การกลับมาอีกครั้งกับ Pokemon Go สุดยอดตำนานของวัยรุ่นยุค 90s จนถึงปัจจุบัน

pokemongo เกมยุค 90 มาสู่ เกมออนไลน์เสมือนจริง

            สำหรับ Pokemon นั้นถือว่าวัยรุ่นตั้งแต่ช่วง Gen Y คงจะรู้จักกันเป็นอย่างดี ซึ่งแน่นอนว่า
ไม่ว่าจะเพศหญิงเพศชายก็มักจะชื่นชอบ ตั้งแต่ยังเป็นการตูนที่ถูกฉายบนช่องทีวีที่ทำให้เด็กๆ ต้อง
ยอมตื่นเช้าเพื่อมาติดตามดูในทุกๆ ตอน จนกระทั่งได้สร้างเป็นเกมที่ฮิตกันบนเครือของ Nintendo
เป็นหลายต่อหลายเวอร์ชั่น จนในที่สุดเทคโนโลยีโทรศัพท์มือถือได้ก้าวล้ำไปมาก ผู้ผลิตเกมเลยได้
ปลุกชีพให้กับเจ้า Pokemon เกิดมาอีกขึ้นในนามว่า “ Pokemon Go”

          การผ่านโลกมาอย่างโชกโชนของเหล่าโปเกม่อน จากในยุคก่อนเป็นที่รู้จักกันดี ความพิเศษของ Pokemon Go คือ ไม่ใช่การสร้างเป็นเกมส์แบบการสร้างเกมส์ในมือถือแบบธรรมดาง่ายๆเหมือน Pokemon Shuffle Nintendo & Niantic ร่วมมือกันในการสร้างเกม Pokemon Go ขึ้นมาโดย Niantic เป็นผู้พัฒนาการเล่นเกมให้อยู่บนโลกเสมือนจริง เป็นรูปแบบเกมออนไลน์ที่ผู้เล่นสามารถสัมผัสได้ถึงความรู้สึกในการจับโปเกม่อนในสถานที่ที่เกิดขึ้นจริงและอยู่บนโลกนี้ แน่นอนว่าการเริ่มต้นของสิ่งใหม่ย่อมนำมาสู่การพัฒนาเพื่อเพิ่มคู่แข่งทางการค้า มีความลำบากสำหรับสถานที่ ๆเป็นยิมซึ่งเป็นสถานที่จริงมี Map เสมือนจริงให้ผู้เล่นสามารถรับรู้ได้ว่าสถานที่ ที่ต้องการนั้นอยู่ที่ไหน นอกจากแผนที่เสมือนจริงซึ่งอยู่บนโลกแห่งความเป็นจริงแล้ว ยังมีแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่มาจาก Pokemon Go อีกด้วยทั้งการสร้างเป็น Game Play บนสมาร์ทโฟน การสร้างเป็นรูปแบบของคอมมิวนิตี้สำหรับผู้ที่เล่นเกม Pokemon Go การสร้างแอปพลิเคชันที่บอกสัญลักษณ์ความเป็นมาต่าง ๆ ของ Pokemon รูปแบบ E-book เองก็คงมีผลิตกันเพิ่มขึ้นมาแล้ว นอกจากนั้นไลน์เองก็มีสติ๊กเกอร์แบบใหม่ของ Pokemon Pixel ขึ้นมาเพื่อเรียกความน่าสนใจอีกด้วย

ในขณะนี้คุณคงอาจจะได้ยินชื่อ Pokemon Go หนาหูเป็นอย่างมากในช่วงนี้ อย่าแปลกใจเลยครับเพราะทั่วโลกในตอนนี้ต่างเป็นที่ฮิตแบบสุดๆ….โดยการที่เกมนี้ถูกสร้างขึ้นมาถูกใช้การเล่น
ควบคู่กับโลกความจริงโดยอิงภาพที่ผ่านกล้องมือถือและระบบแผนที่บน Location ของคุณเป็นหลัก นับได้ว่าเป็นการสานต่อความฝันของคนหลายๆคนที่อยากจะให้เหล่า Pokemon มีชิตจริงบนโลกใบนี้ (ผมก็เป็นอีกคนหนึ่งครับที่แอบฝันมาโดยตลอด)นอกจากการใช้สมาร์ทโฟนแทนMonster Ball แล้ว บริษัท Nintendo ยังสร้างอุปกรณ์ที่จัดทำพิเศษขึ้นเพื่อการจับ Pokemon ซึ่งมีชื่อว่า Pokemon Go Plus ซึ่งมีส่วนช่วยในการค้นหาโปเกม่อนโดยไม่ต้องจ้องที่หน้าจออยู่ตลอดเวลา เป็น Gadget ที่สามารถทำให้เกมมีความสนุกยิ่งขึ้น

pokemongo เปิดตัว

การจะเล่น Pokemon Go จะต้องทำอย่างไร
            สำหรับการเล่นเกมชนิดนี้สิ่งที่คุณนั้นจะต้องมีก็คือ โทรศัพท์มือถือที่มีการรองรับระบบ
อย่าง Android และระบบ IOS ซึ่งแนะนำว่าขอให้เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีสเป็กและการรองรับภาพที่เป็นอย่างดีหน่อยก็จะดีต่อการเล่นที่มีอรรถรสและยังไม่ทำให้เสียอารมณ์เมื่อโทรศัพท์มือถือที่เล่น
เกมอยู่เกิดการกระตุกอีกด้วย

 

ข้อควรระวังต่อการเล่น Pokemon Go

การเล่นเกมอันตรายตรงไหน….นี่คือคำถามของใครหลายๆคนที่สงสัย สำหรับเกมทั่วไปมันอาจจะไม่ใช่เรื่องอันตรายอะไรนัก แต่ Pokemon Go นั้นค่อนข้างแตกต่างเนื่องจากคุณจะต้องไปไล่จับเจ้า Pokemon ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งในตัวเกมนั้นจะเชื่อมต่อกับ gps ของเรา ทำให้ต้องไปสถานที่จริงๆ! ซึ่งอาจจะเป็นแม่น้ำ ถนน หรือว่าเส้นทางต่างๆ ทำให้อาจจะมีรถยนต์ หรือว่ายานพาหนะต่างๆ โดยการที่เราต้องก้มมองแต่หน้าจอโทรศัพท์มือถือ โดยที่ไม่ได้มองถนนข้าง จนนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุต่างๆได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังมีกลการหลอกลวงของมิจฉาชีพ(พวกนี้ไวจริงๆ) ที่จะหลอกเราไปตามจุดต่างๆของ gps ก็ต้องระมัดระวังตัวกันให้มากๆด้วยนะครับผม

การจะเล่นเกมเหล่านี้คุณสามารถเล่นเพื่อความบันเทิงได้อย่างแน่นอน แต่ขอตักเตือนไว้ว่า
ควรจะเล่นเกมอย่างมีสติ และควรเล่นในที่ที่ปลอดภัย ไม่ใช่จะเล่นทุกที่ทุกสถานการณ์ ย้ำครับว่าควรเล่นให้มีสติ เพื่อความปลอดภัยต่อการใช้ชีวิตของคุณและคนรอบข้างอีกด้วยครับผม

One Reply to “การกลับมาอีกครั้งกับ Pokemon Go สุดยอดตำนานของวัยรุ่นยุค 90s จนถึงปัจจุบัน”

Leave a Reply

scroll to top