googleprojectbloks.png

google ได้ผลิตอุปกรณ์การสอนโปรแกรมที่จับต้องได้ สำหรับเด็ก

อุปกรณ์การฝึกหัดการเขียนโปรแกรมสำหรับเด็กของ google นี้ เรียกว่า โปรเจ็กบล๊อค (project bloks)   มีบางคนก็คิดว่าเฮ้ยความคิดนี้ก็เก่าแล้วนะ เคยมีแล้วนี่  จะทำทำไมอีก  แต่หลายคนไม่เคยรู้เลยว่าตอนนี้โลกเราต้องการ Software Engineer หรือวิศวกรซอฟต์แวร์จำนวนมาก  ขาดแคลนสุดๆ  ความต้องการมากขึ้นเรื่อยๆ google เลยต้องการปลูกฝังให้กับเด็กๆ เรียนรู้และชอบมัน …

kfccharger.png

KFC อินเดียไอเดียเลิศ แถมที่ชาร์จมือถือฝังมากับกล่องอาหาร

คือก็ไม่รู้นะว่ามันอาหารจะมาเกี่ยวอะไรกับชาร์จเจอร์มือถือ  แต่ก็หลีกหนีไม่ได้ว่ายุคนี้คนทุกคนก็มีมือถือกันหมดแล้ว  แล้วทำไมกล่องใส่อาหารธรรมดาจะมีชาร์จเจอร์ไม่ได้ล่ะ การรวมตัวกันระหว่างบริษัท KFC และโรงงานผลิตสินค้าเทคโนโลยี ได้มีการผลิตกล่องสินค้านี้ทดลองแค่เฉพาะในกรุงเดลฮีและมุมไบเท่านั้น …

gesturetracking.png

Microsoft Gesture สุดเจ๋ง ใช้มือเปล่าๆ ควบคุมวัตถุในโลกเสมือนจริงได้แล้ว

ทุกวันนี้เทคโนโลยี VR โลกเสมือนจริงกำลังเป็นที่นิยมจริงมั้ยครับ  หลายๆคนคงจะเคยเห็นบูทจัดแสดงในในหลายที่ เช่น Samsung Shop เป็นแว่น VR BOX  แต่ในการควบคุมก็ยังไม่สามารถทำได้อย่างเสมือนจริง ทุกคนต้องมาดูสิ่งนี้ที่ไมโครซอฟต์สร้าง่ขึ้น    บริษัท Microsoft Kinect ถูกจัดตั้งขึ้นมาโดยเฉพาะเป็นบริษัทลูกในเครือไมโครซอฟต์ …

bluelightbending.png

สุดเจ๋ง!! วัสดุชิ้นนี้สามารถ ประกอบตัวได้ด้วยตนเอง

โลกเราทุกวันนี้มันพัฒนามาถึงจุดๆ นี้้แล้วหรือนี่  นักวิจัยที่มหาวิทยาลัยวอชิงตัน (Washington State University) ได้มีการสร้างวัสถุรูปแบบใหม่ขึ้น ที่ตอบสนองต่ออุณหภูมิและแสงอัลตราไวโอเลต วัสดุอัจฉริยะตัวนี้   กำลังเป็นที่สนใจของนักวิจัย  เพราะนี่จะเป็นครั้งแรกที่แสงจะถูกนำมาใช้สั่งการให้วัสดุเคลื่อนไหวได้ และการรักษาตัวเอง จะถูกนำมารวมกัน …

moleskinesmartwriting.jpg

10 gadget ฮิต ประจำเดือน กรกฎาคม ปี 2016 มีอะไรบ้าง

บทความนี้เราจะมาเสนออุปกรณ์ Gadget ที่ช่วยทำให้โลกใบนี้สวยงามขึ้น ดูสะดวกสบายขึ้น ประจำเดือน กรกฎาคม ปี 2016 นะครับ  ปัจจุบันยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปมาก  โลกใกล้ชิดกันขึ้นด้วย internet ทุกสิ่งทุกอย่างเล็กลงเรื่อยๆ เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตทุกวันนี้  gadget ก็เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่ง  ที่ผมค่อนข้างสนใจ และชอบมากด้วย  ชอบดูมาตั้งแต่เด็กๆ…