาจจะมีพัสดุไม่มาก  การเลือกใช้ ems หรือลงทะเบียน  ถ้าท่านต้องการความชัวร์ใน 1-2 วันจริงๆ การันตีเวลาได้ ให้เลือก ems  แต่ถ้าท่านไม่ได้รีบก็ใช้แค่พัสดุลงทะเบียนธรรมดาละกัน  การส่งพัสดุธรรมดา   ถ้าส่งไปจังหวัดใกล้ๆ กัน ก็ถึงเร็วเช่นกันนะ  เช่นส่งจาก ขอนแก่น ไปยัง ชัยภูมิ 1-2 วันก็ถึงเช่นกัน ไม่ต้องไปส่งถึงขั้น ems หรอก แต่สมมติการส่งครั้งนั้นของเยอะมากที่ไปรษณีย์แล้วเจอไปรษณีย์ดองของไว้นี่ก็ช่วยไม่ได้นะครับ เพราะว่ายังไงลงทะเบียนธรรมดาก็การันตีเวลาส่งไม่ได้  แล้วแต่อารมย์ละกัน

ค่าส่งพัสดุลงทะเบียน  สามารถส่งได้ตั้งแต่ 1 กรัมถึง 2000 กรัม  ค่าส่งก็จะเริ่มต้นตั้่งแต่  22 บาท ถึง 58 บาท  ถ้าเกิน 2000 กรัมล่ะ ก็จะได้เป็นอย่างอื่น  เดี๋ยวตรงนี้ไปรษณีย์จะจัดการให้เอง

ค่าส่งพัสดุ ems สามารถส่งได้ตั้งแต่ 1 กรัม ถึง 20 กิโลกรัม เลยล่ะ ค่าส่งก็จะค่อนข้างซอยเป็นระดับยิบย่อย ทุก 0.5 กิโลกรัม ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น  ยกเว้นถ้าน้ำหนักไม่ถึง 1กิโลจะมี จะแบ่งช่วงกรัมออกเป็นหลายช่วงหน่อย ดังนั้นราคาก็จะเพิ่มขึ้นเร็ว   สำหรับราคาเริ่มต้นก็ 32 บาท  ไปจนถึง  637 บาท

สำหรับใครสนใจอยากรู้เพิ่มเติม เรื่องการส่งของในประเทศ ก็ลงค้นหา google ดู ใช้คำว่า “ค่าส่งไปรษณีย์ ลงทะเบียน” ก็จะมีหลายเว็บแนะนำ  แต่ในเว็บเรานี่ไม่ขอพูดถึงมากกว่านี้ เพราะมีันส่งง่ายๆ ไม่ต้องคิดอะไรมาก ราคาไม่แพง   ต่อไปมาดูการส่งของไปต่างประเทศกันเถอะ  เพราะมันไม่ง่ายเหมือนประเทศไทย ค่าส่งจะแพงต้องคำนวณดีๆนะ

การส่งของไปต่างประเทศ

การ คิด ราคา ค่า ขนส่ง ให้ทุกคนเลือกประเทศปลายทาง และใส่น้ำหนักลงไป หลังจากนั้น ก็จะได้ค่าใช้จ่ายแต่ละแบบออกมา เป็นอัตราค่าส่งพัสดุต่างประเทศ มีหลายแบบมาก  เช่นผมจะส่งของไป มัลดีฟ นะครับ ดูตามภาพข้างล่าง

ค่าส่งไปรษณีย์ระหว่างประเทศ

พอกดขึ้นมาปุ๊บ ไปรษณีย์จะแสดงผลลัพว่า จะส่งของแบบไหนดี มีตั้ง 17 แบบ คนทั่วไปดูแล้วงง มาก สำหรับคำศัพท์ที่ท่านควรรู้คือ

วิธีการส่ง

 • ทางอากาศ   ก็คือส่งทางเครื่องบิน ทุก 4 วัน  ระยะเวลาได้รับของ 10 – 14 วัน
 • ทาง SAL  ก็คือส่งทางเครื่องบิน เหมือนกัน แต่เป็นเครื่องบินราคาประหยัด จะออกบินทุกครั้งที่สัมภาระที่ต้องขนส่งเต็มลำ เฉลี่ยแล้วจะออกทุกๆ 7 – 10 วัน ส่วนใหญ่จะใช้ระยะเวลาประมาณ 20 วันได้รับของ
 • ทางภาคพื้น  ก็คือ ทางเรือ ขนส่งทางเรือใช้เวลานานเป็นเดือน ถึงจะได้รับของ ดังนั้นหลีกเลี่ยงวิธีนี้ เพราะลูกค้าเราไม่ต้องการรอนานขนาดนั้น

ประเภทการส่ง

 • EMS World  ก็คือ ด่วนพิเศษมากๆ ดีที่สุดแล้ว ไวสุด   จะส่งทางเครื่องบิน สามารถปิดผนึกกล่องได้ ใช้เวลา 3-4 วันถึงแน่นอน  ถ้าส่งช้าคืนค่าส่งด้วยนะ
 • EMS World (Package) สามารถส่งได้เฉพาะสิ่งของ ถ้าท่านจะส่งสิ่งของร่วมกับเอกสาร ไปรษณีย์จะไม่เลือกวิธีนี้ให้ท่าน  เป็นการส่ง ems ที่คิดราคาเฉพาะสิ่งของเท่านั้น ไม่เจือปนสิ่งอื่น
 • EMS World (กล่องเหมาฯ)  คำว่ากล่องเหมา เป็นกล่องขนาด ง.  จะมีแต่เฉพาะศูนย์ไปรษณีย์ใหญ่ ไม่มีบริการในไปรษณีย์ย่อย  สามารถใส่สิ่งของได้ไม่จำกัดน้ำหนัก อะไรก็ได้
 • EMS World (Document)  คือการส่ง ems ล่ะ แต่สิ่งได้เฉพาะเอกสาร ห้ามมีสิ่งของเจือปนในกล่อง ปิดผนึกได้
 • พัสดุย่อย คือ การส่งพัสดุไม่เกิน 2 กิโลกรัม เฉพาะสิ่งของห้ามมีเอกสาร และห้ามปิดผนึกกล่องสินค้า ให้รัดได้แค่เชือก เพราะว่าไปรษณีย์คิดค่าส่งให้ในราคาถูกแล้วหากจะส่งแค่ของ  ดังนั้นเขาเลยมีกฎห้ามปิดผนึก เพราะเขาอาจจะเช็กของได้ก่อนออกประเทศ สำหรับคนที่ลักลอบใส่เอกสารลงไป อาจจะถูกตีกลับ หรือสั่งปรับ  สำหรับพัสดุย่อย จะตัดราคา ทุกๆ 10 กรัม
  • EX พัสดุย่อยทางอากาศ ก็ส่งสิ่งของ ห้ามมีเอกสาร ห้ามปิดผนึก ทางเครื่องบิน  10 – 14 วันได้รับ พอ เข้าใจมั้ย เอาวิธีการส่ง กับ ประเภทการส่ง มารวมความหมายกัน
 • ของตีพิมพ์  ก็คือ เอกสารต่างๆ ส่งเอกสารได้เท่านั้น โบชัวร์ ข้อความแผ่นเดียว หนังสือ
 • พัสดุไปรษณีย์   การส่งพัสดสามารถปิดผนึกกล่องได้ ใส่สิ่งของ เอกสารลงไปได้ แต่จะตัดราคา ทุกๆ 10 กรัม
 • จดหมาย ก็คือ การส่งพัสดุสามารถปิดผนึกกล่องได้ ใส่ของสิ่งของ เอกสารลงไปได้ คำว่าจดหมายไม่ใช่ซองจดหมายและกระดาษ ติดสแตมป์นะครับ  แต่นี่หมายถึง อะไรก็ได้เป็นพัสดุ สิ่งของ เอกสาร ใส่ลงในกล่อง ปิดผนึกได้เลย  ตัดราคา ทุกๆ 10 กรัม

OPTION เสริม เมื่อกดปุ่มเขียวๆ

 • ลงทะเบียนต่างประเทศ ก็คือ ถ้าต้องการเลข track ก็ต้องซื้อเพิ่ม

เรียงลำดับความเร็ว  จากเร็วมากไปเร็วน้อย

EMS (ทางอากาศ) > ทางอากาศ > ทาง SAL > ทางภาคพื้น

แยกตามประเภทการส่ง  ที่สามารถปิดผนึกได้

พัสดุ EMS, ของตีพิมพ์, พัสดุไปรษณีย์ , จดหมาย

ปิดผนึกกล่องไม่ได้

พัสดุย่อย

ระหว่างไปรษณีย์ทางอากาศ กับ EMS World อันไหน เร็วกว่าก็ต้อง EMS World คำว่า EMS คือเร็วสุดแล้ว  ในการส่งของไปต่างประเทศ บางครั้งการส่งไปรษณีย์ทางอากาศก็ราคาสูงกว่า EMS เช่นภาพด้านบน แต่ EMS เร็วกว่า อย่างนี้เราจะเลือก EMS ก็ทั้งดีทั้งถูกนะ จะไม่เลือกได้ยังไง  แต่ละประเทศค่าส่งก็จะไม่เหมือนกัน ตรงนี้ก็ต้องเช็กๆ ดูกันเอาเองนะ

สำหรับบทความนี้ก็หวังว่าจะได้ความรู้ไม่มากก็น้อย  สำหรับใครยังไม่ได้ติดตาม Riwwee ก็กดถูกใจที่เพจ เราได้นะครับ ขอบคุณครับ เจอกันใหม่บทความหน้า กับ Riwwee.com

อัพเดต 6/7/2559

เนื่องจากเว็บไปรษณีย์ไทย ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบเว็บไซต์แบบใหม่  ทำให้ลิงค์การเช็กพัสดุที่หน้าเว็บไปรษณีย์เปลี่ยนไป ดังนั้น ให้ทุกคนเข้าไปที่หน้าเว็บใหม่ดังนี้ http://www.thailandpost.com  ก๊อปปี้ลิงค์ไปเปิดเลย   ถัดมาจะปรากฎหน้าต่างแบบนี้ แล้ว คลิ๊กตามลูกศรชี้  เมื่อกรอกน้ำหนัก และประเทศปลายทาง  กดคำนวณเลย ทุกอย่างก็จะขึ้นมาเหมือนเดิม เหมือนที่เราได้เรียนรู้ไปต้นบทความ

thailandpostfront

 

ค่าจัดส่งไปรษณีย์, เช็ค ราคา ส่ง พัสดุ ต่าง ประเทศ, อัตราค่าส่งพัสดุต่างประเทศ, การ คิด ราคา ค่า ขนส่ง, อัตรา ค่า ส่ง พัสดุ ลง ทะเบียน ต่าง ประเทศ, ราคาส่งของไปต่างประเทศ, อัตราค่าส่งไปรษณีย์ ต่างประเทศ, ส่งของไปต่างประเทศ ราคา, อัตราค่าบริการ ไปรษณีย์ต่างประเทศ

 

jbothailand.bet คาสิโนออนไลน์

19 Replies to “วิธีการเช็กอัตราค่าบริการ การส่งของไปต่างประเทศ ไปรษณีย์ไทย คิดค่าส่งไม่เป็นต้องอ่าน”

 1. pat says:

  พัสดุย่อยทาง SAL กับแบบ พัสดุย่อยทางอากาศ ถ้าจะส่งของมีค่าอย่างแหวน จะใช้แบบไหนปลอดภัยกว่ากันครับ แล้วแบบไหนมี แทร็กนัมเบอร์ ครับ

 2. Natcha k says:

  ถ้าต้องการส่งต้นไม้(ต้นไม้ขนาดเล็ก) ประมาณ 100 ต้นขึ้นไปส่งไป Oman ควรเลือกส่งแบบไหนค่ะ

  1. ต้นไม้มันหนักผมว่าลองไปถาม ไปรษณีย์ใกล้บ้านดูดีกว่าครับ ว่าวิธีไหนเหมาะที่สุดครับ การเช็กทางเว็บเหมาะกับสิ่งของขนาดเล็ก ชิ้นเดียว ไม่ได้ส่งมากครับ

 3. oad says:

  พอดีผมต้องการจะส่งหนังสือไปญี่ปุ่นครับซึ่งส่งทีก็ 7-8 เล่ม พอผมเข้าไปเชคราคาที่ไปรษณีแล้วก็คิดราคาตามวิธีการส่ง
  และประเภทของพัสดุซึ่งตรงประเภทของพัสดุมีหลายอย่างมากครับและราคาแตกต่างกันมาก ผมจึงอยากปรึกษาว่าหนังสือที่ผมจะส่งนี้ต้องเป็นพัสดุแบบไหนถึงจะประหยัดที่สุดครับ รบกวนด้วยนะครับ

  1. ถุงรวมของตีพิมพ์ (M bag) ทาง SAL
   หมายถึงใส่ได้เฉพาะเอกสารลงในถุง ชนิด m bag ให้ถาม ปณ ดูนะครับว่ามีลักษณะอย่างไร. ทาง SAL คือทางเครื่องบิน แต่จะต้องรอเต็มลำก่อนถึงจะเริ่มเดินทางไปส่ง เวลา 20 วันได้รับของ

   หรือจะเป็น “ของตีพิมพ์(หนังสือ)ทาง SAL” ก็ได้ครับ

 4. หญิง says:

  ส่งของไปอเมริกาคิดค่าขนส่งยังไงคะ

  1. ดูท้ายบทความนี้ครับ ตรงอัพเดต มีลิงค์ ไปรษณีย์ไทย เข้าไปในเว็บแล้วคลิ๊กตามภาพ จะมีช่องให้กรอกว่าจะส่งไปไหน ใส่ประเทศ และน้ำหนักลงไป แล้วกดปุ่มคำนวณ มันจะคำนวณออกมาให้ครับ

 5. Khow Khow says:

  ส่งไปฮ่องกง นำหนัก.823kg จะเสียค่าส่งเท่าไหร่คะ

 6. ชมรมผักพื้้นบ้าน says:

  ข้อมูลในเว็บไซต์อย่างหนึ่ง พอไปส่งเป็นข้อมูลอีกอย่างหนึ่ง เกินราคาในเว็บไซต์มาก โดยเฉพาะไปรณีย์ต่างประเทศ คนลอย่างกันเลยครับ ช่วยอับเดรดข้อมูลปัจจุบัน จะเป็นการดีเยี่ยมเลยครับกระรผม

  1. Tigersbo Sep says:

   วันนี้เพิ่งไปส่งของให้เพื่อนส่งไป อเมริกา ค่าส่งตรงกันกับราคาในเวปนะคะ
   เเต่ที่ว่าไม่ตรงนั้นเเพงขึ้นอะไรงี้ น่าจะมาจาก เช่นของเราน้ำหนัก 30 กรัม เเต่พอไปถึงไปรษณีย์ ต้องใส่กล่อง ยัดกระดาษ ห่อบับเบิ้ลมัดเชือก เข้าไปอีก น้ำหนักมันเลยเพิ่มขึ้นมาอีกเยอะเลยค่ะ จาก 30 กรัม กลายไปเป็น 200 กว่ากรัม ราคาเลยไม่ตรงตามเวบ
   ถ้าจะให้ดีตรงชัวร์ เราต้องห่ออะไรให้เสร็จจากบ้านเเละชั่ง นน ดูค่ะ เเละก็เทียบดูราคาในเวบ ค่ะ

 7. ส่ง EMS ไปเกาหลีใต้ 600 กรัม ราคาเท่าไหร่คะ

 8. ถนอมศรี คงทา says:

  อยากส่งเสื้อผ้าให้ทางเมืองไทย
  จาก สวีเดน คะ

  1. เห็นพี่สาวบอกอย่างส่งเสื้อผ้ามา พี่สาวขายเองหรือแบบไหนคะ พอดีอยากหาธุรกิจทางประเทศคะ

 9. ann says:

  อยากทราบว่าส่งพัสดุน้ำหนักประมาณ 1500 กรัมไป ออสเตเรีย ค่าขนส่งแบบ EMS เท่าไหร่ค่ะ

 10. ด่าวดาว says:

  แบบลงทะเบียนคือเช็คยังไงค่ะ
  ราคาน้ำหนัก ตัวย่อข้อไหน

 11. noch says:

  คือใช้บริการไปรษณีย์ส่งของไปประเทศอิสรเอลตั้งแต่วันที่2/12/2015จนตอนนี้วันที่16/01/2016แล้วยังไม่ถึงเลยค่ะทำงั้ยดีค่าส่งก็แพงของก็สำคัญเช็คช่วยหน่อยนะค่ะ

  1. เอาเลข track ที่ได้มาไปถาม ไปรษณีย์ใกล้บ้านได้เลยครับ

 12. คับ says:

  ถ้าส่งแบบ Ems World (Package)เขาจะส่งถึงที่ไหมคับ

  1. ถึงที่เลยครับ เหมือน ems บ้านเราครับ

Leave a Reply

scroll to top