[รีวิว] ของหายได้คืนแน่ๆ ด้วย พวงกุญแจกันลืม หรือพวงกุญแจ gps

gps-itracing ของหายได้คืน

ของหายได้คืน, พวงกุญแจกันลืม, พวงกุญแจกันหาย, พวงกุญแจ gps

ใครไม่เคยลืม ใครไม่เคยทำของหาย คงไม่มีใช่ไหมครับ ที่ปวดหัวมากที่สุด สำหรับคนขี้ลืม คือ กุญแจ มือถือ อะไรหลายอย่างสารพัดเวลาเราพกออกไปข้างนอก พกเยอะไปหน่อยก็อาจจะลืมสติสตางค์ไม่ค่อยจะมี วันนี้ผมมีสินค้าชิ้นนึงจะมานำเสนอ เป็น gps itag สำหรับติด ห้อยเป็นพวงกุญแจกันหาย ติดไว้กับอะไรก็ได้ เช่นกระเป๋า กุญแจ เป็นต้น ทีนี้เวลาของหายเราก็จะได้คืนไงล่ะ เรามาดูหน้าตาของสินค้าตัวนี้กันเถอะ ก่อนที่จะมารู้ว่าแล้วมันจะกันหายได้อย่างไรกันล่ะนะ

หน้าตามันเป็นแบบนี้ล่ะ สีสันสวยงามมากๆ  ก่อนจะไปเวิ่นเว้อ เกี่ยวกับสินค้าตัวนี้ มาดูคุณสมบัติคร่าวๆ กันก่อนเลย  สำหรับอุปกรณ์ช่วยค้นหาของหายตัวนี้ มี gps อยู่ในตัว พร้อมทั้งตรวจสอบพิกัดตำแหน่งกับดาวเทียมอยู่ตลอดเวลา ทำงานร่วมกับมือถือ ไม่ว่าจะเป็น android หรือ ios iphone ก็ได้นะ  เชื่อมต่อกับผ่านบลูทูธ ใช้เป็นรีโมตถ่ายรูปก็ได้  หรือจะใช้ให้มันอัดเสียงก็ได้เช่นกัน เรียกได้ว่าอเนกประสงค์ภายในเครื่องเดียว

ตัวเครื่องทำจากวัสดุ abs และ silicone ทนทานและยืดหยุ่น ต่อสภาวะแวดล้อมมาก ไม่เสียง่ายๆ แน่นอน ระบบภายในถูกออกแบบมาให้ประหยัดไฟมากๆ ใช้เพียงแค่ถ่านกระดุมเม็ดเดียว (เบอร์ CR2032) ก็อยู่ได้น๊านนนาน ประมาณ 6 เดือน เขาอ้างว่าแบบนั้นนะในคู่มือ

น้ำหนักเบามากเพียง 89 กรัม เท่านั้นเอง โดยมีขนาดกว้างยาวสูง 52x31x11mm

สำหรับระยะที่อุปกรณ์ช่วยตามหาของหายตัวนี้ จะเชื่อมต่อกับบลูทูธ 4.0 (ใช้พลังงานต่ำ กว่าบลูทูธ เวอร์ชั่นที่ต่ำกว่า)สามารถเชื่อมได้ไกลถึง 25 เมตร (หากว่าอยู่กลางแจ้งนะ) รองรับการเชื่อมต่อได้กับ iPhone 4s/5/5s/5c, iPad Mini, iTouch 5, iPad 3/4

ก่อนเริ่มใช้งาน

วิธีการเปิดการใช้งาน  ให้กดปุ่มบน gps tag ค้างไว้ 3 วินาที ไฟสีน้ำเงินจะกระพริบ 2 ครั้ง และหลังจากนั้นก็จะกระพริบต่อเนื่อง (รอเชื่อมต่ออุปกรณ์)

วิธีปิดการใช้งาน  ให้กดปุ่มบน gps tag ค้างไว้ 4 วินาที ไฟสีน้ำเงินจะกระพริบ 2 ครั้งแล้วดับไป

หลังจากเปิด gps tag แล้ว ก็ต้องเริ่มต้นเชื่อมต่อมันเข้ากับมือถือซะก่อน

1. ให้เปิด bluetooth บนมือถือ ควรวางมือถือกับ gps tag ไว้ใกล้กันไม่ควรเกิน 1 เมตร ไม่งั้นจะจับคู่ไม่ได้

2. กดเปิดการใช้งานให้กับ gps tag ตามวิธีการเปิดการใช้งานที่ได้บอกไว้ตอนต้น

3. เข้า app iTracing ดาวน์โหลดได้จาก app store/play store เข้าเมนู device เพื่อเริ่มค้นหาอุปกรณ์ แล้วหลังจากนั้นมือถือก็จะโชว์รายการอุปกรณ์บลูทูธที่เห็นทั้งหมดขึ้นมา ทีนี้ก็หา gps tag ของเราซะ ชื่อว่า MLE-15 แล้วก็กดเชื่อมต่อ หลังจากนั้นมือถือและ gps tag ก็จะจับคู่กันอัตโนมัติ

ประโยชน์ในการใช้งาน่อย่าง อย่างที่ 1 คือ

1. ช่วยค้นหาของ   เวลาของหาย หาเท่าไรก็ไม่เจอ ทำไงดีล่ะ  โอมขอให้ ของหายได้คืน ด้วยเถิด  เพียง!! ….. ไม่ต้องถึงขนาดต้องร่ายมนต์ ในวันนี้คุณเพียงมี อุปกรณ์ช่วยหาของหาย gps tag ตัวนี้ คุณก็จะได้คืนแล้ว เอาไปติดไว้กับพวงกุญแจ หรือของใช้ที่คุณพกไปมาบ่อยๆ และชอบทำหายซะนี่  หลังจากนั้นเวลามันหาย  คุณก็แค่เปิด app aplication บน iphone หรือ android ขึ้นมา ชื่อว่า iTracing (อย่าลืมเปิด บลูทูธด้วย gps tag จะเชื่อมต่อกับมือถืออัตโนมัติหากเชื่อมต่อไว้แล้ว)

ใช้ในการหาของหาย gps itag
หลังจากนั้นเข้าไปดูอุปกรณ์ทุกตัวที่เชื่อมต่อไว้กับ app จะมีลิสต์รายชื่อ ให้กดปุ่ม alert หากว่า gps tag ก็จะดังกริ๊งๆๆๆ ขึ้นมาในทันที เราก็จะได้วิ่งไปหาถูกไง

 

 2. ช่วยบันทึกพิกัด gps เวลาจอดรถ (smart park)  หากคุณไปจอดรถที่ไหนที่ไม่คุ้นเคย คุณสามารถเก็บ gps tag ไว้ในรถของคุณได้ครับ แล้วก็เปิด app itracing ขึ้นมา แล้วก็ตั้งค่าว่าให้จำตำแหน่งนี้ไว้ app ก็จะไปดึงค่าพิกัดจาก gps tag มาเก็บไว้ในโปรแกรม  เมื่อคุณต้องการทราบว่ารถคุณอยู่ไหน ก็แค่เปิด app มา จะมีแผนที่ขึ้นมาช่วยคุณนำทางไปยังรถของคุณได้ครับ ลองคิดๆ ดูอาจจะเอาไปใช้กับอย่างอื่นก็ได้นะ แล้วแต่จะประยุกต์ใช้

3. ช่วยกันลืม   ระหว่างที่เปิดบลูทูธที่มือถือเอาไว้ บลูทูธจะเชื่อมต่อกับเจ้า gps tag ตัวนี้ทันที เพราะเราเคยเชื่อมต่อกันเอาไว้แล้ว  เรียกได้ว่ามือถือกับ gps tag ได้ผูกติดกันเอาไว้เรียบร้อยแล้ว เมื่อเราลืมของที่ติดเจ้า gps tag นี้ไว้ และเดินห่างกันไป ประมาณ 10m มือถือของท่านก็จะดัง  และ gps tag ก็จะดังพร้อมๆ กันเลยทีเดียว ช่วยเตือนสติเราให้รีบกลับไปเก็บมามาไว้ใกล้กัน  (ถ้ามันดังนานๆ ก็กดปิดเสียงก็ได้นะ แบบว่ารู้แล้วไม่ต้องเตือนมาก)

 

4. ช่วยเป็นรีโมตถ่ายภาพ  นอกจากจะช่วยเป็น gps หาของ จำสถานที่ และกันลืมแล้ว  ยังมีความสามารถสนุกๆ คือ จับรวมเจ้า บลูทูธรีโมต ที่ฮิตๆ กัน ในช่วงที่ผ่านมา เอามาเป็นรีโมตช่วยถ่ายภาพระยะไกล ผู้ผลิตได้นำความสามารถนี้มารวมกับเจ้า gps tag ซื้อหนึ่งได้ถึงสอง ใครอยากได้ รีโมตบลูทูธสำหรับถ่ายภาพ ก็มาซื้ออัน gps tag นี้ จะได้ความสามารถแถมคือกันของหายไปด้วย คุ้มสุดๆ

 

 

 

 

One Reply to “[รีวิว] ของหายได้คืนแน่ๆ ด้วย พวงกุญแจกันลืม หรือพวงกุญแจ gps”

  1. TROszy says:

    อยากได้จังเลย

Leave a Reply

scroll to top